งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

POSITIVE THINKING แค่คิดบวก... ชีวิตก็มี ความหมาย โดย.. อาจารย์ ดร. อาส ลัน หิเล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "POSITIVE THINKING แค่คิดบวก... ชีวิตก็มี ความหมาย โดย.. อาจารย์ ดร. อาส ลัน หิเล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 POSITIVE THINKING แค่คิดบวก... ชีวิตก็มี ความหมาย โดย.. อาจารย์ ดร. อาส ลัน หิเล

2 FACE BOOK… เป็นได้มากกว่า... พื้นที่สำหรับระบายความรู้สึก...

3 POSITIVE THINKING… 1. ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน... ในการทำงาน

4 รังผึ้ง... ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ... เรียง ร้อยด้วยโครงสร้างหกเหลี่ยมที่สมดุล แข็งแรงและสวยงาม... คือบ้านของสิ่งมีชีวิตที่ ขยันที่สุด... ผึ้งแต่ละตัวมีหน้าที่.. มีคุณค่าที่ แตกต่างกัน. ผึ้งนางพญา ผึ้งงาน... และผึ้งที่ทำหน้าที่อื่น... ทุกตัวล้วนมี คุณค่า... ในการทำงานของตัวเองทั้งสิ้น... นอกจากเราจะเรียนรู้ความดีงามจาก ความคิดแล้ว... ในบางโอกาสเราสามารถ เรียนรู้ได้จากพฤติกรรมของผู้อื่นได้ครับ... (12 ก. พ. 57)

5 บทแรกของ positive thinking ต้อนรับโครงการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้วันพฤหัสนี้... 555 มุมมองคน ถูกใช้งานคือทำไมต้องให้เราทำงานมากขนาด นี้ มันหนักและเหนื่อยมากนะ... มุมมองคนใช้ให้ ทำงาน.. คุณคือคนที่มีศักยภาพ ไว้ใจได้.. งาน ต้องสำเร็จอย่างแน่นอน.. เพราะคุณมี ความสามารถ อยู่ที่การเรียนรู้มุมมองของทั้ง สองฝ่ายครับ... 555 (11 ก. พ. 57)

6 เมื่อวานมีผู้ใหญ่ที่ผมเคารพรักคนนึงได้พูดในสิ่งที่ อยู่ในใจของผมพอดีเลยครับ... จริงๆ แล้วความฝัน ของผมคือได้เป็นอาจารย์ในระดับมหาวิทยาลัยครับ.. การที่วันหนึ่งผมได้ยืนมาจุดๆนี้ ก็ถือว่าประสบ ความสำเร็จแล้วในชีวิตแล้วครับ.. ที่ผ่านมาผมได้ กำไรชีวิตมากมายหลังจากการได้ทำงานในอาชีพที่ ผมฝันครับ... และสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกรักและมีกำลังใจ มากๆ ในเวลาที่ผมรู้สึกเหนื่อยและท้อแท้กับการ ทำงานก็คือ... การจดจำวันแรกของการได้เริ่มต้น ทำงานในองค์กรนี้ครับ.. ว่าผมอยากจะมาเป็นส่วน หนึ่งขององค์กรขนาดไหน.. ที่นี่คือบ้านที่สองของ ผมครับ... แน่นอนว่าผมรักบ้านของผมครับ... และ บ้านที่ผมอยู่ เป็นบ้านที่ให้ทั้งความหวัง ความอบอุ่น และอนาคตกับเด็กๆ ในพื้นที่ที่มีโอกาสในการศึกษา น้อยอีกหลายๆ คนครับ... และนี่ละครับ... ที่ผมว่ามัน สุดยอดจริงๆ เพราะงานสร้างคน.. เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ และน่าภาคภูมิใจมากๆ ครับ... (2556)

7 POSITIVE THINKING… 2. คิดเพื่อสังคม...

8 ขับรถมาทำงานด้วยรอยยิ้ม ได้เห็นวิถีชีวิตที่ งดงาม มีชาวบ้าน 3-4 คน กำลังขนต้น กระจูดขึ้นหลังรถกระบะ ซึ่งถือเป็นมรดก แห่งป่าพรุ เป็นวิถีชีวิตที่งดงามมากๆ มอง แล้วรู้สึกหวงแหนป่าขึ้นเยอะเลยครับ แต่ไม่ รู้จะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า เมื่อการ พัฒนาสวนทางกับแนวทางการอนุรักษ์เสมอ (18 ก. ย. 2554)

9 POSITIVE THINKING… 3. สร้างจิตสำนึก กตัญญูรู้คุณ...

10 เมื่อวานเป็นอีกครั้งที่มีเรื่องดีๆเกิดขึ้น... พ่อพูดเสมอว่า... ไม่มีวันไหนที่ไม่ได้ ขอพรจากพระเจ้าให้ลูกๆ ทุกคนได้รับ สิ่งดีๆ... การเป็นลูกที่กตัญญต่อบิดา มารดา จะทำให้เรามีความ เจริญก้าวหน้าในชีวิตครับ.... (18 ต. ค. 56)

11 ตั้งแต่เล็ก... พ่อกับแม่ให้ความสำคัญกับการเรียนมา โดยตลอด... แม้ว่าแม่จะจบแค่ ป. 4 แต่ก็ให้ ความสำคัญกับการเรียน.... การมีลูกหลายคนเป็น ภาระหนักมากสำหรับพ่อ ( 12 คน ) แต่พ่อก็ส่งลูกๆ เรียนทุกคน... วันนี้ความสำเร็จของลูกๆ ทุกคน คง เป็นเครื่องการันตีได้ดีว่า... พ่อกับแม่ของผม เป็นพ่อ แม่ที่ดีเด่นที่สุดในโลกเลยครับ....^^... โพสนี้เพื่อ เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนรุ่นใหม่นะครับ... ให้ใส่ ใจกับการเรียนให้มากๆ นะครับ... (4 ต. ค.56)

12 POSITIVE THINKING… 4. ละลายพฤติกรรม ยึดมั่น ความเป็นตน...

13 ผมยังจำครั้งยังเป็นนักศึกษาปริญญาโท - เอก ได้.. ไม่เคยลืม.. การเป็นนักศึกษาในระดับ บัณฑิตศึกษาในเวลานั้น... ผมได้เรียนรู้งาน ตั้งแต่ระดับที่คิดว่าเป็นพื้นฐานที่สุด เช่น การ ล้างขวด อุปกรณ์ ทางวิทยาศาสตร์ การทำ ความสะอาดห้องปฏิบัติการ การเปิด - ปิด ไฟ การขนดินเพื่อเพาะกล้าไม้ ฯ จนถึงการเป็น ผู้ช่วยนักวิจัย ผู้ช่วยสอนตลอดระยะเวลา 7 ปี... ทำให้เรียนรู้ว่า.. ไม่มีงานใดต่ำต้อย หรือสูง กว่าที่เราจะทำหรอกนะครับ... คุณค่าอยู่ที่ว่า เราได้ทำงานนั้น.. และเรารู้สึกว่าเรามีคุณค่า มากกว่าครับ ^^: ไม่มีเจตนาที่จะเขียนเพื่อให้ ตัวเองดูดีนะครับ.. แต่อยากสร้างแนวคิดให้ นักเรียน นักศึกษารุ่นใหม่มากกว่านะครับ ^^ (13 พ. ย.55)

14 POSITIVE THINKING… 5. ให้กำลังใจคนรอบข้าง...

15 แม้นท้องฟ้าที่มืดมิด... ก็ยังแหงนมอง... เพราะรู้ดีว่า... จะมีแสงสว่างเกิดขึ้น หลังจากนี้เสมอ... แม้ปัญหาใดๆ.. ดู เหมือนไร้ทางแก้... แต่เรายังมีความหวัง เสมอ... ( ม. ค. 2557)

16 ขอบคุณที่รับฟัง.. นะครับ...


ดาวน์โหลด ppt POSITIVE THINKING แค่คิดบวก... ชีวิตก็มี ความหมาย โดย.. อาจารย์ ดร. อาส ลัน หิเล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google