ปฏิบัติการเรื่องการแช่แข็ง

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
งานวิจัย ผลการใช้แบบฝึกการเขียนคำที่มักเขียนผิด
Advertisements

โดย นายมนชิต วชิรพรพงศา และ นายสรณัย จันทรโยธา
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
สารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
Laboratory in Physical Chemistry II
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
ตัวอย่าง Flowchart.
การทดลองที่ 7 การวัดความร้อนด้วยเครื่องแคลอริมิเตอร์
การทดลองที่ 1 การหาความดันไอและความร้อนแฝง ของการเกิดไอของน้ำ
มวลโมเลกุลของของเหลวที่ระเหยง่าย
การทดลองที่ 5 Colligative property
การทดลองที่ 9 การศึกษาจลนพลศาสตร์ของปฏิกิริยาสำหรับการวิเคราะห์ระดับแอลกอฮอล์ จากลมหายใจ (A Kinetic Study of “Breathalyzer” Reaction )
กำหนดการสอน วิชาเคมี ว30221
Project Management.
ชื่อโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของกลุ่มเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
Chemical Properties of Grain
สภาพท้องฟ้า หลักปฏิบัติในการตรวจอากาศ
การติดตามประเมินผล ความหมาย การวัดผลการปฏิบัติงานในหน้าที่ของพนักงานช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งโดยเปรียบเทียบผลการปฏิบัติงานกับมาตรฐานที่กำหนดไว้ วัตถุประสงค์
แก้ว แก้วเป็นวัสดุที่มีลักษณะพิเศษ ซึ่งไม่มีวัสดุวิศวกรรมใดเหมือน เพราะเป็นวัสดุที่โปร่งใส แข็งที่อุณหภูมิห้อง พร้อมกันนั้นมีความแข็งแรงเพียงพอและทนทานต่อการกัดกร่อนในสภาพแวดล้อมต่างๆ.
การประเมินการจัดระดับมาตรฐานสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร ประจำปี ๒๕๕๗
เครื่องเคาะสัญญาณ.
การเขียนรายงานการประเมินตนเอง (Self Assessment Report : SAR)
รูปแบบการเขียนรายงานผลการทดลอง
บทที่ 5 แผนภูมิควบคุมสำหรับคุณลักษณะ
บทที่ 7 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยและ การเก็บรวบรวมข้อมูล
“การกำหนดวัตถุประสงค์”
การศึกษาหญ้าแฝกเพื่อใช้เป็นพืชอาหารสัตว์
ข้อ ๔ อย่าด่วนเชื่อ ตามตำราหรืออ้างในคัมภีร์
บทปฏิบัติการที่ 5 PLANT TISSUE ANALYSIS.
การแจกแจงปกติ ครูสหรัฐ สีมานนท์.
เครื่องชั่งตวงวัดที่ใช้ในโครงการรับจำนำข้าว
การวิเคราะห์ข้อมูล.
การตรวจวัดน้ำมันเชื้อเพลิง ณ คลังน้ำมันฯ
การเก็บตัวอย่างและนำส่งตัวอย่าง ทางห้องปฏิบัติการด้านอาหาร
เตาปิ้งย่างไฟฟ้า.
กระทะไฟฟ้า                .
เครื่องใช้ไฟฟ้า...ภายในบ้าน
การเขียนโปรแกรมเบื้องต้น
ตัวอย่าง ระบบคลังหนังสือ (Book Stock System)
ระบบการบริหารผลการปฏิบัติงาน ทางอิเล็กทรอนิกส์ของ สป.
 จัดเก็บ บริหาร บันทึกการ ฝึกอบรม ความต้องการ การฝึกอบรม การวางแผนการ ฝึกอบรม การมอบหมาย งาน   บริหารจัดการบันทึก สภาพแวดล้อมทั้ง  อุณหภูมิ ความชื้น.
การภาพจากการสะท้อนแสงของผิวโค้ง
กิจกรรมชุดที่ 11 สมดุลของคาน.
ภาพจากการสะท้อนแสงของวัตถุ
การทำฟลูอิดไดเซชันด้วยก๊าซ
นางสาวอังคณา วิศาลนิตย์ วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจอยุธยา
กิจกรรมชุดที่ 6 มาวัดแรงกันเถอะ Let’s go !.
Module 2 คุณสมบัติทางกายภาพของวัสดุอาหาร
การสะท้อนแสงของผิวโค้ง
แบบฝึกหัด จงหาคำตอบที่ดีที่สุด หรือหาค่ากำไรสูงสุด จาก
ปฏิบัติการเรื่องการลดขนาด
กิจกรรมชุดที่ 10 รู้จักแรงเสียดทาน.
การหักเหของแสงในตัวกลางต่างชนิดกัน
เด็กหญิง นัฐนรี โยธาตรี เลขที่ 13 ม.3/1
นางสาวพรวิภา จารุเดช วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่
ปฏิบัติการเรื่อง การกลั่น
การอบแห้งข้าวที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารสกัดจากใบเตยด้วยวิธี ไมโครเวฟ
การทดลองที่ 2 ปฏิบัติการเคมีทั่วไป I อัตราการเกิดปฏิกิริยา
กระบวนการดำเนินการประชาสัมพันธ์
Department of Food Engineering
การระเหยแบบไหลเป็นฟิล์มบาง
กิจกรรมชุดที่ 9 การวัดแรงโน้มถ่วง.
ภาพจากการสะท้อนแสงของวัตถุ
ปฏิบัติการเรื่อง การสกัดของเหลวด้วยของเหลว Liquid – Liquid Extraction
การรวมแรงที่กระทำต่อวัตถุ
นางสาวสุภาภักดิ์ แก้วศรีมล วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู
การเขียนผังงาน (Flowchart)
ผู้วิจัย อาจารย์กุลรภัส ปองไป
การเตรียมข้อมูล (Data preparation)
นายวีรพล ยิ้มย่อง สังกัด วิทาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ปฏิบัติการเรื่องการแช่แข็ง DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING ปฏิบัติการเรื่องการแช่แข็ง

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING วัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษา 1. สร้างกราฟ freezing curve ของอาหาร 2. หาจุดเยือกแข็งเริ่มต้นของอาหาร 3. เปรียบเทียบเวลาในการแช่แข็งอาหารที่ได้จากการ ทดลองกับการคำนวณ

ติดตั้งเครื่องบันทึกอุณหภูมิและเครื่องพิมพ์ DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING ติดตั้งเครื่องบันทึกอุณหภูมิและเครื่องพิมพ์ เครื่องบันทึกอุณหภูมิ เครื่องพิมพ์

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING นำสาย thermocouple เส้นที่ 1 เข้าไปในเครื่องแช่แข็ง บันทึกอุณหภูมิที่คงที่ของเครื่องแช่แข็ง

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING ตัดอาหารตัวอย่างให้มีขนาดตามต้องการ

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING ชั่งน้ำหนักและหาปริมาตรของอาหารตัวอย่างก่อนการแช่แข็ง บันทึกผล สุ่มอาหารตัวอย่างไปวิเคราะห์หาปริมาณความชื้น โปรตีน ไขมัน เถ้า แร่ธาตุ และคาร์โบไฮเดรต

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING นำสาย thermocouple เส้นที่ 2 เสียบเข้าไปโดยปลายสุดอยู่ที่จุดเย็นช้าสุด (จุดกึ่งกลางของอาหาร)

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING สายที่ 3

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING รอให้เครื่องบันทึกผลการทดลอง

ค่อยๆถอดสาย thermocouple ออกจากอาหาร เป็นอันเสร็จสิ้นการทดลอง DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING ค่อยๆถอดสาย thermocouple ออกจากอาหาร เป็นอันเสร็จสิ้นการทดลอง

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING รายงานผลการทดลอง รายงานอุณหภูมิที่จุดที่เย็นช้าที่สุดของอาหาร อุณหภูมิที่ผิวของอาหาร และอุณหภูมิของเครื่องแช่แข็งทุกๆ 1 นาที เขียนกราฟ FREEZING CURVE 2. หาจุดเยือกแข็งเริ่มต้นของอาหาร จาก FREEZING CURVE 3. รายงานร้อยละขององค์ประกอบทางเคมีของอาหาร

ตัวอย่างกราฟ FREEZING CURVE DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING ตัวอย่างกราฟ FREEZING CURVE

DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING FREEZING การคำนวณ เปรียบเทียบเวลาในการแช่แข็งที่คำนวณได้กับ เวลาในการแช่แข็งที่ได้จากการทดลองจริง