งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ฝึกปฏิบัติการให้การบำบัดแบบสั้น

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ฝึกปฏิบัติการให้การบำบัดแบบสั้น"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ฝึกปฏิบัติการให้การบำบัดแบบสั้น
ทีมงานโรงพยาบาลจิตเวชสงขลา 26 พฤษภาคม 2557

2 กรณีที่ 1 สถานที่ ห้องตรวจฉุกเฉิน
สถานที่ ห้องตรวจฉุกเฉิน ปรีชาอายุ 17 ปี มาตรวจด้วยเรื่องรถล้มหัวแตก พูดคุยรู้เรื่องได้กลิ่นเหล้าเล็กน้อย ปรีชายังเป็นนักเรียน ปกติไม่ดื่มเหล้า แต่วันนี้มีงานเลี้ยงที่บ้านเพื่อน

3 กรณีที่ 2 สถานที่ โรงพยาบาลชุมชน คลินิกให้คำปรึกษา
สถานที่ โรงพยาบาลชุมชน คลินิกให้คำปรึกษา สมคิดอายุ 35 ปี มารับยาธาตุและน้ำเกลือเพื่อรักษาอาการปวดท้องมีอาการถ่ายเหลวเรื้อรัง มารับยา 5-6 ครั้ง เป็นๆ หาย ๆ น้ำหนักลด 5 กิโลกรัมใน1เดือน ยอมรับว่าดื่มเหล้าเป็นครั้งคราว ตามงานเลี้ยง มากบ้าง น้อยบ้าง ไม่แน่นอน ร่วมกับเที่ยวผู้หญิงตามสถานบริการบ้างแต่จะป้องกันเกือบทุกครั้ง

4 กรณีที่ 3 สถานที่ สถานีอนามัย
สถานที่ สถานีอนามัย ประทีปอายุ 38 ปี มาด้วยเรื่องปวดหัว สงสัยความดันสูง ไม่มีประวัติความดันโลหิตสูงในครอบครัว ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ 2 ซองต่อวัน วัดความดันได้ 180/100mmHg เคยวัดความดันได้สูงแบบนี้หลายครั้งแล้ว แต่คิดว่าคงไม่เป็นไร

5 กรณีที่ 4 สถานที่ โรงพยาบาลชุมชน
สถานที่ โรงพยาบาลชุมชน นรากรอายุ 15 ปี มาพบแพทย์ด้วยท้อง 3 เดือนจากถูกญาติข่มขืนแต่ไม่ได้แจ้งความ นรากรหยุดเรียนหนังสือตั้งแต่ป.6 ออกมาช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านทั่วไป กลัวการท้อง แต่ก็กลัวการทำแท้งเพราะบาป นับถือศาสนาพุทธ

6 กรณีที่ 5 สถานที่ ชุมชน ลุงมาอายุ 58 ปี ดื่มเหล้าทุกวัน เกือบทั้งวัน ไม่ค่อยกินอาหาร ผอม ถ้าไม่ดื่มมีมือสั่น ระยะหลังไม่ค่อยมีแรงทำงาน แขนขาอ่อนเพลีย คนในหมู่บ้านเรียก ลุงมาขี้เหล้า


ดาวน์โหลด ppt ฝึกปฏิบัติการให้การบำบัดแบบสั้น

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google