งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นักบุญนิโคลัส By Christopher Yassopoulos องค์อุปถัมภ์ของเด็กๆ คนทำขนมปัง และกะลาสีเรือ วันฉลองคือ วันที่ 6 ธันวาคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นักบุญนิโคลัส By Christopher Yassopoulos องค์อุปถัมภ์ของเด็กๆ คนทำขนมปัง และกะลาสีเรือ วันฉลองคือ วันที่ 6 ธันวาคม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 นักบุญนิโคลัส By Christopher Yassopoulos องค์อุปถัมภ์ของเด็กๆ คนทำขนมปัง และกะลาสีเรือ วันฉลองคือ วันที่ 6 ธันวาคม

3 ชีวิต นักบุญนิโคลัสเป็นกำพร้าตั้งแต่ตอนเป็นเด็กเล็กๆ แต่พ่อแม่ของท่านทิ้งสมบัติไว้ให้มากมาย

4 ชีวิตคริสตชนของท่าน ท่านได้รับการบวชเป็น พระสงฆ์ ตอนเป็นหนุ่ม ท่านได้รับแต่งตั้งเป็น สังฆราชแห่ง Myra เมื่อสังฆราชองค์ก่อน สิ้นชีวิตไป

5 ท่านใช้สมบัติของพ่อแม่ของท่านเพื่อช่วยเหลือคน ยากจน มีเรื่องเล่าว่า วันหนึ่งท่านช่วยชายคนหนึ่ง โดยให้เงิน สินสอดเพื่อนำไปแต่งงานกับหญิงสาว เงินสินสอด ในที่นี้คือเงินที่เจ้าบ่าวต้องมีเพื่อจะใช้เริ่มต้นชีวิต ด้วยกันได้ตามธรรมเนียมดั้งเดิม

6 ต้องจำคุก หลังจากเป็นพระสังฆราชแห่ง Myra ไม่นาน ท่านต้องถูกจำคุก เพราะความเชื่อในพระเจ้า เมื่ออยู่ในคุก ท่านต้องถูกทรมาน แต่ท่านยังภาวนาต่อไป

7 ไปยังแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ ระหว่างทางที่ท่านเดินทาง ไปแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ ท่าน บังคับพายุใหญ่ให้สงบ ด้วยการภาวนา ด้วยเหตุนี้ ท่านจึงได้ชื่อว่า ผู้ พิทักษ์กะลาสีเรือ

8 วันฉลองนักบุญนิโคลัส ตามธรรมเนียมสืบต่อกันมา วันฉลองนักบุญนิโคลัส คือวันที่ 6 ธันวาคม ใน หลายประเทศ วันนี้จะเป็นวันเทศกาลประจำปี ของเด็กๆด้วย

9 หลังความตายของท่าน หลังความตายของท่าน มี ภาพวาดของท่าน เป็นที่ รู้จักแพร่หลายมากมาย ด้านขวามือนี้เป็นตัวอย่าง หนึ่ง Saint Nicholas

10 คริสต์มาส เล่ากันว่าในวันคริสต์มาส นักบุญนิโคลัสจะเอา ของขวัญไปให้เด็กๆ หรือ เป็นที่รู้จักกันในนาม ซานตาคลอส

11 ตัวอย่างดี เรื่องความมีน้ำใจต่อคนยากจน ต่อผู้ได้รับความเดือดเนื้อ ร้อนใจ และต่อเด็กๆ เรื่องความมั่นคงซื่อสัตย์ในความเชื่อ แม้ต้องทนต่อ การทรมานและความยากลำบาก เรื่องการเดินทางแห่งชีวิตเพื่อแสวงหาพระผู้เป็นเจ้า โดยไม่ติดใจในทรัพย์สมบัติ

12 The End


ดาวน์โหลด ppt นักบุญนิโคลัส By Christopher Yassopoulos องค์อุปถัมภ์ของเด็กๆ คนทำขนมปัง และกะลาสีเรือ วันฉลองคือ วันที่ 6 ธันวาคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google