งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ชื่อ นางสาวชื่นฤดี ไชยวงค์ โปรแกรมวิทยาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 3 รหัส 51424201014.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ชื่อ นางสาวชื่นฤดี ไชยวงค์ โปรแกรมวิทยาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 3 รหัส 51424201014."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ชื่อ นางสาวชื่นฤดี ไชยวงค์ โปรแกรมวิทยาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 3 รหัส 51424201014

2 POP3 = P OST O FFICE P ROTOCOL VERSION 3 POP ถูกออกแบบสำหรับการเข้าถึงแบบ offline คือ จดหมายอยู่ใน server และผู้ใช้ สามารถใช้โปรแกรมที่สนับสนุน POP ใน การเข้าถึงจดหมายจากระยะไกล การ จัดการใดๆ กับจดหมายจะเป็นการจัดการใน เครื่องของผู้ใช้เท่านั้นถึงแม้ว่าข้อจำกัดของ การเข้าถึงแบบ offline จะทำให้เกิด ความคิดที่จะทำให้ POP สามารถใช้งานใน แบบ online หรือ แบบ disconnected ได้ แต่ POP ขาดคุณสมบัติที่จำเป็นบางอย่าง ส่วนการเข้าถึงแบบเสมือน online (pseudo-online) จดหมายจะไม่ถูกลบออก จาก server แต่ก็ไม่ใช่การเข้าถึงแบบ online ที่แท้จริง

3 ความสามารถในส่วนที่มีใน POP สนับสนุนการเข้าถึงแบบ offline จดหมาย ใหม่จะถูกส่งไปเก็บไว้ยังเครื่อง server รอผู้ใช้ติดต่อเข้าไปตรวจเช็ค สามารถ เข้าถึงจดหมายได้จาก platfrom หลากหลายรูปแบบ สามารถเข้าถึงได้จาก ทุกๆ ที่ในเครือข่าย เป็นโปรโตคอลแบบ เปิด ซึ่งเป็นไปตาม Internet RFCs มี เครื่องมือ (Implementations) ต่างๆ ( รวมทั้งซอร์สโค้ด ) แจกฟรี มีโปรแกรม สำหรับการเข้าถึงจดหมายทั้งใน PC,Mac และ UNIX

4 ข้อดีของโปรโตคอล POP ไม่ซับซ้อน จึงง่ายในการ Implement มี โปรแกรมสนับสนุนจำนวนมาก สามารถ เพิ่มจดหมายลงใน folder ที่ต้องการ สามารถเข้าถึง และจัดการกับ mailbox ได้หลายอัน รวมทั้งสามารถเปลี่ยนชื่อ, สร้าง, ลบ, แสดงรายชื่อ และเข้าถึง folder ต่างๆ นอกเหนือจาก folder จดหมายปกติ (Inbox) ซึ่ง folder เหล่านี้อาจจะไม่ได้ อยู่บน server เดียวกันก็ได้ โดยเรา สามารถเรียกดูได้พร้อมๆกัน หรือทำการ เคลื่อนย้ายจาก folder หนึ่งไปยังอีก folder หนึ่ง ผู้ใช้หลายคนสามารถทำการ เข้าถึง mailbox เดียวกันพร้อมกัน

5 อีเมลแบบ POP - POP M AIL เป็นระบบ E-Mail อีกชนิดหนึ่ง ที่มี ความ สะดวก ในการใช้งานมาก สำหรับท่านที่ใช้ เว็บไซต์สำเร็จรูป หรือลูกค้าทั่วไปของ ReadyPlanet และ ต้องการที่จะสามารถ เช็คเมล์ ได้รวดเร็ว สะดวก ที่พื้นที่ในการ เก็บ Mail ได้เป็นจำนวนมาก รวมทั้ง สามารถ Insert ไฟล์ขนาดใหญ่ได้ และ Download ไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว

6 ลักษณะของ การใช้งาน POP M AIL ใช้โปรแกรมเฉพาะ ในการรับส่ง Mail เช่น Outlook Express ของ Microsoft Office, Netscape หรือ Eudora เครื่องที่ใช้อ่าน E-Mail ควรเป็นเครื่อง ส่วนตัว เพราะจะมีความปลอดภัย สูง กว่าอยู่ในระบบ Network

7 การบริการ P OP M AIL ของ R EADY P LANET ReadyPlanet จะทำการ Set up ระบบให้ สามารถ ใช้งานได้ทันที เช่น การเซ็ตค่า Incoming mail server ค่า Outgoing mail server และอื่นๆ ซึ่งจะเป็นส่วน สำคัญ มีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลถึง 10 GB - (1 GB ต่อ 1 Account) มี E-mail address account ให้ถึง 10 account โดยสามารถเข้าไป เปลี่ยนแปลง แก้ไข 10 emails นี้ได้ตลอดเวลา สามารถเปลี่ยน Password เพื่อ ความ ปลอดภัย ด้วยตนเองได้ตลอดเวลา มีคู่มือการใช้งานสำหรับการ Set up ระบบ เพื่อให้ ใช้ทำงานกับเครื่องอื่นได้

8 ประโยชน์ของ P OP M AIL เมื่อรับ Mail มาแล้ว ข้อมูลยังคงอยู่ในเครื่อง สามารถ เปิดอ่านเมื่อไรก็ ได้โดยไม่ต้องต่อ Internet ดังนั้นเมื่อเปิดอ่านแบบ Offline จึง สะดวก ประหยัดค่าชั่วโมง Internet และ รวดเร็วมาก รับ Mail ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีภาพ graphic จาก สปอนเซอร์ หรือ โฆษณาต่างจาก ผู้ ให้บริการ Free e-mail เช่น Hotmail, Yahoo หรือ Thaimail หลีกเลี่ยงข้อ จำกัดของบาง Web-based Mail ที่ไม่สามารถ แสดงผลภาษาไทยได้ สามารถสั่ง Upload หรือส่ง Mail เพียงครั้ง เดียวก็สั่ง Disconnect ได้ โดยไม่ต้องรอ

9 วิธีการทำงานของ POP3 POP3 จะมีหลักการทั่วไปคล้ายๆกับ หลักการรับและส่งของระบบไปรษณีย์ใน ปัจจุบัน คือในทันทีที่มีจดหมายมา ส่งที่ ทำการไปรษณีย์ปลายทาง ( โดยทั่วไปคือ Mail server ของ ISP หรือ องค์กรต่างๆ ) จดหมายฉบับนั้นก็จะค้าง อยู่ที่ๆทำการฯ ไปจนกว่าจะมีคนมาติดต่อขอรับมัน ด้วย วิธีการนี้ภาระของผู้ส่งจดหมายจะสิ้นสุด เมื่อจดหมายถึง ที่ทำการไปรษณีย์ ปลายทาง ( ซึ่งก็เปรียบเสมือนโฮสต์ที่ทำ หน้าที่เก็บจดหมายของผู้ใช้ปลายทาง ) POP3 จะเป็น Protocol แบบดึง ('Pull' Protocol) เมื่อใดก็ตามที่เครื่อง คอมพิวเตอร์ผู้ใช้บริการ (Client)

10 มีความต้องการที่จะ ตรวจสอบข้อความ มันจะทำการเชื่อมต่อไปยัง เมล เซอเวอร์ และจะใช้ POP เพื่อ Login เข้าปยังตู้รับ จดหมาย (Mailbox) แล้วดึงจดหมายนั้น มาไว้ในเครื่องเรา POP จะเป็นการบริการที่ เหมาะสมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ต้องการ ติดต่อเข้าอินเทอร์เน็ตทางโทรศัพท์ เพราะว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราจะรับ E- mail ไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อม ต่อกับ อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา

11 จบการนำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt ชื่อ นางสาวชื่นฤดี ไชยวงค์ โปรแกรมวิทยาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 3 รหัส 51424201014.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google