งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ระหว่าง สงครามกลางเมืองของ สหรัฐอเมริกา ( ค. ศ. ๑๘๖๑ - ๑๘๖๕ ) หญิงนิโกรจน ๆ กับลูกชายเล็ก ๆ คนหนึ่ง ได้รับความลำบากมาก แต่มีคนไป ช่วยให้พ้นอันตรายได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ระหว่าง สงครามกลางเมืองของ สหรัฐอเมริกา ( ค. ศ. ๑๘๖๑ - ๑๘๖๕ ) หญิงนิโกรจน ๆ กับลูกชายเล็ก ๆ คนหนึ่ง ได้รับความลำบากมาก แต่มีคนไป ช่วยให้พ้นอันตรายได้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ระหว่าง สงครามกลางเมืองของ สหรัฐอเมริกา ( ค. ศ. ๑๘๖๑ - ๑๘๖๕ ) หญิงนิโกรจน ๆ กับลูกชายเล็ก ๆ คนหนึ่ง ได้รับความลำบากมาก แต่มีคนไป ช่วยให้พ้นอันตรายได้ ไม่มีใครคาดว่าเด็กคนนี้ เมื่อโตขึ้น จะเป็นคนสำคัญคนหนึ่งของโลกเขา คือ จอร์ช ดับเบิลยู คาร์เวอร์ นักวิทยาศาสตร์เกษตรกรรมแต่ยัง หนุ่ม เขาเพาะต้นไม้เก่งจริง ๆจนเพื่อน บ้านตั้งฉายาว่า หมอดอกไม้ เขาได้เรียนคริสต์ศาสนาด้วยความ เชื่อมั่นคง ความมีศีลมีสัตย์จึงจารึกมั่นในจิตใจ ของเขา

3 แม้เขาจะยากจน ก็ยังอุตส่าห์ เก็บหอมรอมริบ ไปเรียนในหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ และได้ ทำการค้นคว้า จนได้รับการยกย่องว่าเป็น นักวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม ในความรู้สึกถึงคุณลักษณะของ ดิน และเพิ่มพูนการผลิตมันเทศถึง 8 เท่า. ฟิลิปปินส์ จีน อินเดีย และ ประเทศอื่น ๆ ติดต่อขอความช่วยเหลือ ในการ ปราบโรคติดต่อของต้นไม้

4 เมื่อเขาชราลง เขาก็ยัง กระปรี้กระเปร่าในการงาน เขามักจะตื่น ก่อนอาทิตย์ขึ้น และง่วนอยู่กับการทดลอง. เขาชอบไปตามทุ่งนาป่าเขาแต่เช้าตรู่ เพื่อดูธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เขามักกล่าวว่า ข้าพเจ้ามิได้ค้นพบสิ่งใด เลย ข้าพเจ้าเป็นตัวแทนของพระเป็นเจ้า เป็นเครื่องมือที่พระองค์ใช้ทำงานเท่านั้น ” มีผู้กล่าวกับท่านว่า ดร. คาร์เวอร์ ท่านได้ แสดงให้เห็นแล้วว่า ความสามารถของมนุษย์นั้น มิได้จำกัดอยู่ ที่เชื้อชาติหรือผิวพรรณวรรณะ ”


ดาวน์โหลด ppt ระหว่าง สงครามกลางเมืองของ สหรัฐอเมริกา ( ค. ศ. ๑๘๖๑ - ๑๘๖๕ ) หญิงนิโกรจน ๆ กับลูกชายเล็ก ๆ คนหนึ่ง ได้รับความลำบากมาก แต่มีคนไป ช่วยให้พ้นอันตรายได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google