งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน
นางสาวศศิชา วงษ์วิเชียร เลขที่ 20 ม.4/2

2 การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ให้เหมาะสมกับงาน
ก่อนการเลือกซื้อคงทำมาทำการบ้านกันสักนิดก่อนว่า เราต้องการซื้อคอมพิวเตอร์ไปใช้งานในลักษณะใด เช่น การซื้อเพิ่มนำมาเสนอสินค้าหรือบริการ การซื้อเพื่อนำไปใช้ในสำนักงาน นอกจากนี้คงต้องคำนึงถึงโปรแกรมในการใช้งานว่าต้องการใช้งานในลักษณะใดเช่น การใช้งานในส่วน office เล่นเกม การใช้งานด้านกราฟฟิค การตัดต่อวีดีโอ เป็นต้น

3 งบประมาณในการซื้อคอมพิวเตอร์ 25,000 บาท เน้นการฟังเพลง เล่นเกม หาข้อมูล แชท
Monitor : SAMSUNG S23A300B 23" LED 1920X ราคา 4,950 บาท Case:Cooler Master "Elite 371" Black Mid Tower Case w ราคา 1,880 บาท PSU: Tagan U37 500w ราคา 1,560 บาท Keyboard+Mouse ราคา 1,190 บาท Mainboard: ASUS P8Z68-V LX ราคา 3,650 บาท CPU: intel Core i5-2500K 3.30GHz ราคา 6,790 บาท Ram: 8 GB KINGSTON HYPER-X 1600 (4GBx2) ราคา 2,050 บาท HDD: WD 10 EALX 1 TB,SATA III,64 MB,NCQ,Blue ราคา 1,890 บาท ODD: LG 24XSATA ราคา 590 บาท รวม ราคาทั้งหมด 24,550 บาท   

4 Monitor(หน้าจอ) Monitor : 17" LG Flatron F700B จุดประสงค์ที่เรียกหน้าจอขนาด 23 นิ้ว เพื่อใช้ในการดูภาพยนตร์ในคอมพิวเตอร์ แต่งภาพ หาข้อมูลทั่วไป ติดต่อสื่อสาร ที่เลือกจอขนาดใหญ่เพราะเพื่อให้ได้อรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น

5 Case Case:Cooler Master "Elite 371" Black Mid Tower Case w โครงหรือกล่องสำหรับประกอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์ไว้ภายใน การเรียกชื่อ และขนาด ของเคสจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบบที่นิยมกัน แล้วแต่ผู้ซื้อจะเลือกซื้อตามความเหมาะสม ของงาน และสถานที่นั้น

6 PSU (Power Supply) แหล่งจ่ายไฟฟ้า
PSU : Tagan U37 500w เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชิ้นส่วนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้าคอมพิวเตอร์มีอุปกรณ์ต่อพวงเยอะๆ เช่น ฮาร์ดดิสก์ ซีดีรอมไดรฟ์ ดีวีดีไดรฟ์ก็ควรเลือกพาวเวอร์ซัพพลายที่มีจำนวนวัตต์สูง เพื่อให้สามารถ จ่ายกระแสไฟได้เพียงพอ

7 Keyboard(แป้นพิมพ์) Logitech MK220
คีย์บอร์ดไร้สาย ใช้งานสะดวก ปุ่มกดสบายนิ้ว ลดพื้นที่ในการใช้สอยมากขึ้นเป็นอุปกรณ์ในการรับข้อมูลที่สำคัญที่สุด มีลักษณะคล้ายแป้นพิมพ์ ของเครื่องพิมพ์ดีด มีจำนวนแป้น แป้น ขึ้นอยู่กับแป้นที่เป็น กลุ่มตัวเลข (Numeric keypad) กลุ่มฟังก์ชัน (Function keys) กลุ่มแป้นพิเศษ (Special-purpose keys) กลุ่มแป้นตัวอักษร (Typewriter keys) หรือกลุ่มแป้นควบคุมอื่น ๆ (Control keys) ซึ่งการสั่งงานคอมพิวเตอร์และการทำงานหลายๆ อย่างจำเป็นต้องใช้แป้นพิมพ์เป็นหลัก

8 Mouse เมาส์ไร้สาย 10M Wireless USB Optical Laptop PC 2.4G เมาส์ไร้สายใช้งานได้สะดวก หรูหรา ไม่ต้องมีสายเสียบให้รก ลดพื้นที่ในการใช้สอย

9 Mainboard Mainboard: ASUS P8Z68-V LX แผ่นวงจรไฟฟ้าแผ่นใหญ่ที่รวมเอาชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญๆมาไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นส่วนที่ควบคุม การทำงานของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในพีชีทั้งหมด มีลักษณะเป็นแผ่น รูปร่างสี่เหลี่ยมแผ่นที่ใหญ่ที่สุดในพีชี ที่จะรวบรวมเอาชิปและไอชี (IC = Integrated Circuit) รวมทั้ง การ์ดต่อพ่วงอื่นๆ เอาไว้ด้วยกันบนบอร์ดเพียงอันเดียวเครื่องพีชีทุกเครื่องไม่สามารถทำงาน ได้ถ้าขาดเมนบอร์ด

10 CPU CPU: intel Core i5-2500K 3.30GHz มีหน้าที่ในการประมวลผลจากข้อมูลที่ผู้ใช้ป้อน เข้ามาทางอุปกรณ์นำเข้าข้อมูลตามชุดคำสั่งหรือโปรแกรมที่ผู้ใช้ต้องการใช้งาน หน่วยประมวลผลกลาง

11 Ram Ram: 8 GB KINGSTON HYPER-X 1600 (4GBx2) เป็นหน่วยความจำหลักแต่ไม่ถาวร ซึ่งจะต้องมีไฟมาหล่อเลี้ยงอุปกรณ์ตลอดในการทำงาน โดยถ้าเกิดไฟฟ้ากระพริบหรือดับ ข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้ในหน่วยความจำจะหายไปทันที 

12 Hard disk HDD: WD 10 EALX 1 TB,SATA III,64 MB,NCQ,Blue
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลหรือโปรแกรมต่างๆ ส่วนประกอบภายในจะถูกปิดผนึกไว้อย่างมิดชิด โดยฮาร์ดดิสค์ส่วนใหญ่จะประกอบด้วยแผ่นจานแม่เหล็ก(platters) สองแผ่นหรือมากกว่ามาจัด เรียงอยู่บนแกนเดียวกันเรียก Spindle ทำให้แผ่นแม่เหล็กหมุนไปพร้อม ๆ กัน จากการขับเคลื่อนของมอเตอร์

13 CD-ROM / CD-RW / DVD / DVD-RW
ODD: LG 24X SATA เป็นไดรฟ์สำหรับอ่านข้อมูลจากแผ่นซีดีรอม หรือดีวีดีรอม ซึ่งถ้าหากต้องการบันทึกข้อมูลลงบนแผ่นจะต้องใช้ไดรฟ์ที่สามารถเขียนแผ่นได้คือ CD-RW หรือ DVD-RW โดยความเร็วของ ซีดีรอมจะเรียกเป็น X เช่น 16X , 32X หรือ 52X โดยจะมี Interface เดียวกับ Harddisk


ดาวน์โหลด ppt การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google