งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

10 อันดับต้นไม้น่ารักประดับ โต๊ะทำงาน  การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ ประดับ ต้นเล็กๆน่ารักๆ บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะทำให้มีกิจกรรมคลาย เครียดแล้วสีเขียวๆของต้นไม้ก็ยังช่วย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "10 อันดับต้นไม้น่ารักประดับ โต๊ะทำงาน  การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ ประดับ ต้นเล็กๆน่ารักๆ บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะทำให้มีกิจกรรมคลาย เครียดแล้วสีเขียวๆของต้นไม้ก็ยังช่วย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 10 อันดับต้นไม้น่ารักประดับ โต๊ะทำงาน  การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ ประดับ ต้นเล็กๆน่ารักๆ บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะทำให้มีกิจกรรมคลาย เครียดแล้วสีเขียวๆของต้นไม้ก็ยังช่วย ในการพักสายตาที่เมื่อยล้าจากการ ทำงานได้อีกด้วย นางสาวพิมพ์วลัญช์ กินาวงศ์ 5410900910

3 1. สับปะร ดสี  ไม้ประดับสวยงาม ต้องการเพียง แสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า แนะนำให้ วางตามมุมที่มีแสงผ่าน อาจออกดอก ให้ได้ลุ้น

4 2. ซุ้มกร ะต่าย  มีดอกสีขาวเป็นช่อ ช่วยสร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เหมาะเลี้ยงไว้เพื่อพักสายตาสำหรับ คนที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ มีสีเขียว สลับสีอ่อน เช่น สีขาว สีเหลือง จะช่วยทำให้ห้อง สว่างขึ้น

5 3. หน้าวัว  แนะนำสำหรับใครที่เครียดจากการทำงานมากๆ นอกจากใบสวยแล้วยังมีดอกสีสันสดใส ออกดอก มากสุดถึง 10 ดอก เป็นไม้ดอกที่เติบโตได้ดีในที่ที่ มีแสงรำไรและในที่ร่ม ยิ่งปลูกในที่อากาศเย็น ดอก จะยิ่งโต สีจะยิ่งสด

6 4. Aglaonema  เหมาะสำหรับคนจ็อบเยอะ งานยุ่ง ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเป็นต้นไม้ที่อยู่ในร่มได้นานที่สุด ทนทานต่อ อากาศแห้งแล้งหรือความชื้นต่ำ อยู่ได้เป็นเดือนแม้ จะไม่ได้รดน้ำหรือโดนแดด แนะนำให้วางตามมุม ห้องประชุม หรือประตูทางเข้า เพื่อความสวยงาม

7 5. กระบอ งเพชร  แค่วางใกล้ๆ คอมพิวเตอร์ก็อุ่นใจว่าจะช่วยดูดซับ รังสีจากหน้าจอไม่ให้ทำร้ายคุณได้ แถมดูแลง่าย ราคาถูกด้วย

8 6. หนวดปลา ดุกแคระ  ไม้ ประดับสุดฮิตต้นเตี้ยๆ โตช้า เหมาะมากสำหรับ ออฟฟิศหรือโต๊ะทำงานพื้นที่จำกัด เลี้ยงได้ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง ดูแลง่ายแค่รดน้ำวันเว้นวันเท่านั้น

9 7. ออมทอง  แค่ชื่อก็ฟัง ดูดีคนไทยโบราณเชื่อว่า ใครปลูกไว้จะ ทำให้มีเงินมีทอง เลี้ยงได้ทั้งในน้ำและดิน ถ้าปลูก ในออฟฟิศขอแนะนำให้ปลูกในน้ำ เพราะจะโตช้า กว่า ที่สำคัญต้องหมั่นดูราก ถ้าเริ่มมีสีดำให้นำไป ล้าง เปลี่ยนน้ำเดือนละครั้ง แล้วรากจะขึ้นใหม่

10 8. เฟิร์น เงิน  เหมาะ สำหรับโต๊ะทำงานที่อยู่มุมอับ มีแสงสว่างน้อย คุณสมบัติช่วยลดอุณหภูมิความร้อนจากภายนอก และ เติบโตได้ดีในห้องที่อากาศเย็นฉ่ำ ปลูกง่ายๆ แค่หมั่น พรมน้ำที่ใบทุกวัน และรดน้ำตรงโคนประมาณครึ่งแก้ว แค่วันเว้นวัน และควรนำออกแดดประมาณ 3 วันครั้ง

11 9. ลิ้นมังกรแคระ  ช่วยเพิ่มออกซิเจนในอากาศ และดูดสารพิษใน อาคารได้ดี ดูแลง่าย อยู่ได้ 6-7 เดือน โดยไม่ต้อง รดน้ำ เป็นไม้โตช้า อยู่คู่กับโต๊ะทำงานได้นาน จนกว่าจะเบื่อกันไปข้างหนึ่ง

12 10. บอนสี พญาเศวต  เจ้าของฉายาราชินีแห่งไม้ใบ อยู่ได้แม้ในออฟฟิศที่ มีแสงสว่างน้อย หรือที่มีแสงนีออน แต่ต้องระวังรด น้ำเฉพาะโคนต้น ห้ามโดนใบเด็ดขาด มิฉะนั้นใบ อาจร่วงหรือเน่าได้ ควรนำออกไปรับแดดบ้าง

13 ขอบคุณข้อมูลจาก http :// blog.eduzones.com/racchidlom/46619


ดาวน์โหลด ppt 10 อันดับต้นไม้น่ารักประดับ โต๊ะทำงาน  การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ ประดับ ต้นเล็กๆน่ารักๆ บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะทำให้มีกิจกรรมคลาย เครียดแล้วสีเขียวๆของต้นไม้ก็ยังช่วย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google