งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน. ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน. ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน

2 ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้ เปลี่ยนสีซึ่งเป็นช่วงที่สวยที่สุดของ “ จิ่วจ้าย โกว ” ซึ่งจะมีประมาณ วันเท่านั้น หลังจากนี้หิมะจะตก การเดินทางจะลำบาก พอ หิมะตกที่นี้ก็จะปิดไปอีก 5 เดือนแล้วจึงจะเปิด ให้เข้าชมใหม่อีกครั้ง ก็จะตรงกับฤดูร้อนในปี หน้านั่นเอง ราคาบัตรผ่านประตู : ฤดูท่องเที่ยว 1 เมษายน – 15 พฤศจิกายน ราคา 220 หยวน ส่วนระหว่าง 16 พฤศจิกายน – ปลายเดือน มีนาคม ราคา 80 หยวน ( ราคาปรับใหม่เมื่อ 1 กรกฎาคม 2548 )

3 จิ่ว จ้าย โกว คืออะไร คือ หุบเขาจิ่วจ้ายโกว ( จีนตัวย่อ : 九寨沟 ; จีน ตัวเต็ม : 九寨溝 ; พินอิน : Jiǔzhàigōu; ความหมาย หุบเขาเก้าหมู่บ้าน ; ภาษาทิเบต : Sicadêgu) เป็น พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑล เสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน มีชื่อเสียงจาก น้ำตกหลายระดับชั้นและทะเลสาบที่มีสีสันงดงาม และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ. ศ จีนตัวย่อ จีน ตัวเต็ม พินอิน ภาษาทิเบตมณฑล เสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีนมรดกโลก พ. ศ จิ่วจ้ายโกวตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาหมิน ซาน ห่างจากเมืองเฉิงตูไปทางเหนือ 330 กิโลเมตร ถือเป็นส่วนหนึ่งของเทศมณฑล Nanping ในเขตปกครองตนเองชนชาติทิเบตและเชียงอาป้า ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลเสฉวน ใกล้เขต แดนของมณฑลกานซูเฉิงตูมณฑลกานซู มณฑลซื่อชวน ภาคตะวันตกของจีน

4 การเดินทางไปจิ่วจ้ายโกว การเดินทางไปจิ่วจ้ายโกว สามารถเลือกเดินทาง ได้หลายแบบ แต่ที่นิยมกันที่สุดก็ทางรถยนต์ เพราะแม้จะไปลำบาก แต่ระหว่างทางมีทิวทัศน์ที่ สวยงาม ทำให้การเดินทาง 8 ชั่วโมงไม่ใช่เรื่องที่ น่าเบื่อเลย อีกทาง คือ เครื่องบิน แต่ไม่ค่อยนิยมกันเพราะ ทราบมาว่าเครื่องบินมีปัญหาดีเลย์ และเปลี่ยน เที่ยวบินกันบ่อย ( ฟังจากไก๊ด์ ) อีกอย่างแม้จะไป ด้วยเครื่องบิน คุณก็ยังต้องนั่งรถอีก 2 ชั่วโมงกว่า จะเข้าไปถึงอำเภอจิ่วจ้ายโกว ไม่ใช่ถึงเลย ทางที่ 3 คือ นั่งรถไฟไปที่เมืองเฉิงตู ( ระยะเวลา ก้อแล้วแต่ความใกล้ไกลของแต่ละเมืองที่คุณอยู่ ) พอถึงสถานีรถไฟแล้ว ก้อนั่งรถทัวร์ต่อไปที่จิ่ว จ้ายโกวอีก 1 วัน

5 ข้อควรระวัง : สภาพอากาศในอุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกวหนาวมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่า อุณหภูมิในตัวเมืองเฉิงตูราว 10 องศาเซลเซียส เดินทาง ในฤดูร้อนก็ควรเตรียมเสื้อคลุมกันหนาวไปด้วย ( อุณหภูมิ สูงสุดในเดือนกรกฎาคมราว 22.2 องศาเซลเซียส ต่ำสุด ในเดือนมกราคมราว 1.7 องศาเซลเซียส ) : หลังเดือนตุลาคมไปแล้ว จิ่วไจ้โกวจะเข้าสู่ฤดูหนาวซึ่ง ไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว ร้านขายอาหารหลายแห่งปิด ให้บริการ ควรเจรจากับทางสถานที่พักให้เตรียมจัดหา อาหารไว้ล่วงหน้า ( ฤดูท่องเที่ยวอุทยานฯจิ่วไจ้โกวและ หวงหลง อยู่ในเดือนเมษายน - พฤษภาคม, กันยายน - ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน ) เมื่อไปถึงจิ่วจ้ายโกว ห้ามแตะน้ำโดยเด็ดขาด เพราะน้ำ จะขุ่น และโดนปรับประมาณ 500 หยวน หรือ 2500 บาทไทย

6 จุดประสงค์ในการนำเสนอโครงงาน นี้ อยากให้นักเรียนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่ สำคัญใจจีน เห็นคุณค่าของธรรมชาติ นำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่เรามีมา พัฒนาปรับปรุงในมีความงามแบบธรรมชาติที่ ยั่งยืน อนุรักษ์ธรรมชาติ เราก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ตลอดไป

7 เวปไซต์ อ้างอิง ขอขอบพระคุณ stock/E /E html stock/E /E html stock/E /E html stock/E /E html info/season-tour/jiuzhaigou.html info/season-tour/jiuzhaigou.html tour.com/china/jiuzhaigou/ tour.com/china/jiuzhaigou/


ดาวน์โหลด ppt แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจีน. ปัญหาที่พบ การไปเที่ยว “ จิ่วจ้ายโกว ” ทั้งหมดทั้งปวงที่ ต้องเลือกไปช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง peak ของการเที่ยวชมที่นี้เพราะตรงกับช่วงฤดูใบไม้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google