ส้วมสะอาดในร้านอาหาร

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ประเด็นในการพัฒนา DHS-PCA
Advertisements

กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการสหกรณ์
การพัฒนา งานวิจัย สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดยโสธร ปีงบประมาณ 2551.
ผลการปฏิบัติงานและ งบประมาณ ของ สำนักงานสหกรณ์จังหวัด สิงห์บุรี ประจำปีงบประมาณ พ. ศ ตั้งแต่ 1 ต. ค ก. ค. 53.
การดำเนินงานลดขั้นตอนและระยะเวลาให้บริการ (ตัวชี้วัดที่ 9)
สถานการณ์ส้วมสาธารณะในกรุงเทพมหานคร
สำนักงานสหกรณ์ จังหวัดกระบี่ รายงาน แผน / ผลการ ปฏิบัติงาน ประจำเดือนเมษายน 2555 กลุ่มส่งเสริมและ พัฒนาธุรกิจสหกรณ์
ณ 31 พฤษภาคม
ผู้รับผิดชอบ ผลผลิต ฝ่ายบริหารทั่วไป
1. 2 กิจกรรมหลัก ส่งเสริมและพัฒนา องค์กรและเกษตรกร ที่ตัวชี้วัด หน่วยนับ แผนผล % หมายเหตุ 1 สหกรณ์ผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง กลุ่มเกษตรกรผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง.
โครงการ “ฟันเทียมพระราชทาน”
เกณฑ์การประเมินผลตัวชี้วัด มิติการประเมินประสิทธิผล
แผนการดำเนินงานปี 2558 กลุ่มโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน
ติดตามงานผลการปฏิบัติงาน กิจกรรมหลักส่งเสริมและพัฒนา องค์กรและเกษตรกร ปีงบประมาณ พ. ศ กลุ่มงาน / กลุ่มส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดราชบุรี
ตรวจการสหกรณ์ ปกติ เจ้าภาพ กจส./ กลุ่มส่งเสริม ดำเนินการแล้วอยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่ดำเนินการ จัดทำคำสั่งแต่งตั้ง ผู้ตรวจการ 1 ติดตามประเมินผล รวบรวมรายงาน.
ผลการปฏิบัติราชการ ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ กรมอนามัย ปีงบประมาณ พ
แผนงานย่อย “น้ำมันทอดซ้ำเสื่อมสภาพ”
ประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาบริการกลุ่มวัยรุ่น ปี 2558 วันที่ 15 มิถุนายน 2558 ณ ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จำกัด.
อำเภอควบคุมยาสูบและเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์เข้มแข็ง ปี 2556
๒ ปี...ก้าวย่างของการพัฒนา
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประเด็น / ตัวชี้วัดผลงาน 1. การกำกับดูแลคุณภาพน้ำบริโภคในภาชนะ.
ผลการดำเนินงาน ปีงบ ๒๕๕๘ ( ร่าง ) แผนปฏิบัติการฯ ปี งบ ๒๕๕๙ กลุ่มงานบริหารทั่วไป สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดตราด.
สำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข.
โครงการส่งเสริมการหยุดการ เผาในพื้นที่การเกษตร ปี 2559 กองส่งเสริมโครงการพระราชดำริ การจัดการพื้นที่และ วิศวกรรมเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร.
แผนการตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข กรณีปกติ เขตสุขภาพ ที่ 2.
แผนการตรวจรับรอง สถานที่ทำงานน่าอยู่ น่า ทำงาน โดยศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี วันเวลาหน่วยงานทีมประเมิน 11 กค.59 เช้า - รพท. นภ. บ่าย สสอ. เมือง ศูนย์อนามัย.
โครงการพัฒนาการศึกษา จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ปีงบประมาณ 2559 สำนักงาน กศน. จังหวัดสงขลา รับผิดชอบ จำนวน 4 โครงการ ประกอบด้วย.
สถานการณ์ด้านอนามัย สิ่งแวดล้อม. สถานการณ์การออกเทศบัญญัติ / ข้อกำหนด เทศ บัญญัติ / ข้อกำหน ด กาฬสินธุ์ (%) ขอนแก่ น (%) มหาสารคา ม (%) ร้อยเอ็ ด (%)
โดย นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข “เรียนรู้ สิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์” นโยบายการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย.
ระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน ผอ.กลุ่มงานมาตรฐานการพัฒนาชุมชน
บทสรุปผู้บริหาร การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA) สำนักงานสาธารณสุขอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ปีงบประมาณ ๒๕๖๑ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม.
การพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน (Quality of Work Life)
สายส่งเสริมตามกลุ่มวัยและประเด็น
100 ตำบลต้นแบบในการบูรณาการ ด้านส่งเสริมสุขภาพ 5 กลุ่มวัย และอนามัยสิ่งแวดล้อม โดย กรมอนามัย.
ระบบคุ้มครองผู้บริโภค
งาน Road Map ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรปี 2560
ก้าวต่อไปในการดำเนินงานโครงการสำคัญ
กลุ่มเป้าหมาย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 76 จังหวัด ค่าเป้าหมาย
อำเภออนามัยการเจริญพันธุ์
ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
โดย ศรีปัญญา ม่วงเพ็ชร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ
แนวทางการดำเนินงานเพื่อผู้สูงอายุ
กลุ่มยุทธศาสตร์ฯ ตัวชี้วัด ของปศุสัตว์อำเภอ รอบที่ ๑/๒๕๖๑ และ รอบที่ ๒/๒๕๖๑ จำนวน ๑๐ ตัวชี้วัด ๑.๑ร้อยละความสำเร็จในการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
การบริหารงานประชาสัมพันธ์ของจังหวัด : การประชาสัมพันธ์และการจัดการสื่อ
แนวทางการบริหารการจัดเก็บ ข้อมูลเพื่อการพัฒนาชุมชน ปี 2561
(มีผลใช้บังคับวันที่ ๑ พ.ย. ๒๕๕๗)
สำหรับศูนย์อนามัยที่ 1, 3, 6, 10, 11, 12
กลุ่มเกษตรกร.
ตัวชี้วัด : ระดับความสำเร็จขององค์กรปกครอง
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 25 รพ.สต.ผ่านเกณฑ์พัฒนาคุณภาพ รพ.สต.ติดดาว
ปี 2560 ปฏิทินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส
ความก้าวหน้าในการดำเนินงาน Product Champion Cluster วัยรุ่น
สรุปผลการตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 6 จังหวัดตราด
แนวปฏิบัติ การจัดสวัสดิการภายในส่วนราชการ
ความปลอดภัยด้านอาหารและน้ำ
นายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา 19 พฤษภาคม 2552 โรงแรมอมารีแอร์พอร์ต
(โครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
สรุปผลการดำเนินงานการใช้ยาอย่างสมเหตุผล (RDU) ไตรมาส 4 ปีงบประมาณ 2560
โครงการพัฒนารูปแบบการดำเนินงานป้องกันควบคุม โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง โดยใช้ชุมชนเป็นฐาน : ชุมชนลดเสี่ยง ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง.
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
สถาบันพัฒนาอนามัยเด็กแห่งชาติ
โครงการโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล (1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ)
รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2560 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน
จุฑารัตน์ สะธรรมกิจ ศูนย์อนามัยที่ 5 ราชบุรี
แนวทางการดำเนินงานประเมินความเสี่ยงบุคลากรในโรงพยาบาล
สรุปผลการตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 9 จังหวัดบุรีรัมย์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ส้วมสะอาดในร้านอาหาร โครงการ ส้วมสะอาดในร้านอาหาร

สถานการณ์ จำนวนร้านอาหาร 49,050 แห่ง จำนวนร้านอาหาร 49,050 แห่ง ได้มาตรฐาน อาหารสะอาด รสชาติอร่อย 42,211 แห่ง (86.06%) ผลสุ่มประเมิน ส้วมในร้านอาหารผ่านเกณฑ์ HAS 36.15 % (ไม่ผ่านเรื่อง การจัดให้มีส้วมนั่งราบสำหรับผู้พิการ ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์) แบ่งขนาดร้าน - ร้านอาหารพื้นที่เกิน 200 ตรม. 6,180 แห่ง - ร้านอาหารพื้นที่ไม่เกิน 200 ตรม. 42,870 แห่ง

วัตถุประสงค์ เร่งรัดปรับปรุงส้วมในร้านจำหน่ายอาหาร ให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะระดับประเทศ (HAS)

เป้าหมายการดำเนินการ พื้นที่ดำเนินงาน ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนคร เทศบาลเมือง เทศบาลตำบล ทั่วประเทศ 1. ร้านอาหารที่มีพื้นที่เกิน 200 ตรม. 6,180 แห่ง 2. ร้านอาหารที่มีพื้นที่ไม่เกิน 200 ตรม. 42,870

ตัวชี้วัด 1.ปรับปรุงส้วมในร้านอาหารที่มีพื้นที่เกิน 200 ตรม. ให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณระดับประเทศ (HAS) ร้อยละ 60 ประมาณ 3,700 แห่ง 2.ปรับปรุงส้วมในร้านอาหารที่มีพื้นที่ไม่เกิน 200 ตรม. ให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณระดับประเทศ (HAS) ตามความสมัครใจ

หลักเกณฑ์มาตรฐาน เกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะระดับประเทศ (HAS) ประกอบด้วย - ความสะอาด (Healthy : H ) มีเกณฑ์มาตรฐาน 9 ข้อ - ความเพียงพอ (Accessibility : A) มีเกณฑ์มาตรฐาน 2 ข้อ - ความปลอดภัย (Safety : S) มีเกณฑ์มาตรฐาน 5 ข้อ

กิจกรรมการดำเนินงาน กระทรวงสาธารณสุข 1. ผลักดันการออกกฎกระทรวง ว่าด้วยสุขลักษณะของสถานที่ จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร (รอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสาธารณสุข เดือน มีนาคม 54 2. ผลักดันการออกกฎกระทรวง ว่าด้วยสุขลักษณะของส้วมของร้าน จำหน่ายอาหารและหรือเครื่องดื่มซึ่งจัดสถานที่ไว้สำหรับบริการลูกค้า ได้ในขณะเดียวกัน ไม่ต่ำกว่า 20 คน และของสถานีบริการการจำหน่าย น้ำมันเชื้อเพลิงหรือก๊าซสำหรับยานพาหนะ (รอเข้าสภา) 3. ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะในการพัฒนาและปรับปรุงส้วมใน ร้านอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน(HAS)

กรมอนามัย 1. การแถลงข่าว การพัฒนาส้วมในร้านอาหาร โดย รมว. กระทรวง สาธารณสุข - วันที่ 24/25 กพ.54 - สถานที่ ห้องชัยนาทนเรนทร กระทรวงสาธารณสุข - ผู้เข้าร่วมงานแถลงข่าว 50 คน ผู้สื่อข่าว ชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร อปท. สสจ. ศูนย์อนามัย 1-4 - กิจกรรม นิทรรศการร้านอาหารที่ได้สุดยอดส้วม มีการจำทำ แบบแปลนส้วม สำหรับร้านขนาดต่าง ๆ ฯลฯ) 2. การประกวดสุดยอดร้านอาหาร ระดับจังหวัด มอบรางวัล 3. การตรวจเยี่ยมร้านอาหารที่ส้วมผ่านเกณฑ์ HAS 4 ภาค มอบประกาศนียบัตร 4. การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ 5. ประสานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเอกชน ในการเผยแพร่ข้อมูลสู่สาธารณะ

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 1 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 1. ประสาน สนับสนุน ส่งเสริมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อเร่งรัด ร้านอาหารให้ปรับปรุงส้วมให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน HAS 2. ประสานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่เพื่อขอความร่วมมือ ในการปรับปรุงส้วมในร้านอาหารของสมาชิกชมรม 3. ตรวจแนะนำและให้ข้อเสนอแนะแก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร 4. ตรวจประเมินส้วมในร้านอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน 5. จัดทำแผนการพัฒนาร้านอาหารที่ส้วมไม่ผ่านมาตรฐาน

กรมอนามัย "ส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดี"