Biochemistry II 1st Semester 2018

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
บทที่ 5 การดำรงชีวิตของพืช
Advertisements

หน่วยที่ 2 การศึกษากับการรู้สารสนเทศ
แบบประเมินความเข้มแข็ง ศอช.
ผู้วิจัย : นางนันทวรรณ พิมพ์นพพันธุ์ โชติ สังกัด : วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชย การราชดำเนิน.
การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนวิชาการใช้โปรแกรมประมวลผลคำ
อบรมปฏิบัติการ จัดทำหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2551
พวกเราต่างคิดว่าการกินผลไม้เป็นเรื่องง่ายๆ แค่ซื้อมา แล้วก็ปอก จากนั้นก็หยิบเข้าปากเท่านั้น คุณจะได้รับประโยชน์มากกว่าถ้าคุณรู้ว่าควรจะกินอย่างไร.
System Database Semester 1, 2009 Worrakit Sanpote 1.
The Students’ Opinion on Learning Management of Report Financial Analysis Course นายวิทยา ยิ่งนคร ผู้วิจัย บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ( การบัญชี ) วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรบริหารธุรกิจ.
สาเหตุการกระทำความผิดของเด็กและเยาวชนหญิง ในลักษณะความผิดเกี่ยวกับชีวิตและร่างกาย ศึกษาเฉพาะกรณีศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปราณี ผู้วิจัย สุวาทินี
ภญ.จีรัง ภมรสูต สำนักยา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
วุ้นแสนอร่อย.
Colostrum: Food for Life น้ำนมเหลือง: อาหารเพื่อชีวิต ที่มา: ThePigSite Latest News September 2008 นสพ.วีริศ หิรัญเมฆาวนิช ฝ่ายขายและวิชาการ แผนกผลิตภัณฑ์สัตว์เศรษฐกิจ.
บทที่ 3 ประเภทของบทและรูปแบบของรายการวิทยุโทรทัศน์
กระบวนการของ นโยบายสาธารณะ
วิชาโครงการ รหัส & ระดับ ปวช. และ ปวส.
หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์
๑ ทศวรรษของ สถาบัน. ๑ ) ด้านการศึกษาวิจัยเพื่อพัฒนา บุคลากรด้านการพัฒนามนุษย์ ๒ ) ผลิตและเผยแพร่ความรู้ด้านการ พัฒนามนุษย์ ๓ ) บริการสาธิตและวิจัยโดยศูนย์พัฒนา.
โครเมี่ยม (Cr).
KPI 8 : ระดับความสำเร็จของการพัฒนาบุคลากร น้ำหนัก :ร้อยละ 5 KPI ๑๐ : ระดับความสำเร็จของการพัฒนาปรับปรุง วัฒนธรรมองค์การ น้ำหนัก : ร้อยละ 3 กองการเจ้าหน้าที่
Knowledge- Base Systems ระบบสหกรณ์. ที่มาของโครงการ โครงการนี้เกิดจากการรวมกลุ่มของกลุ่มบุคคล เพื่อดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งก่อให้เกิด ประโยชน์ต่อความต้องการและเป้าหมายของ.
จัดทำโดย นางสาวพิจิตรา ปันเต เลขที่ 18 นางสาวปิยธิดา อุตมา เลขที่ 19 ใบงานที่ 2 เรื่อง ความหมายและความสำคัญของโครงงาน.
1. การผสมใดต่อไปนี้ที่แยกออก จากกันได้ด้วยการระเหยแห้ง 1. เกลือป่นกับ น้ำ 2. น้ำมันพืชกับ น้ำ 3. ข้าวเปลือก กับแกลบ 4. ผงตะไบ เหล็กกับทราย.
การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ วิชาคอมพิวเตอร์พื้นฐาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเฉลิมราชประชาอุทิศ.
โรงเรียน มาตรฐานสากล หมายถึง โรงเรียนที่พัฒนา หลักสูตรและจัดการเรียน การสอนอย่างมีคุณภาพ เทียบเคียงมาตรฐานสากล รวมทั้งมีการบริหารจัดการ ด้วยระบบคุณภาพ.
1. ด้าน หลักสูตร. จุดเน้นกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษา ขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ คุณภาพผู้เรียน “ คุณภาพผู้เรียน ที่ระบุในจุดเน้นมีอยู่ แล้วในหลักสูตร.
หลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตอาหาร
การบริหารหลักสูตร.
หน่วยที่ 1 ข้อมูลทางการตลาด. สาระการเรียนรู้ 1. ความหมายของข้อมูลทางการตลาด 2. ความสำคัญของข้อมูลทางการตลาด 3. ประโยชน์ของข้อมูลทางการตลาด 4. ข้อจำกัดในการหาข้อมูลทาง.
Biochemistry II 2nd Semester 2017
เทคโนโลยีการผลิตเบียร์
องค์ประกอบและเทคนิคการทำงาน
Content Team: คู่มือการป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบ 9 July 2015
Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 9 Feb /15.
Yogurt = โยเกิร์ต, นมเปรี้ยว
มาทำความรู้จักกับ เห็ดปลวกฟาน.
คำ วิชาภาษาไทย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ครูกิ่งกาญจน์ สมจิตต์
หลักสูตรอาเซียน เพื่อสร้างประชาคมอาเซียน ให้เป็นประชาคมที่มุ่งเน้น การปฏิสัมพันธ์กับต่างประเทศ มีความมั่นคง มีสันติภาพ และมีความมั่งคั่ง.
Presentation การจัดการข้อร้องเรียนในธุรกิจบริการ Customer Complaint Management for Service.
เรื่อง ความพึงพอใจต่อการให้บริการห้องสมุด
ระบบเศรษฐกิจ.
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสุรา
การประเมินผลการปฏิบัติงาน
ทฤษฎีคอนสตรัคติวิสต์
กลุ่มหลักสูตร กลุ่มหลักสูตรที่ 1 : พัฒนาความรู้
บทที่ 7 การจัดเก็บวัสดุและหีบห่อ
Biochemistry II 2nd Semester 2018
การขอโครงการวิจัย.
คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate)
การสืบพันธุ์ของพืชดอก
Biochemistry II 2nd Semester 2018
การโฆษณา การประชาสัมพันธ์
มาทำความรู้จักกับ เห็ดหนังช้าง.
วัฏจักรหิน วัฏจักรหิน : วัดวาอาราม หินงามบ้านเรา
อ.ณัฐวัฒน์ ธนสารโชคพิบูลย์
Multimedia และระบบความจริงเสมือน Virtual Reality, VR
ความดัน (Pressure).
มะเร็งปากมดลูก โดย นางจุฑารัตน์ กองธรรม พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.บ้านโนนแต้
อวัยวะที่ใช้ในการออกเสียง
ISO ย่อมาจาก International Organization for Standardization คือ องค์การมาตรฐานสากล หรือองค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการมาตรฐาน เป็นองค์กรที่ออกมาตรฐานต่างๆ.
แนวปฏิบัติการคืนยาผู้ป่วยใน โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนจากการพัฒนาการจัดการเรียนรู้
Supply Chain Management
การจัดทำแผนการสอบบัญชีโดยรวม
งานสังคมครั้งที 1 เรื่อง การเก็บข้อมูลประวัติหมู่บ้าน ชุมชน วิถีชุมชน โดย น.ส.อธิชา ฤทธิ์เจริญ ม.4 MEP-A เลขที่ 21.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 พลเมืองดี.
หลุยส์ ปาสเตอร์ (Louis Pasteur)
บทที่ 7 การจัดเก็บวัสดุและหีบห่อ
Biochemistry II 1st Semester 2019
มนุษย์กับสิ่งแวดล้อม Man and Environment ภาคปลาย ปีการศึกษา 2561
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Biochemistry II 1st Semester 2018 01402313 Biochemistry II 1st Semester 2018 1

Website เพจเฟซบุ๊ก envibiochemkps biochem.flas.kps.ku.ac.th/01402313 3

Enzyme Application in Food Industry นม (Dairy Industry) เบียร์ (Brewing Industry) ขนมอบ (Baking Industry) ไวน์และน้ำผลไม้ (Wine and Fruit Juice Industry) เนื้อสัตว์ (Meat) 4

Lactase ใช้ทำ lactose-free milk สกัดจากยีสต์ นม (Dairy Industry) ได้แก่ rennet ใช้ในการทำชีส เป็นเอนไซม์ Chymosin ซึ่งเป็น protease จากกระเพาะลูกวัว และมี rennet จากพืชด้วย เช่น Cynzime® Lactase ใช้ทำ lactose-free milk สกัดจากยีสต์ Catalase ผลิตจากตับวัวหรือจากจุลินทรีย์ ใช้ป้องกันการออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์ Protease ช่วยให้ชีสมีรสชาติและเนื้อสัมผัสเฉพาะ เช่น รสขม 4

เบียร์ (Brewing Industry) ได้แก่ Protease, -glucanase, -amylase และ amyloglucosidase ระหว่างกระบวนการ malting ของข้าวบาร์เลย์ - ขนมอบ (Baking Industry) เช่น glucose oxidase ช่วยให้แป้งมีความเหนียวนุ่ม เนื่องจาก H2O2 เพิ่มความแข็งแรงให้พันธะไดซัลไฟด์ใน Gluten 4

ไวน์และน้ำผลไม้ เช่น Pectinase ป้องกันไม่ให้น้ำผลไม้ขุ่น และช่วยให้ผนังเซลล์อ่อนนุ่ม สกัดสีและน้ำผลไม้ออกมาได้มากขึ้น แต่ถ้าใช้มากเกินไปจะได้ methanol ที่เป็นพิษ เนื่องจากกิจกรรม pectin esterase 4

เนื้อ (meat) เช่น papain, bromelain

วีดิทัศน์ ดูให้รู้ ลดน้ำหนักแบบมีความหวัง youtu.be/MRxnhOYs1Vs