งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แค่คิดบวก...ชีวิตก็มีความหมาย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แค่คิดบวก...ชีวิตก็มีความหมาย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แค่คิดบวก...ชีวิตก็มีความหมาย
POSITIVE THINKING แค่คิดบวก...ชีวิตก็มีความหมาย โดย..อาจารย์ ดร.อาสลัน หิเล

2 เป็นได้มากกว่า...พื้นที่สำหรับระบายความรู้สึก...
FACE BOOK… เป็นได้มากกว่า...พื้นที่สำหรับระบายความรู้สึก...

3 1. ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน...ในการทำงาน
POSITIVE THINKING… 1. ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน...ในการทำงาน

4 รังผึ้ง. ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ
รังผึ้ง...ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ...เรียงร้อยด้วยโครงสร้างหกเหลี่ยมที่สมดุลแข็งแรงและสวยงาม...คือบ้านของสิ่งมีชีวิตที่ขยันที่สุด...ผึ้งแต่ละตัวมีหน้าที่..มีคุณค่าที่แตกต่างกัน. ผึ้งนางพญา ผึ้งงาน ...และผึ้งที่ทำหน้าที่อื่น...ทุกตัวล้วนมีคุณค่า...ในการทำงานของตัวเองทั้งสิ้น...นอกจากเราจะเรียนรู้ความดีงามจากความคิดแล้ว...ในบางโอกาสเราสามารถเรียนรู้ได้จากพฤติกรรมของผู้อื่นได้ครับ... (12 ก.พ. 57)

5 บทแรกของ positive thinking ต้อนรับโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วันพฤหัสนี้
(11 ก.พ. 57)

6 เมื่อวานมีผู้ใหญ่ที่ผมเคารพรักคนนึงได้พูดในสิ่งที่อยู่ในใจของผมพอดีเลยครับ...จริงๆ แล้วความฝันของผมคือได้เป็นอาจารย์ในระดับมหาวิทยาลัยครับ..การที่วันหนึ่งผมได้ยืนมาจุดๆนี้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วในชีวิตแล้วครับ..ที่ผ่านมาผมได้กำไรชีวิตมากมายหลังจากการได้ทำงานในอาชีพที่ผมฝันครับ...และสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกรักและมีกำลังใจมากๆ ในเวลาที่ผมรู้สึกเหนื่อยและท้อแท้กับการทำงานก็คือ...การจดจำวันแรกของการได้เริ่มต้นทำงานในองค์กรนี้ครับ..ว่าผมอยากจะมาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรขนาดไหน..ที่นี่คือบ้านที่สองของผมครับ...แน่นอนว่าผมรักบ้านของผมครับ...และบ้านที่ผมอยู่ เป็นบ้านที่ให้ทั้งความหวัง ความอบอุ่น และอนาคตกับเด็กๆ ในพื้นที่ที่มีโอกาสในการศึกษาน้อยอีกหลายๆ คนครับ...และนี่ละครับ...ที่ผมว่ามันสุดยอดจริงๆ เพราะงานสร้างคน..เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ และน่าภาคภูมิใจมากๆ ครับ... (2556)

7 POSITIVE THINKING… 2. คิดเพื่อสังคม...

8 ขับรถมาทำงานด้วยรอยยิ้ม ได้เห็นวิถีชีวิตที่งดงาม มีชาวบ้าน 3-4 คน กำลังขนต้นกระจูดขึ้นหลังรถกระบะ ซึ่งถือเป็นมรดกแห่งป่าพรุ เป็นวิถีชีวิตที่งดงามมากๆ มองแล้วรู้สึกหวงแหนป่าขึ้นเยอะเลยครับ แต่ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า เมื่อการพัฒนาสวนทางกับแนวทางการอนุรักษ์เสมอ (18 ก.ย. 2554)

9 3. สร้างจิตสำนึก กตัญญูรู้คุณ...
POSITIVE THINKING… 3. สร้างจิตสำนึก กตัญญูรู้คุณ...

10 เมื่อวานเป็นอีกครั้งที่มีเรื่องดีๆเกิดขึ้น. พ่อพูดเสมอว่า
เมื่อวานเป็นอีกครั้งที่มีเรื่องดีๆเกิดขึ้น...พ่อพูดเสมอว่า...ไม่มีวันไหนที่ไม่ได้ขอพรจากพระเจ้าให้ลูกๆ ทุกคนได้รับสิ่งดีๆ ... การเป็นลูกที่กตัญญต่อบิดามารดา จะทำให้เรามีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตครับ.... (18 ต.ค. 56)

11 ตั้งแต่เล็ก. พ่อกับแม่ให้ความสำคัญกับการเรียนมาโดยตลอด
ตั้งแต่เล็ก...พ่อกับแม่ให้ความสำคัญกับการเรียนมาโดยตลอด...แม้ว่าแม่จะจบแค่ ป. 4 แต่ก็ให้ความสำคัญกับการเรียน....การมีลูกหลายคนเป็นภาระหนักมากสำหรับพ่อ (12 คน) แต่พ่อก็ส่งลูกๆ เรียนทุกคน...วันนี้ความสำเร็จของลูกๆ ทุกคน คงเป็นเครื่องการันตีได้ดีว่า...พ่อกับแม่ของผม เป็นพ่อแม่ที่ดีเด่นที่สุดในโลกเลยครับ....^^... โพสนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนรุ่นใหม่นะครับ...ให้ใส่ใจกับการเรียนให้มากๆ นะครับ... (4 ต.ค.56)

12 4. ละลายพฤติกรรม ยึดมั่น ความเป็นตน...
POSITIVE THINKING… 4. ละลายพฤติกรรม ยึดมั่น ความเป็นตน...

13 ผมยังจำครั้งยังเป็นนักศึกษาปริญญาโท-เอก ได้. ไม่เคยลืม
ผมยังจำครั้งยังเป็นนักศึกษาปริญญาโท-เอก ได้..ไม่เคยลืม..การเป็นนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาในเวลานั้น...ผมได้เรียนรู้งานตั้งแต่ระดับที่คิดว่าเป็นพื้นฐานที่สุด เช่น การล้างขวด อุปกรณ์ ทางวิทยาศาสตร์ การทำความสะอาดห้องปฏิบัติการ การเปิด-ปิด ไฟ การขนดินเพื่อเพาะกล้าไม้ ฯ จนถึงการเป็นผู้ช่วยนักวิจัย ผู้ช่วยสอนตลอดระยะเวลา 7 ปี...ทำให้เรียนรู้ว่า..ไม่มีงานใดต่ำต้อย หรือสูงกว่าที่เราจะทำหรอกนะครับ...คุณค่าอยู่ที่ว่าเราได้ทำงานนั้น..และเรารู้สึกว่าเรามีคุณค่ามากกว่าครับ ^^: ไม่มีเจตนาที่จะเขียนเพื่อให้ตัวเองดูดีนะครับ..แต่อยากสร้างแนวคิดให้นักเรียน นักศึกษารุ่นใหม่มากกว่านะครับ ^^ (13 พ.ย.55)

14 POSITIVE THINKING… 5. ให้กำลังใจคนรอบข้าง...

15 แม้นท้องฟ้าที่มืดมิด. ก็ยังแหงนมอง. เพราะรู้ดีว่า
แม้นท้องฟ้าที่มืดมิด...ก็ยังแหงนมอง...เพราะรู้ดีว่า...จะมีแสงสว่างเกิดขึ้นหลังจากนี้เสมอ...แม้ปัญหาใดๆ..ดูเหมือนไร้ทางแก้...แต่เรายังมีความหวังเสมอ... (ม.ค. 2557)

16 ขอบคุณที่รับฟัง..นะครับ...


ดาวน์โหลด ppt แค่คิดบวก...ชีวิตก็มีความหมาย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google