งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ
CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) และ LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์)

2 เมนู 1. CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์) - หลักการทำงานของจอ CRT
2. LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์) - หลักการทำงานของจอ LCD - คุณสมบัติของจอ LCD

3 CRT Monitor (ซีอาร์ที มอนิเตอร์)
การทำงานของจอประเภทนี้จะทำงานโดย อาศัยหลอดภาพ ที่สร้างภาพโดยการยิงลำแสงอิเล็กตรอนไปยังที่ผิวหน้าจอ ที่มีสารพวกสารประกอบของฟอสฟอรัส ฉาบอยู่ที่ผิว ซึ่งจะเกิดภาพขึ้นมาเมื่อสารเหล่านี้เกิดการเรืองแสงขึ้นมา เมื่อมีอิเล็กตรอนมากระทบ ซึ่งในส่วยของจอแบบ Shadow Mask นั้น จะมีการนำโลหะที่มีรูเล็กๆ มาใช้ในการกำหนดให้แสงอิเล็กตรอนนั้นยิงมาได้ถูกต้อง และแม่นยำ ซึ่งระยะห่างระหว่างรูนี้เราเรียกกันว่า Dot Pitch ซึ่งในรูนี้จะมีสารประกอบของฟอสฟอรัสวางเรียงกันอยู่เป็น 3 จุด 3 มุม โดยแต่ละจุดจะเป็นสีของแม่สีนั้นก็คือ สีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน เมนู

4 LCD Monitor (แอลซีดี มอนิเตอร์)
การทำงานนั้นอาศัยหลักของการใช้ความร้อนที่ได้จากขดลวด มาทำการเปลี่ยนและ บังคับให้ผลึกเหลวแสดงสีต่างๆ ออกมาตามที่ต้องการซึ่งการแสดงสีนั้นจะเป็นไปตามที่กำหนด ไว้ตามมาตรฐานของแต่ละ บริษัท จึงทำให้จอแบบ LCD Monitor แอลซีดี มอนิเตอร์ มีขนาดที่บางกว่าจอ CRT Monitor อยู่ มาก อีกทั้งยังกินไฟน้อยกว่า จึงทำให้ผู้ผลิตนำไปใช้งานกับ เครื่องคอมพิวเตอร์แบบเคลื่อนที่โน้ตบุ๊ค และเดสโน้ต เมนู

5 คุณสมบัติของจอ CRT เมนู 1.บริโภคไฟฟ้ามากกว่าจอ LCD
5.ช่างต่างจังหวัดสามารถซ่อมเองได้ 6.ใช้พื้นที่บนโต๊ะวางเครื่องมากกว่าจอ LCD ทำให้มีที่วางเอกสารบนโต๊ะทำงานน้อยกว่า 7.ราคาถูกกว่าจอ LCD เมนู

6 คุณสมบัติของจอ LCD เมนู
1.บริโภคไฟฟ้าน้อยกว่าจอ CRT (คือ จอที่มีรูปทรงเหมือนทีวีรุ่นเก่า) 2.ให้ความละเอียดของภาพสูงกว่าจอ CRT ทำให้ภาพคมชัดมากกว่า ถนอมสายตาผู้ใช้มากกว่า 3.ปล่อยความร้อนออกจากตัวเครื่องน้อยกว่าจอ CRT ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก ในการปรับอุณหภูมิในห้องให้เย็น 4.อายุการใช้งานสั้นกว่าจอ CRT 5.ช่างต่างจังหวัดส่วนมากซ่อมไม่เป็น ต้องส่งซ่อมบริษัท 6.ใช้พื้นที่บนโต๊ะวางเครื่องน้อยกว่าจอ CRT ทำให้มีที่วางเอกสารบนโต๊ะทำงานมากกว่า 7.ราคาแพงกว่าจอ CRT เมนู

7 ที่มา


ดาวน์โหลด ppt ข้อเปรียบเทียบ Monitor 2 แบบ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google