1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา
Advertisements

รัตนา ธีระวัฒน์ มยุรฉัตร เบี้ยกลาง วราลักษณ์ ตังคณะกุล
ยุทธศาสตร์ ที่ 1 การเผยแพร่ความรู้ และประชาสัมพันธ์ให้กับสาธารณชนทราบ
ห้องน้ำ/ห้องส้วม/ที่ปัสสาวะ
โดย วราภรณ์ ถาวรวงษ์ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ศูนย์อนามัยที่๑.
โรงอาหาร/ที่รับประทานอาหาร
ห้องปฏิบัติการต่างๆ.
 หลักทั่วไปในในการป้องกันและควบคุม อันตรายจากสภาพแวดล้อมในการทำงาน #
การลดปัจจัยเสี่ยงทางกายภาพและการยศาสตร์
นโยบายและแนวทาง การจัดการมูลฝอยติดเชื้อ ของกรุงเทพมหานคร
สถานการณ์และนโยบายการจัดการมูลฝอยติดเชื้อ
โครงการพัฒนาฝ่าย/ศูนย์ ในสังกัดสถาบันวิจัยและพัฒนา ณ อาคารสุวรรณวาจกกสิกิจ ด้วยกิจกรรม 5 ส โดย นาง พจนันท์ ร่มสนธิ์ (เลขานุการสถาบันวิจัยและพัฒนา)
สุขบัญญัติ 10 ประการณ์ 1. ดูแลรักษาร่างกายและของใช้ให้สะอาด
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
มาตรการป้องกันการติดเชื้อไข้หวัด ใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 สำหรับเจ้าหน้าที่คลัสเตอร์ 1. ทุกเช้าก่อนปฏิบัติงานทำความสะอาด Monitor โดยเฉพาะ mouse, Keyboard.
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 23 มกราคม 2557 ณ โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
โดยกลุ่มออกแบบและก่อสร้าง สำนักอำนวยการ
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
เทคโนโลยีชีวภาพ เสาวลักษ์ สารรัมย์.
โครงการฝึกอบรมหลักสูตร เทคนิคการกำกับดูแลโรงงานสุรา
อุบัติเหตุและวิธีป้องกัน
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร ณ โรงแรมเจริญ โฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี
หลักสูตรการอบรมครูผู้ดูแลเด็ก
องค์ประกอบที่ 3 การจัดการสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินงาน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ 120 คะแนน 3.1 การจัดการโครงสร้างทางกายภาพ และสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ.
การจัดการ ความสะอาดส้วม และ การกำจัดสิ่งปฏิกูล
การล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล
รายละเอียดลักษณะตัวชี้วัดความสำเร็จกิจกรรมและผลการดำเนินงานควบคุมรายโรค โรคที่สำคัญตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข.
โครงการพัฒนามาตรฐานการจัดทำฉลากเคมีภัณฑ์
G Garbage.
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
การประเมินความเสี่ยง การคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
มาตรฐานศูนย์เด็กเล็กคุณภาพ
โดยนางสาวจงจิตร์ นีรนาทเมธีกุล ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16
5ส เพื่อการเพิ่มผลผลิต
ตรวจพื้นที่ 5ส. ฝั่งคลินิคประกันสังคม
ลิฟต์.
v v v v อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์โลหะและการปั๊มโลหะ
อุตสาหกรรมผลิตเครื่องแต่งกายจากผ้า รีดโดยใช้เตารีดไอน้ำ
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
ผลิตเป็นเม็ดพลาสติกสี
ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
การป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไข้หวัดนก / ไข้หวัดใหญ่ในสถานพยาบาล
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
แนวทางการดำเนินงาน อนามัยสิ่งแวดล้อมในปี 2558
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
NAMPHONG DATA SYSTEM(NDS 1.0) by Samak Sonpirom
การฝึกงานใน โรงงานอุตสาหกรรม
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
สถานที่ปรุง ประกอบ จำหน่ายอาหาร
กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
การเจริญเติบโตของพืช
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
2. การเฝ้าระวังในผู้ป่วยที่อาจ เกิดเหตุฉุกเฉินขณะรอ 3. แนวทางการเฝ้าระวัง ภาวะแทรกซ้อนจากการบริจาค 1. การคัดกรองผู้บริจาคโลหิต 4. ความพร้อมในการช่วยเหลือ.
อุบัติเหตุจากการทำงาน
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
กระบวนการจัดการมูลฝอย การฝังกลบอย่างถูกหลักสุขาภิบาล
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
ประกาศกรมธุรกิจพลังงาน เรื่อง การกำหนดบริเวณอันตราย ในการติดตั้งระบบไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้า และบริภัณฑ์ของสถานที่ใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลว พ.ศ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง

2) เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์การผลิต เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ที่สัมผัสอาหาร จำนวนเครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ การแบ่งประเภทของภาชนะที่ใช้การจัดเก็บ การออกแบบและการติดตั้ง

3) การควบคุมการผลิต วัตถุดิบ ส่วนผสม และภาชนะบรรจุน้ำแข็ง และไอน้ำที่สัมผัสกับอาหาร การผลิต การเก็บรักษา การขนย้าย และการขนส่ง ผลิตภัณฑ์อาหาร การควบคุมอุณหภูมิและเวลาในการผลิต อาหาร การบันทึกและรายงานผล

4) การสุขาภิบาล น้ำที่ใช้ภายในโรงงาน อ่างล้างมือหน้าทางเข้าบริเวณผลิต ห้องน้ำห้องส้วม และอ่างล้างมือหน้าห้องส้วม การป้องกันและกำจัดสัตว์และแมลง การกำจัดขยะมูลฝอย ทางระบายน้ำทิ้ง

5) การบำรุงรักษา และการทำความสะอาด ตัวอาคารสถานที่ผลิต เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิต สารเคมีทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ

6) บุคลากร สุขลักษณะ สุขภาพ การฝึกอบรม

อ้างอิง ข้อกำหนดจีเอ็มพีตามกฎหมาย. เภสัชกรประชาสรรณ์แสนภักดีM.P.H. CMU. <http://www.prachasan.com/foodmap/gmpFor101.pdf> [นำมาใช้เมื่อ 27 ตุลาคม 2009] แนวทางการผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดี(จี.เอ็ม.พี.). คณะกรรมการอาหารและยา. <http://www.fda.moph.go.th/fdanet/html/product/food/saranaroo/gmp/gmp.htm> [นำมาใช้เมื่อ 27 ตุลาคม 2009] สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, แนวทางการผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดี (จีเอ็มพี),โรงพิมพ์องค์การรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์, กันยายน 2544