Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ 42 2. นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สำนักงานเขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
เรื่อง การตอนกิ่งกลางอากาศ ชื่อต้นไม้ โกสน จัดทำโดย
เศรษฐกิจ พอเพียง.
โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
ขนมไทย เสนอ อาจารย์ มานะ ผิวผ่อง จัดทำโดย
การประยุกต์ใช้แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
เม็ดขนุนเชื่อม.
เศรษฐกิจพอเพียง เงื่อนไขการตัดสินใจ แนวทางปฏิบัติ หลักพิจารณา
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
หน่วยการเรียนรู้ที่ ๕ สร้างสรรค์งานสวย ด้วยเอกลักษณ์ไทย.
สบู่สมุนไพร.
ผลิตสินค้าและบริการ.
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
เรื่อง ไม้ไผ่ในชุมชนของเรา
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
เรื่อง ผ้าทอ ผู้จัดทำ น.ส.จารุวรรณ สุวรรณนาค เลขที่ 18
โครงงาน โรงเรียนฝางวิทยายน ผู้จัดทำ 1.นายสุทิน สีละโคตร เลขที่11
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
ขนมไทย.
เม็ดขนุนเคลือบช็อกโกแล็ต
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
การนำไปใช้ในการเรียน
เรื่อง การทำอาหารปลาจากธรรมชาติ
ของดีศรีสำโรง นำเสนอ...โดย นายศรัณยู ยุบล นายทำนุ ร้อยกรอง
การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
หน่วยการเรียนรู้บูรณาการ หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ปีการศึกษา โรงเรียนแม่พริกวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลำปาง เขต 2.
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
ขนมต้ม.
ขนมต้มใบกระพ้อ.
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
โรงเรียนวังทองพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิษณุโลกเขต 2
ขนมไทย โดย:นางสาวณัฏฐกา ประทุมมา รหัส ชั้นปี่ที่ 1 กลุ่ม10
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
ข้าวแต๋น.
เรื่อง ข้าวแตน นางสาว วรรณิภา หงษ์ทอง ชั้น 5/3 เลขที่ 13
๔. ด้านการพัฒนาบุคลากร ของสถานศึกษา.
๓. ด้านการจัดกิจกรรม พัฒนาผู้เรียน.
และการจัดกิจกรรมการเรียนรู้
เทคโนโลยีสารสนเทศ ง นายธวัชชัย ฝ่ายพลแสน
การเลือกซื้อสินค้า.
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
วิธีทำกระทงด้วยหัวปลี
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ความหมายและความสำคัญเกษตรทฤษฎีใหม่
หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
ผู้สอน อ.ศรีวรรณ ปานสง่า
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
ชุดเรียนรู้สร้างเสริมสุขภาพช่องปากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
ผู้สอน นางพัทธนันท์ เปลี่ยนศรี
เรื่อง การออกแบบรถยนต์
ในแผนกการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว ปีการศึกษา 2555
ผู้สอน อ.ศรีวรรณ ปานสง่า
ผลสัมฤทธิ์ของปราชญ์ : กรณีประเมินผล ศูนย์เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้าน
เศรษฐกิจพอเพียง นางสาวสุนิสา จันทร์ตะบูน ชั้น ปวช 1 เลขที่ 20 กลุ่ม 2
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3

หลักการและเหตุผล 1. เพื่อให้มีความตระหนักของการใช้ทรัพยากรใน ท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่า 1. เพื่อให้มีความตระหนักของการใช้ทรัพยากรใน ท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่า 2. เพื่อเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ สินค้า ในท้องถิ่นให้ทุกคนได้ รู้จักกันอย่างแพร่หลาย 3. นำแบบอย่างแนวคิดไปพัฒนาการในการประกอบ อาชีพให้เหมาะสมกับตนเองและทรัพยากรที่มีอยู่ใน ชุมชน ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง 4. รอบรู้ เกี่ยวกับวิธีการทำข้าวหลาม และนำความรู้มา ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

ข้าวหลาม เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ซึ่งในสมัยก่อนคนไทย จะใช้กระบอกไม้ไผ่ในการหุงข้าวด้วย ข้าวที่ได้จะมี ลักษณะเป็นทรงกระบอก เชื่อมกันด้วยเยื่อไผ่ทำให้เป็น รูปทรงสวยงาม แต่ในปัจจุบันนี้ คนไทยนิยมนำมา รับประทานเป็นขนมหวาน โดยมีส่วนผสมคือ ข้าว เหนียว กะทิ และบางตำราจะมีการใส่ถั่วดำด้วย อาหารไม้ไผ่ขนมหวาน ข้าว เหนียว กะทิถั่วดำอาหารไม้ไผ่ขนมหวาน ข้าว เหนียว กะทิถั่วดำ

มาทำข้าวหลามกันเถอะ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ข้าวเหนียว น้ำตาลทราย มะพร้าว เกลือ กะทิ หม้อ เครื่องปั่น กาก มะพร้าว ชาม ช้อน ทัพพีนำนำกะทิ เกลือ น้ำตาลมาเคี่ยว ชิมรสชาติตามใจชอบ กรอกข้าวเหนียวที่เตรียมไว้ใส่กระบอกไม้ ตามด้วยน้ำกะทิที่ทำไว้ นำกระบอกไม้ที่กรอกข้าวและกะทิแล้วเผาไฟอ่อน ๆเลือกกระบอกที่สุกปลอกเปลือก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เตรียมนำไป รับประทานได้

แหล่งอ้างอิง จากผู้ทำข้าวหลามในชุนชนวัดโสภาราม ต. สามเรือน อ. ศรีสำโรง จ. สุโขทัย