งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน
จิ่วจ้ายโกว

2 ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “จิ่วจ้ายโกว” ทั้งหมดทั้งปวงที่ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งเป็นช่วงที่สวยที่สุดของ “จิ่วจ้ายโกว” ซึ่งจะมีประมาณ วันเท่านั้น หลังจากนี้หิมะจะตก การเดินทางจะลำบาก พอหิมะตกที่นี้ก็จะปิดไปอีก 5 เดือนแล้วจึงจะเปิดให้เข้าชมใหม่อีกครั้ง ก็จะตรงกับฤดูร้อนในปีหน้านั่นเอง ราคาบัตรผ่านประตู : ฤดูท่องเที่ยว 1 เมษายน – 15 พฤศจิกายน ราคา 220 หยวน ส่วนระหว่าง 16 พฤศจิกายน – ปลายเดือนมีนาคม ราคา 80 หยวน ( ราคาปรับใหม่เมื่อ 1 กรกฎาคม 2548 )

3 จิ่ว จ้าย โกว คืออะไร คือ หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (จีนตัวย่อ: 九寨沟; จีนตัวเต็ม: 九寨溝; พินอิน: Jiǔzhàigōu; ความหมาย หุบเขาเก้าหมู่บ้าน; ภาษาทิเบต: Sicadêgu) เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน มีชื่อเสียงจากน้ำตกหลายระดับชั้นและทะเลสาบที่มีสีสันงดงาม และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2535 จิ่วจ้ายโกวตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาหมินซาน ห่างจากเมืองเฉิงตูไปทางเหนือ 330 กิโลเมตร ถือเป็นส่วนหนึ่งของเทศมณฑล Nanping ในเขตปกครองตนเองชนชาติทิเบตและเชียงอาป้า ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลเสฉวน ใกล้เขตแดนของมณฑลกานซู มณฑลซื่อชวน ภาคตะวันตกของจีน

4 การเดินทางไปจิ่วจ้ายโกว
การเดินทางไปจิ่วจ้ายโกว สามารถเลือกเดินทางได้หลายแบบ แต่ที่นิยม กันที่สุดก็ทางรถยนต์เพราะแม้จะไปลำบาก แต่ระหว่างทางมีทิวทัศน์ที่ สวยงาม ทำให้การเดินทาง 8 ชั่วโมงไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อเลย อีกทาง คือ เครื่องบิน แต่ไม่ค่อยนิยมกันเพราะทราบมาว่าเครื่องบินมีปัญหาดีเลย์ และเปลี่ยนเที่ยวบินกันบ่อย (ฟังจากไก๊ด์) อีกอย่างแม้จะไปด้วยเครื่องบิน คุณก็ยังต้องนั่งรถอีก 2 ชั่วโมงกว่าจะเข้าไปถึงอำเภอจิ่วจ้ายโกว ไม่ใช่ถึงเลย ทางที่3 คือ นั่งรถไฟไปที่เมืองเฉิงตู (ระยะเวลาก้อแล้วแต่ความใกล้ไกลของแต่ละเมืองที่คุณอยู่) พอถึงสถานีรถไฟแล้ว ก้อนั่งรถทัวร์ต่อไปที่จิ่วจ้ายโกวอีก 1 วัน

5 ข้อควรระวัง : สภาพอากาศในอุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกวหนาวมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่าอุณหภูมิในตัวเมืองเฉิงตูราว 10 องศาเซลเซียส เดินทางในฤดูร้อนก็ควรเตรียมเสื้อคลุมกันหนาวไปด้วย (อุณหภูมิสูงสุดในเดือนกรกฎาคมราว 22.2 องศาเซลเซียส ต่ำสุดในเดือนมกราคมราว 1.7 องศาเซลเซียส) : หลังเดือนตุลาคมไปแล้ว จิ่วไจ้โกวจะเข้าสู่ฤดูหนาวซึ่งไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว ร้านขายอาหารหลายแห่งปิดให้บริการ ควรเจรจากับทางสถานที่พักให้เตรียมจัดหาอาหารไว้ล่วงหน้า (ฤดูท่องเที่ยวอุทยานฯจิ่วไจ้โกวและหวงหลง อยู่ในเดือนเมษายน-พฤษภาคม, กันยายน-ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน) เมื่อไปถึงจิ่วจ้ายโกว ห้ามแตะน้ำโดยเด็ดขาด เพราะน้ำจะขุ่น และโดนปรับประมาณ 500 หยวน หรือ บาทไทย

6 จุดประสงค์ในการนำเสนอโครงงานนี้
อยากให้นักเรียนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญใจจีน เห็นคุณค่าของธรรมชาติ นำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่เรามีมาพัฒนาปรับปรุงในมีความงามแบบธรรมชาติที่ยั่งยืน อนุรักษ์ธรรมชาติ เราก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ตลอดไป

7 เวปไซต์อ้างอิง ขอขอบพระคุณ
เวปไซต์อ้างอิง ขอขอบพระคุณ


ดาวน์โหลด ppt แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google