งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเนรมิตใหม่แต่มี อารยธรรรมอันเก่าแก่และยาวนาน ใคร ๆ ก็ต้องอยากไปสัมผัส สำหรับ " ฉงชิ่ง " ( Chongqing) เมืองขนาด ใหญ่อันดับ 8 ของจีน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเนรมิตใหม่แต่มี อารยธรรรมอันเก่าแก่และยาวนาน ใคร ๆ ก็ต้องอยากไปสัมผัส สำหรับ " ฉงชิ่ง " ( Chongqing) เมืองขนาด ใหญ่อันดับ 8 ของจีน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเนรมิตใหม่แต่มี อารยธรรรมอันเก่าแก่และยาวนาน ใคร ๆ ก็ต้องอยากไปสัมผัส สำหรับ " ฉงชิ่ง " ( Chongqing) เมืองขนาด ใหญ่อันดับ 8 ของจีน อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 4 เขตปกครองพิเศษของจีน ( ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เทียนสิน และฉงชิ่ง ) ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยทางรัฐบาลจีนได้เนรมิตสิ่งปลูก สร้างต่าง ๆ นานาขึ้นมาอย่างเป็น ระบบ นั่นแน่ ! เริ่มอยากไป " ทัวร์ ฉงชิ่ง " แล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้น ก็ตามเราไปตะลุยฉงชิ่งกันเลยจ้า...

3 ฉงชิ่ง ตั้งอยู่ทางตอนบนของ แม่น้ำแยงซีเกียง มีพื้นที่ติดกับ มณฑลฉ่านซี, มณฑลกุ้ยโจว, มณฑลหูเป่ย์, มณฑลหูหนาน และมณฑลเสฉวน ลักษณะเป็น พื้นที่สูง ภูมิประเทศเป็นเนินเขา และภูเขาเป็นหลัก และมีแม่น้ำ สายสำคัญ ได้แก่ แม่น้ำเจียหลิง แม่น้ำวูเจียง แม่น้ำฉี และแม่น้ำ แยงซีเกียง ที่ไหลผ่านจากทาง ตะวันตกไปทางตะวันออกก่อนจะ ไหลลงสู่ทะเลจีนตะวันออก

4 นครฉงชิ่งมีบทบาทสำคัญในฐานะเมืองศูนย์กลาง การค้าและการติดต่อกับฝั่งตะวันออกของจีน โดย เดินทางผ่านทางแม่น้ำแยงซีเกียง ในปี ค. ศ.1918 รัฐบาลจีนได้อนุญาตให้ฉงชิ่งเป็นหนึ่งในเมืองไม่กี่ แห่งที่ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาติดต่อค้าขายได้ โดยถือเป็นเมืองท่า (Inland port) สำหรับการ เสาะหาทรัพยากรธรรมชาติที่มีค่าจากพื้นที่ของจีน ระหว่างปี ค. ศ.1937-1946 ในช่วงสงครามต่อต้าน ญี่ปุ่น รัฐบาลพรรคก๊กหมินตั๋งได้ย้ายฐาน บัญชาการมายังนครฉงชิ่ง และตั้งนครฉงชิ่ง ขึ้นเป็นเมืองหลวง เมื่อปี ค. ศ.1997 นครฉงชิ่ง ได้รับการยกระดับขึ้นเป็นมหานครขึ้นตรงต่อ รัฐบาลกลาง เช่นเดียวกับกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยง ไฮ้ และนครเทียนจิน โดยเป็นมหานครที่มี ขนาดใหญ่ที่สุด ทั้งนี้ เพื่อให้นครฉงชิ่งเป็น เมืองหลักในการกระจายความเจริญสู่พื้นที่อื่น ๆ ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

5 ชาวเมืองฉงชิ่งเกือบทั้งหมด อาหารที่ ชอบที่สุดก็คือ อาหารสุกี้ เมื่อครอบครัว หรือเพื่อนญาตินั่งล้อมรอบหม้อสุกี้ จะ สร้างบรรยากาศความอบอุ่นและสนิทสนม จะคุยเรื่องงานหรือเรื่องบ้านไปและทาน อาหารสุกี้ไปให้ความรู้สึกเป็นกันเองอย่าง ยิ่ง

6  หลุมฟ้า สะพานสวรรค์ ชม 3 สะพานหิน ธรรมชาติที่ใหญ่สุดของเอเชีย  · ถ้ำฟูหยง ตระการตาหินงอกหินย้อยใน ถ้ำสวยที่สุดของจีน  · อลังการ์ผาหินแกะสลักขนาดใหญ่ แห่งต้าจู๋  · ถนนคนเดินเจี่ยฟ่างเป่ย, หงหยาต้ง และ หมู่บ้านโบราณฉือชี่โข่ว  · สุดยอดการแสดง Impression Wulong โดยจางอวี้โหมว  · ช้อปปิ้งแบรนด์ดังระดับโลก ที่ West Outlet  · ล่องเรือชมความงามแม่น้ำแยงซีเกียง · เฉิงตู วังแพะเขียว ถนนคนเดินชุนซี

7  เวปไซด์ : http://www.foresttour.comhttp://www.foresttour.com  http://travel.kapook.com/view44907.html


ดาวน์โหลด ppt ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเนรมิตใหม่แต่มี อารยธรรรมอันเก่าแก่และยาวนาน ใคร ๆ ก็ต้องอยากไปสัมผัส สำหรับ " ฉงชิ่ง " ( Chongqing) เมืองขนาด ใหญ่อันดับ 8 ของจีน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google