ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

1. กิจกรรม เดือน กันยายน 2553(... กิจกรรม)
กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
บูรณาการสู่ความสำเร็จ
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสุขภาพ จังหวัดตรัง ปี 2555 งานควบคุมโรคติดต่อ
ทิศทางการพัฒนา “อำเภอป้องกัน ควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน”
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
แผนการดำเนินงาน สคร.5 ลำดับที่ กิจกรรม ระยะเวลาดำเนินการ หมายเหตุ 1
แผนภูมิโครงสร้างส่วนราชการของกระทรวงสาธารณสุข
แนวทางการการดำเนินงานปี 2551
กระทรวงสาธารณสุข (ร่าง)โครงสร้างส่วนราชการของกระทรวงสาธารณสุข
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
C P L F KPI 1 เด็ก 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย ร้อยละ 80 ครอบครัว เด็ก แม่
แนวทางการดำเนินงานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ฉบับบูรณาการ กรมอนามัย และ กรมควบคุมโรค (HPH PLUS) ปีงบประมาณ 2552 ภายใต้ตัวชี้วัดตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
กิจกรรมประชุมพัฒนาการดำเนินงานป้องกัน ควบคุมโรคระดับจังหวัด ในเขตตรวจราชการสาธารณสุขที่ 4,5 ( การปรับปรุงการบริหารจัดการที่สนับสนุนการ ขับเคลื่อนงานอำเภอ.
“การสนับสนุนเครือข่ายให้มีการพัฒนาการดำเนินงานอำเภอควบคุมโรค เข้มแข็งแบบยั่งยืน กรมควบคุมโรค ปี 2555” โดย ดร.นายแพทย์อนุพงค์ สุจริยากุล ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมป้องกันโรค.
แนวทางการดำเนินการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกปี2550
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
กลุ่มตรวจสอบ ติดตาม ด้านยา วัตถุเสพติด และ เครื่องมือแพทย์ ( ตส.1 ) สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข.
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
Food and drug administration
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
การบังคับใช้กฎหมายบุหรี่-สุรา ปี 2552
- ร่าง - แบบรายงานผลการดำเนินงานของจังหวัดตามนโยบายรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
นโยบาย “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” เขตสาธารณสุข 4
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
(ส่วนที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่)
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
ภารกิจ อสม.งานประจำ/งานนโยบาย
พัฒนาคุณภาพเครือข่ายสุขภาพระดับอำเภอและหน่วยบริการ ปฐมภูมิ
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุขเขต 10 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
คบส Powerpoint by Mr.Prachasan Saenpakdee M.P.H.
ผลการดำเนินงาน ตค.50 – มค.51. รหัส ตัวชี้วัดเกณฑ์ผลการดำเนินงานจังหวัด เป้าหมาย(Y)ผลงาน (X)อัตร า (Z) 1001 ประชาชนที่มี หลักประกันสุขภาพ ได้รับบริการ.
การติดตามประเมินผล โครงการให้วัคซีนป้องกัน โรคไข้หวัดใหญ่
MIND MAPงานสุขภาพศึกษาและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
ทิศทางอำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน ปี 2556
แนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริม ป้องกันและควบคุมโรคธาลัสซีเมีย
ระบาดวิทยาและ SRRT.
คลินิกผู้สูงอายุต้นแบบ (Geriatric Clinic Model) โรงพยาบาลอุดรธานี
Strategy Map สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร ปีงบประมาณ พ.ศ.2553
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
แผนปฏิบัติการด้านคุ้มครองผู้บริโภค อบต.ปากพูน
นโยบายการดำเนินงาน “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” ปีงบประมาณ 2556
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
เภสัชกร 7 กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
โครงการโรงพยาบาลปลอดบุหรี่ ขยายเครือข่ายสู่ชุมชน
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
แผนการดำเนินงาน ของศูนย์กฎหมาย ปีงบประมาณ พ.ศ กรมควบคุมโรค
นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”
สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
การพัฒนา คป.สอ/รพ.สต.ติดดาว
สรุปผลนิเทศงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข ระดับอำเภอปีงบประมาณ สิงหาคม 2557.
การกำกับดูแลโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และโฆษณาสถานพยาบาล
ผลการตรวจราชการและนิเทศงาน รอบที่ 1
ยุทธศาสตร์ที่ 1 พัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ เพื่อลดโรคและภัยสุขภาพ รอบ 5 เดือน ( ตุลาคม กุมภาพันธ์ 2554 )
1. การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหาร Primary GMP 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พัทลุง 1.1 ตรวจประเมินสถานที่ผลิต - ดำเนินการร่วมกับทีม PGMP ระดับอำเภอ - สถานที่ผลิตที่ได้รับอนุญาตแล้ว.
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล
เกณฑ์การประกวดอำเภอดีเด่น ด้านการป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ ประจำปีงบประมาณ 2553 เภสัชกรหญิง จารุรัตน์ พัฒน์ทอง ผู้ประสานกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ 26 ตุลาคม 2552

ขอบเขตของงาน งาน กรม 1. การควบคุมกำกับผลิตภัณฑ์ และสถานประกอบการด้านสุขภาพ - สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา - กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ 2. งานพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก - กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก 3. งานตามกฎหมายบุหรี่สุรา - กรมควบคุมโรค 4. การจัดซื้อยาร่วม - สำนักงานปลัดกระทรวง สธ 2 2

งานคุ้มครองผู้บริโภค การควบคุมกำกับผลิตภัณฑ์ และสถานประกอบการด้านสุขภาพ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา 3 3

ร้อยละ 75 ของสถานประกอบการด้านผลิตภัณฑ์และบริการสุขภาพได้มาตรฐาน งาน/กิจกรรม เป้าหมาย 1. ตรวจสถานที่ผลิตอาหารตามเกณฑ์ GMP ทุกแห่ง 2. ตรวจสถานประกอบการด้านยาทุกประเภท (เกณฑ์ 5ส หรือ GMP) 3. ตรวจสถานพยาบาล (ประเภทไม่มีเตียงฯ) 4. ตรวจสถานที่จำหน่ายเครื่องสำอาง อำเภอละไม่น้อยกว่า 10 แห่ง 5. ร่วมทีมตรวจของจังหวัดกรณีการขออนุญาตรายใหม่หรือกรณีพิเศษ (ทุกประเภท) ทุกครั้ง 6. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เข้าร่วมโครงการผ่านมาตรฐานสถานที่และผลิตภัณฑ์ 4 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา 4

ร้อยละ 100 ของผลิตภัณฑ์สุขภาพได้รับการเก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์ ตามแผนฯ ประจำปี งาน/กิจกรรม เป้าหมาย 1. เก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์ตามแผนเก็บตัวอย่างประจำปี ร้อยละ 100 2. เก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนส่งตรวจวิเคราะห์ *** เก็บตัวอย่างส่งให้ สสจ 5 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา 5

ร้อยละ 100 ของเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และบริการสุขภาพได้รับการดำเนินการ งาน เป้าหมาย 1. ตรวจกรณีร้องเรียนด้านผลิตภัณฑ์และบริการสุขภาพ ในเขตพื้นที่ (รวมทั้งร่วมตรวจกับทีมจังหวัด) ทุกครั้ง 6 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา 6

ร้อยละ 95 ของอาหารจากแหล่งจำหน่ายมีความปลอดภัยจากสารปนเปื้อน 5 ชนิด งาน เป้าหมาย 1. ตรวจเฝ้าระวังสารปนเปื้อนในอาหารจาก แหล่งจำหน่ายด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น ตลาดสด ร้าน CFGT ร้านขายของฝาก ร้านขายของชำในชุมชน *** ยกเลิกตลาดเปิดท้ายและตลาดนัด 7 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา 7

การพัฒนาการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก............... 8 8

งาน เป้าหมาย ส่งเสริมและพัฒนางานบริการด้านการแพทย์แผนไทย ร้อยละของประชาชนที่มารับบริการรักษาและฟื้นฟูได้รับบริการการแผนแผนไทย ไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ร้อยละของมูลค่าการใช้ยาจากสมุนไพรในสถานบริการทั้งหมดในเครือข่าย ไม่น้อยกว่าร้อยละ 3 (ยกเว้นเมืองและหัวหิน ร้อยละ 1) งาน เป้าหมาย ส่งเสริมและพัฒนางานบริการด้านการแพทย์แผนไทย 1.1 การให้บริการรักษาและฟื้นฟู 1.2 การใช้ยาสมุนไพร ร้อยละ 10 ร้อยละ 3 (เมืองและหัวหิน ร้อยละ 1) 9 9

การดำเนินงานตามกฎหมายบุหรี่สุรา 10 10

การดำเนินงานเกี่ยวกับลดการบริโภคบุหรี่และสุรา เป้าหมาย 1. การจัดเขตปลอดบุหรี่ในสถานที่สาธารณะ (สถานที่ราชการ ปั้มน้ำมัน สถานบริการสาธารณสุข สวนสาธารณะ ร้านอาหาร CFGT) ร้อยละ 90 2. การประชาสัมพันธ์ในสถานที่จำหน่าย (ร้านขายของชำ) ร้อยละ 80 3. การมีส่วนร่วมของหน่วยงานอื่นๆ 3.1 การประชุมคณะกรรมการระดับอำเภอ 3.2 การดำเนินงานในพื้นที่ 3.3 การนำเสนอผลงานในการประชุมคณะกรรมการระดับจังหวัด อย่างน้อย 1 ครั้ง มีหน่วยงานอื่นร่วมดำเนินการ 1 ครั้ง 11 11

การจัดซื้อยาร่วม 12 12

มูลค่าการจัดซื้อยาร่วมไม่น้อยกว่าร้อยละ 25 ของมูลค่าการจัดซื้อยาในปี 52 มูลค่าการจัดซื้อยาองค์การเภสัชกรรมเทียบจากมูลค่าการจัดซื้อยาในปี 52 งาน เป้าหมาย ซื้อยาร่วม (ระดับเขต + ระดับจังหวัด) ร้อยละ 25 2. ซื้อยาองค์การเภสัชกรรม รพศ/รพท. ร้อยละ 8 รพช. ร้อยละ 35 13 13

ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค การประกวดผลงาน ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ระดับอำเภอ 14 14

ผลการปฏิบัติงานคุ้มครองผู้บริโภคระดับอำเภอ เป้าหมาย ผลงานตามแผนงานปกติ - การมอบหมายผู้รับผิดชอบงานชัดเจน - ความถูกต้องและทันเวลาของระบบรายงาน ร้อยละ 50 ผลงานเด่นที่ส่งประกวด - ความเหมาะสมกับบริบทในพื้นที่ - ประโยชน์ที่ได้รับ - วิธีการจัดการที่มีประสิทธิภาพ *** มีรางวัล 3 ลำดับแรก 15 15

แผนพัฒนางาน คบส. ของ สสจ. พัฒนาระบบงานการออกใบอนุญาตฯ ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด One Stop Service Center (ปี 54 มีแผนประเมินระบบงานให้ข้อมูลการอนุญาตของระดับอำเภอ)

ขอขอบคุณเครือข่ายปฏิบัติงาน คบส. ระดับอำเภอทุกท่าน