ปฏิบัติการเรื่องการลดขนาด

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Research and Development (R&D)
Advertisements

2.1 การเคลื่อนที่ในแนวเส้นตรง
ตอนที่ 1 ก๊าซละลายในของเหลว
บทที่ 6 การชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ
อัตราส่วนของจำนวนหลายๆ จำนวน
การทดสอบสมมติฐานเกี่ยวกับ ค่าเฉลี่ยประชากร 1 กลุ่ม
Soil Mechanics Laboratory
สาระการเรียนรู้ อัตราส่วน สัดส่วน ร้อยละ การแก้ปัญหาเกี่ยวกับร้อยละ.
นางสาวสุวรรณี อินทรีเนตร เลขที่ 26
การทดลอง วัดปริมาตรของน้ำ
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
Engineering Problem Solving Program by Using Finite Element Method
ขั้นตอนทำโจทย์พลศาสตร์
ระบบอนุภาค การศึกษาอนุภาคตั้งแต่ 2 อนุภาคขึ้นไป.
ตัวอย่าง วัตถุก้อนหนึ่ง เคลื่อนที่แนวตรงจาก A ไป B และ C ตามลำดับ ดังรูป 4 m A B 3 m 1 อัตราเร็วเฉลี่ยช่วง A ไป B เป็นเท่าใด.
โมเมนตัมและการชน.
นิวเคลียร์ฟิสิกส์ ตอนที่ 6
การทดลองที่ 7 การวัดความร้อนด้วยเครื่องแคลอริมิเตอร์
การทดลองที่ 1 การหาความดันไอและความร้อนแฝง ของการเกิดไอของน้ำ
มวลโมเลกุลของของเหลวที่ระเหยง่าย
การทดลองที่ 5 Colligative property
Acute Myeloblastic Leukemia FAB : M1
ครูธีรพันธ์ ฝั้นเต็ม ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.แจ้ห่มวิทยา ลำปาง
การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล
5. ส่วนโครงสร้าง คาน-เสา
หน่วยที่ 12 การประยุกต์อินทิกรัลหลายชั้น
คณะผู้วิจัย ภาควิชา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
ระบบอนุภาค.
การคำนวณค่าสถิติเบื้องต้น … สถิติเชิงพรรณนา
ปฏิบัติการที่ 1 การนำเสนอข้อมูลจากการทดลอง
บทที่ 4 การโปรแกรมเชิงเส้น (Linear Programming)
เครื่องเคาะสัญญาณ.
รูปแบบการเขียนรายงานผลการทดลอง
บทที่ 7 แรงภายในโครงสร้าง (internal force)
Minitab for Product Quality
ชุดวิชา : การประเมินแรงม้าเครื่องจักร
ส่วนวิจัยต้นน้ำ สำนักอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำ
อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมีกับปริมาณสารสัมพันธ์
การจัดทำ BARCHART.
Mold Design # 4 ผิวแบ่งส่วนแม่พิมพ์และระบบป้อน
วิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน รหัสวิชา ค ครูผู้สอน นางสาวสมใจ จันทรงกรด
ฟังก์ชันเอกซ์โพเนนเชียล
โดย อ.วัชรานนท์ จุฑาจันทร์
Week 10 การเขียนโปรแกรมเบื้องต้น #2
ปริมาณสัมพันธ์ Stoichiometry : Chemical Calculation
เทคนิคในการวัดความเสี่ยง
กิจกรรมชุดที่ 11 สมดุลของคาน.
การทำฟลูอิดไดเซชันด้วยก๊าซ
งานวัดผลและเมินผล.
หลักการและเหตุผล. - ปี หนอนกออ้อยระบาดขยาย
แบบฝึกหัด จงหาคำตอบที่ดีที่สุด หรือหาค่ากำไรสูงสุด จาก
ครูธีรพันธ์ ฝั้นเต็ม ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.แจ้ห่มวิทยา ลำปาง
การออกแบบการสอน รูปแบบ ADDIE Model
กิจกรรมชุดที่ 10 รู้จักแรงเสียดทาน.
โครงสร้างช่องทางการจัดจำหน่าย
ปฏิบัติการเรื่อง การกลั่น
กิจกรรมพื้นฐานทางเคมี
LAB 2. การเขียนวงจรลอจิกจากสมการลอจิก
All Design and Development by Food Engineering Department
Department of Food Engineering
การระเหยแบบไหลเป็นฟิล์มบาง
กิจกรรมชุดที่ 9 การวัดแรงโน้มถ่วง.
โครงการ พัฒนาคุณภาพบันทึกทางการพยาบาล หอผู้ป่วยพิเศษ 1
Basic Statistical Tools
ปฏิบัติการเรื่อง การสกัดของเหลวด้วยของเหลว Liquid – Liquid Extraction
การรวมแรงที่กระทำต่อวัตถุ
ปฏิบัติการเรื่องการแช่แข็ง
หลักการออกแบบของ ADDIE model มีขั้นตอนดังนี้. 1
หน่วยการเรียนรู้ที่ ๔ อิศรญาณภาษิต By Pratchanee P. 2/2015.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ปฏิบัติการเรื่องการลดขนาด All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION ปฏิบัติการเรื่องการลดขนาด

วัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถ 1.หาขนาดเฉลี่ยของอนุภาคได้ All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION วัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถ 1.หาขนาดเฉลี่ยของอนุภาคได้ 2.หาการกระจายของอนุภาคได้ 3.หาอัตราส่วนการลดขนาดได้

All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION วิธีทดลอง 1. หาขนาดเฉลี่ยของตัวอย่างก่อนบด โดยเริ่มจากการหาปริมาตรของอนุภาคของแข็งก่อนบด ดังนี้

n = จำนวนอนุภาคตัวอย่างในขวด All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION m1 m2 m3 m4 n = จำนวนอนุภาคตัวอย่างในขวด

คำนวณหาปริมาตรของอนุภาคจากสมการ All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION คำนวณหาปริมาตรของอนุภาคจากสมการ คำนวณหาขนาดเฉลี่ยของอนุภาคจากสมการ

2. ชั่งอนุภาคของแข็งก่อนบด มาประมาณ 150 g นำมาบดในเครื่องบด All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION 2. ชั่งอนุภาคของแข็งก่อนบด มาประมาณ 150 g นำมาบดในเครื่องบด

มวลของตะแกรงและอนุภาค (g) All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION 3. ชั่งน้ำหนักตะแกรงและถาด บันทึกขนาดรูเปิดและ mesh number บันทึกผลในตาราง ตารางบันทึกน้ำหนัก และขนาดของตะแกรงและถาด Mesh number (mm) มวลของ ตะแกรงเปล่า (g) มวลของตะแกรงและอนุภาค (g) (g)

4. นำของแข็งที่บดได้ไปร่อนด้วยตะแกรงคัดขนาด All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION 4. นำของแข็งที่บดได้ไปร่อนด้วยตะแกรงคัดขนาด 5. ชั่งน้ำหนักของตะแกรงและถาดที่มีของแข็งอยู่ภายใน บันทึกผลการทดลองในตาราง

6. หาขนาดของแข็งที่บดได้ (ไม่รวมของแข็งที่อยู่ในถาด) All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION 6. หาขนาดของแข็งที่บดได้ (ไม่รวมของแข็งที่อยู่ในถาด)

7. เขียนกราฟการกระจายขนาดทั้งสองแบบ All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION 7. เขียนกราฟการกระจายขนาดทั้งสองแบบ

SIZE REDUCTION กราฟการกระจายขนาดแบบ Cumulative analysis . 5 1 2 3 4 All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION กราฟการกระจายขนาดแบบ Cumulative analysis . 5 1 2 3 4 screen opening (mm) Cumulative fraction smaller than

8. หาอัตราส่วนการลดขนาดจากสมการ All Design and Development by Food Engineering Department SIZE REDUCTION 8. หาอัตราส่วนการลดขนาดจากสมการ อัตราส่วนการลดขนาด = ขนาดเฉลี่ยของอนุภาคก่อนบด ขนาดเฉลี่ยของอนุภาคหลังบด