การประเมินความเสี่ยง การคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
มาตรการป้องกัน/แก้ไขปัญหาภัยพิบัติ สพฐ. การปฏิบัติ เมื่อเกิดภัยพิบัติ
Advertisements

กลุ่มที่ 2 สถาบันที่ยังไม่มี IBC
โครงการพัฒนาฝ่าย/ศูนย์ ในสังกัดสถาบันวิจัยและพัฒนา ณ อาคารสุวรรณวาจกกสิกิจ ด้วยกิจกรรม 5 ส โดย นาง พจนันท์ ร่มสนธิ์ (เลขานุการสถาบันวิจัยและพัฒนา)
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 23 มกราคม 2557 ณ โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี
กลุ่มที่ สถาบันที่มี IBC
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
เป็นที่ไว้วางใจของผู้ บริโภค
กระบวนการจัดการความรู้
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
การขับเคลื่อนองค์กรไร้พุง
ประเด็นยุทธศาสตร์ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ดื่มน้ำสะอาด
การเฝ้าระวัง การสอบสวน และผลกระทบ เนื่องจากสารเคมีอันตราย
กลุ่มโภชนาการประยุกต์
กรอบความร่วมมือด้านผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
ผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมระบบบัญชีสหกรณ์
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
PLAN & BUDGETING MATERIAL (INFORMATION) MAN MANAGEMENT ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล.
กลุ่มตรวจสอบ ติดตาม ด้านยา วัตถุเสพติด และ เครื่องมือแพทย์ ( ตส.1 ) สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข.
Code of Practice no.5 Food Incidents and Food Alerts
จำนวนบุคลากร Post marketing
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
แผนที่ยุทธศาสตร์กองสุขาภิบาล อาหารและน้ำ
ระดับพื้นฐาน (Learning /Development)
แผนที่ยุทธศาสตร์ (SRM) ระบบรับรองผู้สัมผัสอาหารมืออาชีพ
ประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เรื่อง หลักเกณฑ์การทดสอบและออกหนังสือรับรองบุคลากร ส่งเสริมงานความปลอดภัย ในการทำงานเฉพาะด้าน ประกาศ 8 พฤษภาคม 2557.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
โดย วัชรินทร์ จำปี รองเลขาธิการ กศน.
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
รพสต. ความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ พฤติกรรม การโฆษณา การบริโภค หลอกลวง
มาตรการควบคุมอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
ภญ. อมรา วงศ์พุทธพิทักษ์ ที่ปรึกษาอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
การประเมินความเสี่ยงและการ คุ้มครองผู้บริโภคด้านเครื่องสำอาง โดย เภสัชกรหญิงวีรวรรณ แตงแก้ว ผู้อำนวยการกองควบคุมเครื่องสำอาง.
แนวทางการดำเนินงาน การพัฒนาและเชื่อมโยงเครือข่าย และข้อมูลที่ต้องการ
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
ความเสี่ยงด้านการปฏิบัติงาน (Operational Risk)
5ส เพื่อการเพิ่มผลผลิต
โครงการความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร คุณภาพสู่ระบบบริการสุขภาพ
คบส Powerpoint by Mr.Prachasan Saenpakdee M.P.H.
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
แนวทางการดำเนินงานของ สถานศึกษาในการขอรับการ ส่งเสริมสนับสนุนการศึกษา จากองค์กรปกครองส่วน ท้องถิ่น.
การป้องกันและควบคุมโรคในเขตบริการสุขภาพ
อย. กับผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรม
แนวทางการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมกรณีอุทกภัย
กฎระเบียบ ข้อบังคับและกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับการบรรจุภัณฑ์
: information security (ความมั่นคงปลอดภัยของสารสนเทศ)
แนวทางการปฏิบัติภารกิจ ของสถานีอนามัย
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
ภารกิจและทิศทางการดำเนินงาน กฎหมายสาธารณสุข ของกรมอนามัย
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
บทบาทของผู้ตรวจสอบภายใน
1. การประเมินผู้รับบริการก่อน ให้บริการ 2. การเฝ้าระวังผู้รับบริการกลุ่ม เสี่ยง 3. การเฝ้าระวังผู้ป่วยที่มีการ แพร่กระจายเชื้อ 4. การมีส่วนร่วมในทีมสห.
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
แผนการดำเนินงาน ของศูนย์กฎหมาย ปีงบประมาณ พ.ศ กรมควบคุมโรค
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ผังจุดหมายปลายทางการจัดการสุขภาพ จังหวัดสุรินทร์ ภายในปี 2555
กรอบการดำเนินงาน แผนงานควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
1. การ ดำเนินงานตามกฎระเบียบ การประกันสังคม 2. ความสามารถ ในการดำเนินการ เรียกเก็บเงินได้ตามกำหนด 3. ความรวดเร็ว ถูกต้อง ครบถ้วนใน การให้บริการ 4. การมีส่วนร่วมในการดูแลผู้ป่วย.
2. การเฝ้าระวังในผู้ป่วยที่อาจ เกิดเหตุฉุกเฉินขณะรอ 3. แนวทางการเฝ้าระวัง ภาวะแทรกซ้อนจากการบริจาค 1. การคัดกรองผู้บริจาคโลหิต 4. ความพร้อมในการช่วยเหลือ.
การเก็บตัวอย่างอาหาร (สำหรับงานตรวจสอบ) กรณีร้องเรียน, กรณีพิเศษ, กรณีเร่งด่วน จากสถานที่ผลิตอาหาร, จำหน่ายอาหาร, นำเข้า กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด สำนักอาหาร.
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
1. แนวทางการรับคำสั่งการใช้ รถ การประกันระยะเวลาการ รับส่งผู้ป่วย 4. ความรู้ความสามารถของ พขร. ในเรื่องการช่วยฟื้นคืนชีพ การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย กฎจราจร.
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ตัวชี้วัดผลงาน 1. มีการคณะกรรมการ หรือ คณะอนุกรรมการ.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
1. การ ดำเนินตามระเบียบงานสาร บรรณที่เกี่ยวข้อง 2. ความสามารถ ดำเนินการด้านสาร บรรณตามเวลาที่กำหนด 3. มีระบบ ป้องกันการสูญหายของ เอกสาร 4. การเผยแพร่ขั้นตอนในการ.
หน่วยที่1 ข้อมูลทางการตลาด
โครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดำเนินการในปีงบประมาณ 2553
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การประเมินความเสี่ยง การคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ดร. ชนินทร์ เจริญพงศ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

งานคุ้มครองผู้บริโภคของ อย. 1. ควบคุมผลิตภัณฑ์ก่อนออกสู่ตลาด 2. ติดตามตรวจสอบ 3. เฝ้าระวังความปลอดภัย 4. ส่งเสริมและประสานงานวิชาการ 5. เผยแพร่ความรู้

การปรับเปลี่ยนระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค WTO Agreement SPS Measures TBT Measures

Elements of the SPS Agreement CODEX, OIE, IPPC Harmonization Equivalence Risk Assessment Consistency Transparency Technical Assistance

Codex & Risk Analysis Principle - Hazard Identification - Hazard Characterization * - Exposure Assessment - Risk Characterization Risk Assessment Policy

แนวทางการปรับเปลี่ยนระบบงาน คุ้มครองผู้บริโภค ปรับลดภาระงานด้านเอกสาร กำหนด GMP เป็นกฎหมาย / HACCP สมัครใจ ปรับปรุงประกาศฯ, กฎระเบียบ

ปรับลดภาระงานด้านเอกสาร ลดอาหารควบคุมเฉพาะจาก 39 ชนิด เป็น 17 ชนิด ปรับการขออนุญาตอาหาร

กำหนด GMP เป็นกฎหมาย สถานที่ตั้งและอาคารผลิต เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิต การควบคุมกระบวนการผลิต การสุขาภิบาล การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด บุคลากรและสุขลักษณะผู้ปฏิบัติงาน

Compiling of information Subcommittee approval Steps of Establishing of National Food Standards Needs & Problem Agree in Principle Compiling of information Drafting of standard Subcommittee approval Codex Contact Point Industries Research & Development National data

Step of Establishing of National Food Standards (continue) Public hearing Notify WTO Food Committee approval Minister of Public Health Publish in government Gazette