งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ฝึกปฏิบัติการให้การ บำบัดแบบสั้น ทีมงานโรงพยาบาลจิตเวช สงขลา 26 พฤษภาคม 2557.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ฝึกปฏิบัติการให้การ บำบัดแบบสั้น ทีมงานโรงพยาบาลจิตเวช สงขลา 26 พฤษภาคม 2557."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ฝึกปฏิบัติการให้การ บำบัดแบบสั้น ทีมงานโรงพยาบาลจิตเวช สงขลา 26 พฤษภาคม 2557

2 กรณีที่ 1 สถานที่ ห้องตรวจฉุกเฉิน ปรีชาอายุ 17 ปี มาตรวจด้วยเรื่องรถ ล้มหัวแตก พูดคุยรู้เรื่องได้กลิ่นเหล้า เล็กน้อย ปรีชายังเป็นนักเรียน ปกติ ไม่ดื่มเหล้า แต่วันนี้มีงานเลี้ยงที่บ้าน เพื่อน

3 สถานที่ โรงพยาบาลชุมชน คลินิกให้ คำปรึกษา สมคิดอายุ 35 ปี มารับยาธาตุและ น้ำเกลือเพื่อรักษาอาการปวดท้องมี อาการถ่ายเหลวเรื้อรัง มารับยา 5-6 ครั้ง เป็นๆ หาย ๆ น้ำหนักลด 5 กิโลกรัมใน 1 เดือน ยอมรับว่าดื่มเหล้า เป็นครั้งคราว ตามงานเลี้ยง มากบ้าง น้อยบ้าง ไม่แน่นอน ร่วมกับเที่ยว ผู้หญิงตามสถานบริการบ้างแต่จะ ป้องกันเกือบทุกครั้ง กรณีที่ 2

4 กรณีที่ 3 สถานที่ สถานีอนามัย ประทีปอายุ 38 ปี มาด้วยเรื่องปวดหัว สงสัยความดันสูง ไม่มีประวัติความดัน โลหิตสูงในครอบครัว ไม่ดื่มเหล้า สูบ บุหรี่ 2 ซองต่อวัน วัดความดันได้ 180/100mmHg เคยวัดความดันได้ สูงแบบนี้หลายครั้งแล้ว แต่คิดว่าคงไม่ เป็นไร

5 สถานที่ โรงพยาบาลชุมชน นรากรอายุ 15 ปี มาพบแพทย์ด้วยท้อง 3 เดือนจากถูกญาติข่มขืนแต่ไม่ได้แจ้ง ความ นรากรหยุดเรียนหนังสือตั้งแต่ ป.6 ออกมาช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน ทั่วไป กลัวการท้อง แต่ก็กลัวการทำ แท้งเพราะบาป นับถือศาสนาพุทธ กรณีที่ 4

6 สถานที่ ชุมชน ลุงมาอายุ 58 ปี ดื่มเหล้าทุกวัน เกือบ ทั้งวัน ไม่ค่อยกินอาหาร ผอม ถ้าไม่ดื่ม มีมือสั่น ระยะหลังไม่ค่อยมีแรงทำงาน แขนขาอ่อนเพลีย คนในหมู่บ้านเรียก ลุงมาขี้เหล้า กรณีที่ 5


ดาวน์โหลด ppt ฝึกปฏิบัติการให้การ บำบัดแบบสั้น ทีมงานโรงพยาบาลจิตเวช สงขลา 26 พฤษภาคม 2557.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google