งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ศิลปหัตกรรมนักเรียน ปี2552 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นครปฐมเขต 2

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ศิลปหัตกรรมนักเรียน ปี2552 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นครปฐมเขต 2"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ศิลปหัตกรรมนักเรียน ปี2552 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นครปฐมเขต 2

2 เมนูหลัก คณะผู้จัดทำ EXIT การใช้อินเตอร์เน็ต แนวคิดการใช้ IT
อย่างสร้างสรรค์ แนวคิดการใช้ IT อย่างสร้างสรรค์ เมนูหลัก EXIT

3 การใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และถูกต้อง
ภายในทุกวันนี้เราอยู่ในยุคอินเตอร์เน็ต ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน เช่น เล่นเกมส์ออนไลน์ ได้Chat กับคนแปลกหน้า ได้ดูรูปโป๊แบบไม่จำกัด ได้หาแฟนใหม่ทางเน็ตวันละ 10 คนและอีกมากมาย แต่มีผู้ใหญ่หลายๆท่าน คอยเตือนว่าอย่าหมกหมุ่นกับอินเตอร์เน็ต ระวังอันตรายร้อยแปดต่างๆ ทีนี้ตามหลักพุทธศาสนาท่านว่า ความสุขสองแบบ คือ แบบเสพบริโภค กับแบบสร้างสรรค์จึงลองขอเสนอวิธีหาความสุขอย่างสร้างสรรค์

4 การใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และถูกต้อง
1.ชื่นชมความงามของธรรมชาติจากอินเตอร์เน็ต เปิดเว็บค้นหารูปธรรมชาติ สัตว์ ดอกไม้ ภูเขา วิว กล่าวพรรณนาออกมา อาจเป็นคำพูดดีๆ เป็นกลอน เป็นเพลงก็ได้ หากคุณลองทำดูแล้ว คุณรู้สึกว่าจิตใจของคุณ มีความแช่มชื่นบานจนอยากเห็นธรรมชาติจริงๆข้างนอก แสดงว่าคุณได้เข้าถึงความงามของธรรมชาติบ้างแล้ว

5 การใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และถูกต้อง
2.พรรณนาความงามของศิลปะ โดยค้นหารูปศิลปะจากอินเทอร์เน็ต คัดเลือกภาพที่ถูกใจสักภาพ แล้วให้คุณพรรณนาความงามของงานศิลปะชิ้นนั้น โดยสมมุติตัวเองว่าเป็นศิลปินบรรยายความงามของรูปให้ผู้ชมฟัง หรือจะใช้วิธีพิมพ์บรรยายลงในคอมพิวเตอร์ก็ได้

6 การใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และถูกต้อง
3.มีความสุขกับการเป็นพหูสูต ซึ่งแปลว่า ผู้รอบรู้ คือไม่ว่าจะเห็นอะไร ก็มองเป็นความรู้ไปหมด สามารอธิบายทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างละเอียดลึกซึ้ง มีนิสัยที่สามารถสร้างขึ้นมาได้หากฝึกประจำ ก่อนเปิดเน็ตให้ลองดูสิ่งรอบๆแล้วถามตัวเองว่าอยากรู้เรื่องอะไร เมื่อพบก็ค้นในอินเตอร์เน็ตว่าเราได้อะไรบ้าง

7 4.สารานุกรมภาพ มาสะสมภาพความรู้ เพราะมีคนฉลาดเท่านั้นเองที่สามารถทำได้ วิธีการง่ายๆก็คิอให้ท่องเว็บไปเรื่อยๆที่นี้เกิดเจอภาพอะไร ก็อ่านคำอิบายเพื่อศึกษาความรู้ 5.เก็บคำคมในเว็บมีคำคมและสำนวนดีๆมาอ่านแล้วเลือกคำที่โดนใจ ไว้ในไดอารี่จะได้เก็บไว้อ่าน จริงอยู่ที่ในเว็บอาจมีคำหยาบแต่ให้เราเลือกสิ่งที่มีสาระออกมาจากเว็บนั้น

8 แนวคิดการใช้ It อย่างสร้างสรรค์
ในยุคปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธว่า การดำรงชีวิตประจำวันต้องอาศัยหรือเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในขณะที่ IT สร้างสรรค์ความเจริญแก่มนุษย์ แต่อีกมุมกลับกลายเป็นดาบ2คม ในฐานะที่ผู้ปกครองและบุคคลต่างๆจึงเสนอแนวคิดการใช้ IT อย่างสร้างสรรค์ดังนี้

9 แนวคิดการใช้ It อย่างสร้างสรรค์
1.ภาครัฐต้องรณรงค์ให้ประชาชนรู้เท่าทันเทคโนโลยี ไม่ใช่รู้เพียงแต่ใช้ แต่ต้องรู้ถึงพิษภัยของอินเตอร์เน็ต 2.พ่อแม่ผู้ปกครองและครูต้องปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมแก่เด็กเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันความชั่วร้ายจากพิษภัยของอินเตอร์เน็ตและการป้องกันปัญหาที่จะเกิดตามมา

10 แนวคิดการใช้ It อย่างสร้างสรรค์
3.ครูและผู้บริหารต้องอบรมให้รู้จักผิดชอบชั่วดี ชี้ให้เห็นคุณและโทษของ IT และคอยดูแลไม่ให้นักเรียนใช้ IT ในทางที่ผิด ใช้ในโอกาสที่ควรใช้ 4.บุคคลทั่วไปควรใช้ความรู้ในด้าน IT ใช้ในการหารายได้ อย่างสร้างสรรค์

11 ศิลปหัตกรรมนักเรียน ปี2552 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นครปฐมเขต 2
โรงเรียนเดชอนุสรณ์ คณะผู้จัดทำ ด.ช.ฉัฐวัฒน์ สินกนกวัฒน์ ชั้นป.6 ด.ช.คทาณัฐ รัตมณีนาวา ชั้นป.6 ด.ช.กฤติพงศ์ โตยะบุตร ชั้นป.5/1 ศิลปหัตกรรมนักเรียน ปี2552 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นครปฐมเขต 2


ดาวน์โหลด ppt ศิลปหัตกรรมนักเรียน ปี2552 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นครปฐมเขต 2

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google