การนำเสนอผลการฝึกงาน

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
PAIBOONKIJ SUPPLY LIMITED PARTNERSHIP
Advertisements

การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
ฟอร์มาดีไฮด์ และและพาราฟอร์มาดีไฮด์
ชื่อโครงงาน : การอนุรักษ์พลังงานของระบบควบคุมแรงดันน้ำ Inside Outside
ทอฟฟี่มะละกออัลมอนด์
กฏระเบียบความปลอดภัย ของพนักงานขับรถบรรทุกสินค้า
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
การผลิตเชื้อจุลินทรีย์เพื่อควบคุมโรคและแมลงศัตรูพืช
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากสัตว์
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
หลักสำคัญในการล้างมือ
สรุปใบงาน วิชา ระบบสารสนเทศทางการบัญชี บช. 342
ประเมินสภาพของผู้บาดเจ็บ
หมู่ 6 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
เอกสารประกอบการเรียน วิชา พ.21102
โรคอาหารเป็นพิษ เสนอ อ. สุมน คณานิตย์ จัดทำโดย
15 มาตรการรักษาสุขภาพ มีข้อแนะนำดีๆในเรื่องการรักษาสุขภาพ รับอากาศที่กำลังแปรปรวนกันสุดๆ ใครภูมิคุ้มกันไม่ดีอาจจะจอดได้ นี่คือ 15 มาตรการที่น่าสนใจ.
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
จับประเด็นเตรียมพร้อมสู่HA
การกำหนดมาตรฐานอื่นๆ เรื่องโครงสร้างกายภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย
การขนส่งผักและผลไม้.
sensION 2 pH/ISE Meter Calibrate and Maintenance
ยินดีต้อนรับ สู่..ตึกโรคปอด.
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
เสนอ รศ.สุวิทย์ วรรณศรี รายวิชา BIOL351 ชีววิทยาของสัตว์ในท้องถิ่น
อย่างปลอดภัยตามหลัก Biosafety และ Biosecurity
โรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก ก่อน ๑ สิงหาคม พ.ศ. 2553
โรคท้องขึ้น (Bloat) เป็นโรคที่พบบ่อยในสัตว์เคี้ยวเอื้อง ซึ่งมี 4 กระเพาะเนื่องจาก กระเพาะที่ 1 (รูเม็น) มีการ สร้างแก๊ส ทำให้เกิดท้องขึ้น โดยกระทันหันและผลิตสาร.
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
สัมนาทางชีววิทยา เสนอ อาจารย์ ดอเล๊าะ ดาลี จัดทำโดย
ตัวอย่างแผนผังสถานที่ผลิตยาแผนโบราณ
G Garbage.
เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผักและผลไม้ โดย ผศ
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน
การเก็บตัวอย่างและนำส่งตัวอย่าง ทางห้องปฏิบัติการด้านอาหาร
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
โดย โรงพยาบาลร้องกวาง
อุตสาหกรรมหล่อหลอมโลหะ
อุตสาหกรรมผลิตผลิตภัณฑ์จากกระดาษ
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
ผลิตเป็นเม็ดพลาสติกสี
************************************************
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
1.ใช้ถ่านไฟฉายที่สามารถบรรจุไฟได้ใหม่
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
โรคติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
8.5 คุณภาพน้ำ ….. แบ่งออกเป็น 3 ด้าน
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
บทคัดย่อ ปัญหาที่จะส่งผลกระทบต่องสุขภาพของประชาชนจากแพร่กระจายของเชื้อโรคในน้ำ และมีลักษณะของคลอรีนตกค้างมากเกินไปในเส้นท่อจ่ายน้ำประปา ผู้วิจัยจึงต้องการให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้นและเพื่อรักษาแหล่งน้ำไว้
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
เตรียมรับมือการระบาดช่วงหน้าหนาว
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
การจัดการสวนปาล์มน้ำมัน
การฝึกงานใน โรงงานอุตสาหกรรม
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
“การผลิตถังบรรจุก๊าซปิโตรเลียมเหลวสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน”
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
การฝึกงานสัตวศาสตร์ 3.
ศุภวัฒน์ อิ่มเจริญ ภม.(การจัดการเภสัชกรรม) 15 กุมภาพันธ์ 2555
การเก็บตัวอย่างอาหาร (สำหรับงานตรวจสอบ) กรณีร้องเรียน, กรณีพิเศษ, กรณีเร่งด่วน จากสถานที่ผลิตอาหาร, จำหน่ายอาหาร, นำเข้า กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด สำนักอาหาร.
การเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐานในถุงพลาสติก โดยใช้วัสดุขี้เลื่อยไม้ยางพารา
S terilization P itfalls สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาล
* นมพาสเจอร์ไรส์ : นมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคให้อยู่ในระดับที่ ปลอดภัย ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ โดยใช้ความร้อนที่
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การนำเสนอผลการฝึกงาน บริษัทซีพีเอฟ ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด 48 หมู่ 9 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์ : ไก่สดแช่เย็น ลักษณะการบริโภค : ปรุงสุกก่อนบริโภค การบรรจุหีบห่อ : บรรจุถุง/ห่อพลาสติก การเก็บรักษา : เก็บที่อุณหภูมิ 0-4 °C อายุผลิตภัณฑ์ : 3-5 วัน

ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท 2. รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์ : ไก่สดแช่เยือกแข็ง ลักษณะการบริโภค : ปรุงสุกก่อนบริโภค การบรรจุหีบห่อ : บรรจุถุงพลาสติก Polyethylene และบรรจุกล่องกระดาษ การเก็บรักษา : เก็บที่อุณหภูมิ ≤ -18°C อายุผลิตภัณฑ์ : 12 เดือน

แผนผังโรงงาน 4 3 5 5 1 6 6 8 2 7 0 = ห้องประชุม 1 = ผลิตอสร.(สุก) 2 = ผลิตอสร.(ดิบ) 3 = ผลิต 4 = ทางออกห้องล้วง 5 = โรงล้างรถ 6 = ฝ่ายวิศวกรรม 7 = ห้องปฏิบัติการ 8 = ห้องพยาบาล 4 3 5 5 ทางลง ทางขึ้น 1 6 6 8 2 ถนนสุวินทวงศ์ บ่อบำบัดน้ำเสีย โรงอาหาร โรงรถ บ้านพัก 7 ห้องปฏิบัติการ

โครงสร้างการออกแบบของโรงงาน มีการออกแบบให้แยกเป็นสัดส่วนเพื่อป้องกันการปนเปื้อน โดยแยกเป็นส่วนที่มีความเสี่ยงสูง (High Care) และส่วนที่มีความเสี่ยงต่ำ (Low Care) ซึ่งแต่ละส่วนจะแยกเป็นห้องต่างๆ ดังนี้ ลานรับไก่เป็น ห้องถอนขน ห้องล้วงเครื่องใน ห้องตัดแต่ง ห้องแช่เย็น ห้องแช่เยือกแข็ง ห้องบรรจุกล่อง ห้องเย็นจัดเก็บผลิตภัณฑ์

ขั้นตอนการรับไก่เป็น รถบรรทุกไก่ถึงโรงงาน รับใบรายงานไก่เข้าออกโดยพนักงานรักษาความปลอดภัย รถวิ่งผ่านบ่อฆ่าเชื้อ ทำการฆ่าเชื้อล้อรถก่อนจอด บรรทุกไก่จอดในที่พักไก่เป็น คนงานบันทึกผลการตรวจ/พร้อมแกะซีล / เตรียมลงไก่ คนขับนำเอกสารรถไก่เข้าส่งที่ตาชั่ง ไก่ก่อนเข้าต้องพักเพียงพอ ลดสภาวะเครียด

เชือดไก่ (killing) เชือดไก่ไม่ให้คอขาด และไม่ถูกกระดูก จับด้ามมีดให้คมมีดเชือดตรงต้นคอให้หลอดลม หลอดอาหาร และเส้นเลือดขาด คนงานเชือดไก่ต้องผ่านการอบรม และผ่านการรับรองว่าเป็นมุสลิมตามหลักฮาลาล

บ่อลวก (Scalding) น้ำในบ่อลวกที่ 1 อุณหภูมิ 50±2 องศาเซลเซียส เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนเล็ก น้ำในบ่อลวกที่ 2 อุณหภูมิ 60±2 องศาเซลเซียส เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนใหญ่ ใช้เวลาลวกประมาณ 1.5 นาที เปลี่ยนน้ำในบ่อลวกทุก 4 ชั่วโมง และควบคุมให้มีน้ำล้น (Over Flow)ตลอดเวลา

ถอนขน (Defeathering) เครื่องถอนขนประกอบไปด้วยเครื่องถอนขนหยาบ ถอนขนละเอียด และถอนขนบั้นท้าย ภายในเครื่องถอนขนจะต้องฉีดน้ำล้างบริเวณลูกยางและซากไก่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ขนไก่ติลูกยางและซากไก่ช่วยป้องกันการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ สเปรย์น้ำหลังไก่ออกจากห้องถอนขน โดยใช้น้ำสะอาดสเปรย์ล้างซากไก่ทันที่เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนไก่ และทำความสะอาดซากไก่

แผนผังกระบวนการผลิต (Processing Flow Diagram) B A

แผนผังกระบวนการผลิตเครื่องใน B

แผนผังกระบวนการผลิต (Processing Flow Diagram)

แผนผังกระบวนการแล่และตัดแต่ง C กรีดหน้าขา กรีดหน้าอก แบะขา แล่ขาซ้าย แล่ขาขวา แล่ปีกซ้าย แล่ปีกขวา กรีดสันใน ดึงสันใน ดึงมัน ปลดโครง บรรจุถุง/ชั่งน้ำหนัก

การบรรจุ (Packing) การบรรจุถุง แบ่งออกเป็น การปิดปากถุงด้วยเครื่องสุญญากาศ (Vacuum Pack) การปิดปากถุงด้วยเครื่อง Heat Seal การปิดปากถุงด้วยการมัดปากถุงหรือติดเทปกาว

การควบคุมและประกันคุณภาพ ด้านกายภาพ เช่น การตรวจรับไก่มีชีวิต การตรวจสอบคุณภาพซากหลังฆ่า ด้านการวิเคราะห์ เช่น การเก็บตัวอย่างเพื่อส่งวิเคราะห์สารตกค้างยาฆ่าแมลงและสารตกค้างยาปฏิชีวนะ ด้านจุลินทรีย์ เช่น การเก็บตัวอย่างซากไก่ก่อนและหลังลงชิลเลอร์ การเก็บตัวอย่างโดยวิธี SWAB TECHNIQUE

จุดควบคุมวิกฤตจุดที่ 1 CCP Pesticle Residule (สารตกค้างยาฆ่าแมลง) Antibiotic (ยาปฏิชีวนะ) Pathogenic virus (Avian Influence)

จุดควบคุมวิกฤตจุดที่ 2 CCP ปริมาณน้ำล้างซากไก่ที่เครื่อง Inside Outside Washer จะต้องไม่น้อยกว่า 1.5 ลิตร / ไก่ 1 ตัว เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์

จุดควบคุมวิกฤตจุดที่ 3 CCP อุณหภูมิใจกลางซากไก่ออกจากchiller ต้องไม่เกิน 4 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำใช้ใน chiller Over flow ไม่น้อยกว่า2.5 L/ตัว Chiller 1/3 ไม่น้อยกว่า 1.5L/ตัว Chiller 2/4 ไม่น้อยกว่า 1.0L/ตัว

จัดทำโดย ~ THE END ~ นางสาว ณิชา ครุฑกล่อม 4813100 นางสาว ณิชา ครุฑกล่อม 4813100 นางสาว วิจิตรา อัศววงศ์เมธี 4813117 นางสาว อัจฉรา อินตา 4813128 ~ THE END ~