งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบาง กว่าเส้นผม. บทนำ ในปัจจุบันทราบกันดี ว่าเครื่องใช้เครื่องอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกต่างๆ มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจาเป็นโทรศัพท์มือถือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบาง กว่าเส้นผม. บทนำ ในปัจจุบันทราบกันดี ว่าเครื่องใช้เครื่องอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกต่างๆ มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจาเป็นโทรศัพท์มือถือ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบาง กว่าเส้นผม

2 บทนำ ในปัจจุบันทราบกันดี ว่าเครื่องใช้เครื่องอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกต่างๆ มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจาเป็นโทรศัพท์มือถือ กล้อง ถ่ายรูปและอื่นๆมากมายสิ่งเหล่านี้มีหัวใจสำคัญใน การใช้ถ่าน หรือแบตเตอร์รี่เป็นแหล่งพลังงานหลัก ปัญหาก้อคือขนาดขอแบตเตอร์รี่นั้นมีขนาดใหญ่ทำ ให้ไม่เกิดความสะดวกในการใช้งาน อีกทั้งเมื่ออุปกรร์ เหล่านี้หมดอายุการใช้งานก็จะเกิดปัญญาหากับ สิ่งแวดล้อม ตามไปด้วย

3 แบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม หลังจากมีการผลิตแบตเตอรี่รุ่น ล่าสุดที่บางเท่ากระดาษ วันนี้โลกได้ตื่น ตะลึงอีกครั้งกับแบตเตอรี่ลิเทียม ไอออน ที่ใช้ เทคโนโลยีนาโน ทำให้บางได้กว่าเส้นผม มนุษย์ เพียง 10 คูณ 100 นาโนเมตร หรือ 1 ใน 7 ของเส้นผมผลงานการพัฒนาของ นักวิทยาศาสตร์ห้องทดลองแห่งชาติ ซาเดีย ในเมืองอัลเบอร์เคอร์กี รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐ อเมริกา มีขนาดเล็กลงและราคาถูกลง เหมาะ กับอุปกรณ์ตั้งแต่รถไฮบริด โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงมือถือ

4 แบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม

5 ภาพส่วนประกอบของแบตเตอร์รี่ นาโน ตัวแบตเตอรี่ทำจากลิเทียม ไอออน ที่ประกอบด้วยลิเทียม โคบอลต์แคโธด หรือขั้วลบของแบตเตอรี่ แอโนด หรือขั้วบวก ทำจากสายออกไซด์ขนาดนาโนเส้นเดียวและ สารละลายนำไฟฟ้าที่มีประจุไฟฟ้า

6 นักวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า เส้นลวด ขนาดนาโนรองรับแรงกดดันได้มาก ในขณะที่ประจุไฟฟ้าวิ่งผ่าน โดยไม่มีการ สะดุด จากการทดสอบการชาร์จ แสดงให้ เห็นว่ากระแสไฟฟ้าวิ่งได้ราบเรียบ แบตเตอรี่รุ่นนี้เหมาะที่จะนำไปพัฒนาต่อ ยอดเป็นแบตเตอรี่ ใช้สำหรับวงจรไฟฟ้า ขนาดเล็ก ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้า สามารถ ใช้ได้ยาวนาน


ดาวน์โหลด ppt New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบาง กว่าเส้นผม. บทนำ ในปัจจุบันทราบกันดี ว่าเครื่องใช้เครื่องอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกต่างๆ มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจาเป็นโทรศัพท์มือถือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google