งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน. ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน. ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน

2 ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้ เปลี่ยนสีซึ่งเป็นช่วงที่สวยที่สุดของ “ จิ่วจ้าย โกว ” ซึ่งจะมีประมาณ 15-20 วันเท่านั้น หลังจากนี้หิมะจะตก การเดินทางจะลำบาก พอ หิมะตกที่นี้ก็จะปิดไปอีก 5 เดือนแล้วจึงจะเปิด ให้เข้าชมใหม่อีกครั้ง ก็จะตรงกับฤดูร้อนในปี หน้านั่นเอง ราคาบัตรผ่านประตู : ฤดูท่องเที่ยว 1 เมษายน – 15 พฤศจิกายน ราคา 220 หยวน ส่วนระหว่าง 16 พฤศจิกายน – ปลายเดือน มีนาคม ราคา 80 หยวน ( ราคาปรับใหม่เมื่อ 1 กรกฎาคม 2548 )

3 จิ่ว จ้าย โกว คืออะไร คือ หุบเขาจิ่วจ้ายโกว ( จีนตัวย่อ : 九寨沟 ; จีน ตัวเต็ม : 九寨溝 ; พินอิน : Jiǔzhàigōu; ความหมาย หุบเขาเก้าหมู่บ้าน ; ภาษาทิเบต : Sicadêgu) เป็น พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑล เสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน มีชื่อเสียงจาก น้ำตกหลายระดับชั้นและทะเลสาบที่มีสีสันงดงาม และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ. ศ. 2535 จีนตัวย่อ จีน ตัวเต็ม พินอิน ภาษาทิเบตมณฑล เสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีนมรดกโลก พ. ศ. 2535 จิ่วจ้ายโกวตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาหมิน ซาน ห่างจากเมืองเฉิงตูไปทางเหนือ 330 กิโลเมตร ถือเป็นส่วนหนึ่งของเทศมณฑล Nanping ในเขตปกครองตนเองชนชาติทิเบตและเชียงอาป้า ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลเสฉวน ใกล้เขต แดนของมณฑลกานซูเฉิงตูมณฑลกานซู มณฑลซื่อชวน ภาคตะวันตกของจีน

4 การเดินทางไปจิ่วจ้ายโกว การเดินทางไปจิ่วจ้ายโกว สามารถเลือกเดินทาง ได้หลายแบบ แต่ที่นิยมกันที่สุดก็ทางรถยนต์ เพราะแม้จะไปลำบาก แต่ระหว่างทางมีทิวทัศน์ที่ สวยงาม ทำให้การเดินทาง 8 ชั่วโมงไม่ใช่เรื่องที่ น่าเบื่อเลย อีกทาง คือ เครื่องบิน แต่ไม่ค่อยนิยมกันเพราะ ทราบมาว่าเครื่องบินมีปัญหาดีเลย์ และเปลี่ยน เที่ยวบินกันบ่อย ( ฟังจากไก๊ด์ ) อีกอย่างแม้จะไป ด้วยเครื่องบิน คุณก็ยังต้องนั่งรถอีก 2 ชั่วโมงกว่า จะเข้าไปถึงอำเภอจิ่วจ้ายโกว ไม่ใช่ถึงเลย ทางที่ 3 คือ นั่งรถไฟไปที่เมืองเฉิงตู ( ระยะเวลา ก้อแล้วแต่ความใกล้ไกลของแต่ละเมืองที่คุณอยู่ ) พอถึงสถานีรถไฟแล้ว ก้อนั่งรถทัวร์ต่อไปที่จิ่ว จ้ายโกวอีก 1 วัน

5 ข้อควรระวัง : สภาพอากาศในอุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกวหนาวมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่า อุณหภูมิในตัวเมืองเฉิงตูราว 10 องศาเซลเซียส เดินทาง ในฤดูร้อนก็ควรเตรียมเสื้อคลุมกันหนาวไปด้วย ( อุณหภูมิ สูงสุดในเดือนกรกฎาคมราว 22.2 องศาเซลเซียส ต่ำสุด ในเดือนมกราคมราว 1.7 องศาเซลเซียส ) : หลังเดือนตุลาคมไปแล้ว จิ่วไจ้โกวจะเข้าสู่ฤดูหนาวซึ่ง ไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว ร้านขายอาหารหลายแห่งปิด ให้บริการ ควรเจรจากับทางสถานที่พักให้เตรียมจัดหา อาหารไว้ล่วงหน้า ( ฤดูท่องเที่ยวอุทยานฯจิ่วไจ้โกวและ หวงหลง อยู่ในเดือนเมษายน - พฤษภาคม, กันยายน - ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน ) เมื่อไปถึงจิ่วจ้ายโกว ห้ามแตะน้ำโดยเด็ดขาด เพราะน้ำ จะขุ่น และโดนปรับประมาณ 500 หยวน หรือ 2500 บาทไทย

6 จุดประสงค์ในการนำเสนอโครงงาน นี้ อยากให้นักเรียนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่ สำคัญใจจีน เห็นคุณค่าของธรรมชาติ นำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่เรามีมา พัฒนาปรับปรุงในมีความงามแบบธรรมชาติที่ ยั่งยืน อนุรักษ์ธรรมชาติ เราก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ตลอดไป

7 เวปไซต์ อ้างอิง ขอขอบพระคุณ http://dormicum.multiply.com/journal/item/8 http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topic stock/E3821592/E3821592.html http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topic stock/E3821592/E3821592.html http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topic stock/E3821592/E3821592.html http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topic stock/E3821592/E3821592.html http://www.meetawee.com/home/travel- info/season-tour/jiuzhaigou.html http://www.meetawee.com/home/travel- info/season-tour/jiuzhaigou.html http://www.abroad- tour.com/china/jiuzhaigou/ http://www.abroad- tour.com/china/jiuzhaigou/


ดาวน์โหลด ppt แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน. ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google