งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) และ LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) และ LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) และ LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์)

2 เมนู 1. CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) - หลักการทำงานของจอ CRTหลักการทำงานของจอ CRT - คุณสมบัติของจอ CRTคุณสมบัติของจอ CRT 2. LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์) - หลักการทำงานของจอ LCDหลักการทำงานของจอ LCD - คุณสมบัติของจอ LCDคุณสมบัติของจอ LCD

3 CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) การทำงานของจอประเภทนี้จะทำงานโดย อาศัยหลอดภาพ ที่สร้างภาพโดยการยิงลำแสงอิเล็กตรอนไปยังที่ผิวหน้าจอ ที่มี สารพวกสารประกอบของฟอสฟอรัส ฉาบอยู่ที่ผิว ซึ่งจะเกิดภาพ ขึ้นมาเมื่อสารเหล่านี้เกิดการเรืองแสงขึ้นมา เมื่อมีอิเล็กตรอนมา กระทบ ซึ่งในส่วยของจอแบบ Shadow Mask นั้น จะมีการนำ โลหะที่มีรูเล็กๆ มาใช้ในการกำหนดให้แสงอิเล็กตรอนนั้นยิงมา ได้ถูกต้อง และแม่นยำ ซึ่งระยะห่างระหว่างรูนี้เราเรียกกันว่า Dot Pitch ซึ่งในรูนี้จะมีสารประกอบของฟอสฟอรัสวางเรียงกันอยู่ เป็น 3 จุด 3 มุม โดยแต่ละจุดจะเป็นสีของแม่สีนั้นก็คือ สีแดง สี เขียว และสีน้ำเงิน เมนู

4 LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์) การทำงานนั้นอาศัยหลักของการใช้ความร้อนที่ได้จาก ขดลวด มาทำการเปลี่ยนและ บังคับให้ผลึกเหลวแสดงสีต่างๆ ออกมาตามที่ต้องการซึ่งการแสดงสีนั้นจะเป็นไปตามที่กำหนด ไว้ตามมาตรฐานของแต่ละ บริษัท จึงทำให้จอแบบ LCD Monitor แอลซีดี มอนิเตอร์ มีขนาดที่บางกว่าจอ CRT Monitor อยู่ มาก อีกทั้งยังกินไฟน้อยกว่า จึงทำให้ผู้ผลิตนำไปใช้งานกับ เครื่องคอมพิวเตอร์แบบเคลื่อนที่โน้ตบุ๊ค และเดสโน้ต เมนู

5 คุณสมบัติของจอ CRT 1.บริโภคไฟฟ้ามากกว่าจอ LCD 2.ให้ความละเอียดของภาพต่ำกว่าจอ LCD ทำให้ภาพคมชัดน้อยกว่า ถนอม สายตาผู้ใช้น้อยกว่า 3.ปล่อยความร้อนออกจากตัวเครื่องมากกว่าจอ LCD ทำให้เครื่องปรับอากาศ ต้องทำงานหนักมากขึ้น ในการปรับอุณหภูมิในห้องให้เย็น 4.อายุการใช้งานยาวกว่าจอ LCD 5.ช่างต่างจังหวัดสามารถซ่อมเองได้ 6.ใช้พื้นที่บนโต๊ะวางเครื่องมากกว่าจอ LCD ทำให้มีที่วางเอกสารบนโต๊ะทำงาน น้อยกว่า 7.ราคาถูกกว่าจอ LCD เมนู

6 คุณสมบัติของจอ LCD 1.บริโภคไฟฟ้าน้อยกว่าจอ CRT (คือ จอที่มีรูปทรงเหมือนทีวีรุ่นเก่า) 2.ให้ความละเอียดของภาพสูงกว่าจอ CRT ทำให้ภาพคมชัดมากกว่า ถนอม สายตาผู้ใช้มากกว่า 3.ปล่อยความร้อนออกจากตัวเครื่องน้อยกว่าจอ CRT ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ ต้องทำงานหนัก ในการปรับอุณหภูมิในห้องให้เย็น 4.อายุการใช้งานสั้นกว่าจอ CRT 5.ช่างต่างจังหวัดส่วนมากซ่อมไม่เป็น ต้องส่งซ่อมบริษัท 6.ใช้พื้นที่บนโต๊ะวางเครื่องน้อยกว่าจอ CRT ทำให้มีที่วางเอกสารบนโต๊ะทำงาน มากกว่า 7.ราคาแพงกว่าจอ CRT เมนู

7 ที่มา http://www.buycoms.com http://www.sanook.com


ดาวน์โหลด ppt ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) และ LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google