งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ด. ญ. จิรัชญา ชัยนุรัตน์ ชั้นป.6/2. นักดาราศาสตร์ นักปรัชญา นักเล่นแร่แปรธาตุ และ นักเทววิทยา โดยผลงานเด่นที่สุดของเขาที่คนรู้จัก กันดีที่สุดก็คือ กฎการเคลื่อนที่ของนิวตันและกฎแรง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ด. ญ. จิรัชญา ชัยนุรัตน์ ชั้นป.6/2. นักดาราศาสตร์ นักปรัชญา นักเล่นแร่แปรธาตุ และ นักเทววิทยา โดยผลงานเด่นที่สุดของเขาที่คนรู้จัก กันดีที่สุดก็คือ กฎการเคลื่อนที่ของนิวตันและกฎแรง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ด. ญ. จิรัชญา ชัยนุรัตน์ ชั้นป.6/2

2 นักดาราศาสตร์ นักปรัชญา นักเล่นแร่แปรธาตุ และ นักเทววิทยา โดยผลงานเด่นที่สุดของเขาที่คนรู้จัก กันดีที่สุดก็คือ กฎการเคลื่อนที่ของนิวตันและกฎแรง โน้มถ่วงสากล ที่เขาคิดขึ้นมาได้จากการสังเกตผล แอบเปิ้ลที่ตกจากต้นนั่นเอง

3 หลุยส์ ปาสเตอร์ เป็นนักเคมีและนักจุล ชีววิทยาชาวฝรั่งเศส เพราะเป็นผู้คิดค้นวิธีรักษาโรคต่างๆ มากมาย เช่น โรคพิษสุนัขบ้าและโรคแอน แทร็คซ์ ยิ่งไปกว่านั้น เขาคิดค้นวิธีพาส เจอร์ไรซ์ เพื่อฆ่าเชื้อโรคและถนอมอาหาร ให้เก็บได้นานขึ้นอีกด้วย

4 ผู้ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ แนวคิดของวิทยาศาสตร์ยุคก่อนอย่าง สิ้นเชิง ด้วยการยึดมั่นในทฤษฎีของ ตัวเองว่าดาวเคราะห์เป็นฝ่ายหมุนรอบ ดวงอาทิตย์ ซึ่งขัดกับความเชื่อของชาว คริสต์ในสมัยก่อน

5 ซึ่งเรียกได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงเก่งแห่งยุคคน หนึ่งเลยทีเดียว เพราะในขณะที่ผู้หญิงส่วน ใหญ่ในยุคสมัยของเธอไม่ได้รับการศึกษา หรือโอกาสเท่าเทียมกับผู้ชายนัก เธอกลับ มุ่งมั่นศึกษาค้นคว้าจนกระทั่งค้นพบรังสี เรเดียมที่สามารถยับยั้งการขยายตัวของ โรคมะเร็งได้ในที่สุด

6 นักวิทย์มีประสบความสำเร็จได้ มากขนาดที่คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ ต่าง ๆ รวมถึงสร้างทฤษฎีใหม่ ๆ มากมาย โดยเฉพาะผลงานเด่น

7 นักวิทยาศาสตร์ธรรมชาติคน นี้คิดค้นขึ้นก็งยังเป็นที่ ถกเถียงกันอยู่ เพราะมีทั้ง คนที่ยอมรับและโต้แย้งใน เวลาเดียวกัน โดยดาร์วินได้ เขียนนังสือเกี่ยวกับ วิวัฒนาการของสัตว์ต่าง

8 เป็นเจ้าของสิทธิบัตร สิ่งประดิษฐ์มากมายที่เราใช้ กันในชีวิตประจำวันกว่า 1,000 ชิ้น โดยเฉพาะการ คิดค้นหลอดไฟที่เป็นผลงาน ชิ้นเอก

9 นิโคลา เทสลา เพราะเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญแต่ กลับมีน้อยคนที่รู้จัก หรือถูกรู้จักใน ฐานะนักวิทยาศาสตร์เพี้ยนจากการที่ เขามีปัญหาในการเข้าสังคม

10 คือคนที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตวิทยุคนแรก ของโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่ง กูกลิเอล โม มาร์โคนี ก็ได้ฉายแววความฉลาดมา ตั้งแต่เด็กจากการสนใจเรื่องไฟฟ้าอยู่ เสมอ จนพ่อของเขาสนับ

11 โดยไหวพริบของอริสโตเติลนั้นทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็น ศิษย์เอกของอัจฉริยะอย่างเพลโต ตั้งแต่อยู่ในวัย 18 ปี โดยผลงานที่เด่นที่สุดของเขาเห็นจะเป็นด้าน ชีววิทยา ซึ่งเขาเป็นผู้จำแนกประเภทของสัตว์ตาม ลักษณะออกเป็น 2 ประเภท


ดาวน์โหลด ppt ด. ญ. จิรัชญา ชัยนุรัตน์ ชั้นป.6/2. นักดาราศาสตร์ นักปรัชญา นักเล่นแร่แปรธาตุ และ นักเทววิทยา โดยผลงานเด่นที่สุดของเขาที่คนรู้จัก กันดีที่สุดก็คือ กฎการเคลื่อนที่ของนิวตันและกฎแรง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google