งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ศาสนาชินโต ( ชินเต๋า ) กามิ มิชิ ทางของเทพเจ้า เผ่าพันธุ์ญี่ปุ่นสืบเชื้อสายมาจาก เทพอิซานาคิ - เทพอิซานามิ สุริยเทพนารี จันทรเทพ พายุเทพ ลูกพระอาทิตย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ศาสนาชินโต ( ชินเต๋า ) กามิ มิชิ ทางของเทพเจ้า เผ่าพันธุ์ญี่ปุ่นสืบเชื้อสายมาจาก เทพอิซานาคิ - เทพอิซานามิ สุริยเทพนารี จันทรเทพ พายุเทพ ลูกพระอาทิตย์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ศาสนาชินโต ( ชินเต๋า ) กามิ มิชิ ทางของเทพเจ้า เผ่าพันธุ์ญี่ปุ่นสืบเชื้อสายมาจาก เทพอิซานาคิ - เทพอิซานามิ สุริยเทพนารี จันทรเทพ พายุเทพ ลูกพระอาทิตย์ ( อะมะเตระสุ โอมิ คามิ ) จิมมู เทนโนเป็นจักรพรรดิ ( มิกาโด ) องค์แรก

2 ชาวญี่ปุ่นรักและบูชาธรรมชาติแบบง่าย ๆ เรียนรู้การ ติดต่ออย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติซึ่งมีอำนาจ พวกเขา มองเห็นเทพเจ้าทั้งหลายปฏิบัติการในปรากฏการณ์ ธรรมชาติ โดยมีเทพเจ้า 2 ฝ่าย ที่ส่งเสริมกัน เทพทั้งหลายมีกำเนิดเป็นทิพย์ในธรรมชาติเป็นเทพดี และยุติธรรม ดังนั้นการเป็นอยู่แบบชีวิตตามธรรมชาติ จะต้องยุติธรรมและดี ไม่มีความไม่ดีในธรรมชาติ ความชั่วเป็นการเกินความพอดี ( อัตราส่วนที่รักษา ความสมดุลของธรรมชาติ ) คนหนุ่มสาวและแก่เฒ่าต่างตื่นเช้าตรู่เพื่อโค้งคำนับ ดวงอาทิตย์อุทัย คุณธรรมข้อแรกในประมวลหลักปฏิบัติของศาสนา ชินโตคือ ความกล้าหาญ “ มันเป็นความกล้าหาญแท้ที่จะมีชีวิตอยู่เมื่อควรที่จะมี ชีวิตและตายเมื่อควรที่จะตาย ” ชาวญี่ปุ่นติเตียนความขลาดว่าเป็นบาป “ บาปทุกอย่างทั้งใหญ่และเล็กอาจจะได้รับการอภัยด้วย การสำนึกผิด ยกเว้น 2 อย่างคือความขลาดและการ ลักขโมย ”

3 คำสอนที่ทุกคนปฏิบัติ “ จงเป็นผู้กล้าหาญ จงรักภักดี และจงรักษาความสะอาด ” บัญญัติ 10 ประการ 1. ไม่ล่วงละเมิดความประสงค์ ของพระเจ้า 2. ไม่ลืมข้อผูกพันของท่านกับ บรรพบุรุษ 3. ไม่ฝ่าฝืนคำสั่งรัฐ 4. ไม่ลืมความดีที่ลึกซึ้งของเทพ เจ้า 5. ไม่ลืมว่าโลกเป็นครอบครัว ใหญ่ครอบครัวเดียวกัน 6. ไม่ลืมขอบเขตจำกัดของ ตนเอง 7. แม้คนอื่นจะเป็นคนโกรธ แต่ ท่านอย่าเป็นคนโกรธ 8. อย่าเป็นคนเฉื่อยชาในธุระ ของท่าน 9. อย่าเป็นบุคคลผู้นำคำติเตียน มาสู่คำสั่งสอน 10. อย่าหันเหออกไปด้วยคำสอน ต่างประเทศ

4 วจนะศาสนาชินโต ทั้งสวรรค์และนรกมาจากใจตนเอง ทุกคนเป็นพี่น้องกัน ทุกท่านรับพรของสวรรค์ชั้น เดียวกัน อยู่กับเทพเจ้าจะไม่มีทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่มี ทั้งไกลและใกล้ ความเชื่อขอให้เป็นเช่นการเชื่อฟังฐานบุตรต่อบิดา มารดา เมื่อการสวดอ้อนวอนล้มเหลวที่จะช่วยท่านให้ได้รับ ความสำเร็จดังความประสงค์ของท่าน ก็จงรู้ว่ามีบาง สิ่งกำลังขาดไปในความจริงใจของท่าน อย่าสารภาพความรักด้วยริมฝีปากของท่านขณะที่ท่าน มีอารมณ์ความเกลียดชังอยู่ในหัวใจของท่าน เมื่อใจของมะเตระสุ - โอมิ - กามิ และใจของคนทั้งหลาย ไม่แบ่งแยกกัน ต่อจากนั้น ก็จะไม่มีสิ่งเช่น ความตาย ในโลกทั้งหลายจะไม่มีสิ่ง เช่น คนแปลกหน้า


ดาวน์โหลด ppt ศาสนาชินโต ( ชินเต๋า ) กามิ มิชิ ทางของเทพเจ้า เผ่าพันธุ์ญี่ปุ่นสืบเชื้อสายมาจาก เทพอิซานาคิ - เทพอิซานามิ สุริยเทพนารี จันทรเทพ พายุเทพ ลูกพระอาทิตย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google