งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ชีวิตในสำนักงานเอกชนมัก ปรากฏภาพอย่างนี้เสมอ เมื่อมี พนักงานใหม่สาวสวยมาทำงาน พนักงานชายมักเข้าไปกุลีกุจอ ช่วยเหลือ “ ขาดอะไรเรียกผมได้ทุกเมื่อนะ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ชีวิตในสำนักงานเอกชนมัก ปรากฏภาพอย่างนี้เสมอ เมื่อมี พนักงานใหม่สาวสวยมาทำงาน พนักงานชายมักเข้าไปกุลีกุจอ ช่วยเหลือ “ ขาดอะไรเรียกผมได้ทุกเมื่อนะ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Somjate.Cha@tmbbank.com ชีวิตในสำนักงานเอกชนมัก ปรากฏภาพอย่างนี้เสมอ เมื่อมี พนักงานใหม่สาวสวยมาทำงาน พนักงานชายมักเข้าไปกุลีกุจอ ช่วยเหลือ “ ขาดอะไรเรียกผมได้ทุกเมื่อนะ ครับ ” E-แก่

2 Somjate.Cha@tmbbank.com ข้อมูลวิเคราะห์ของฝรั่ง รายงานมานานแล้วว่า คนที่ มีหน้าตาดีมักก้าวหน้าใน อาชีพการงานกว่าคน หน้าตาธรรมดาหรือไม่ดี เหตุผลง่ายมาก คนทั่วไป ชอบอยู่ใกล้คนสวยมากกว่า คนไม่สวย แต่องค์กรเดินหน้าด้วยคน เก่ง ไม่ใช่คนที่ทำงานไม่เป็น จริง... แต่ความจริงอีกข้อคือ มีคนยินดีฝึกฝนคนสวยที่ไม่ เก่งมากกว่าคนไม่สวยและ ไม่เก่ง

3 Somjate.Cha@tmbbank.com ผมเคยได้ยินคนทำงานชายเอ่ยแบบขำๆ ว่า "หากเป็นหญิงสาวสวย ผม เทรนเธอได้เสมอ" " แต่หากไม่สวย คุณไม่มีอารมณ์อยากเทรน ?" " แม่น" " ถ้าหุ่นดีมาก จะรับเทรนถึงบ้าน ?" " คอร์เร็คท์" " ไปรับไปส่งด้วย ?" " แน่นอน ผมเป็นโรคแพ้คนสวย ยิ่งถ้าสูง หุ่นดี ผมยอมเสียเวลา เทรนเสมอ แต่ถ้าเป็นอีแก่ โนมู้ด" สำหรับคนที่อยู่ในวัยดึกดำบรรพ์ไม่รู้สึกขำด้วย ก็ไม่น่าจะขำ เพราะจากสถิติ ผู้หญิงจำนวนมาก พบประสบการณ์ คับแค้นคล้ายๆ กัน นั่นคือเมื่ออายุกรายเข้าเลข 4 มักถูกมองเป็นหัว สิว คือต้องบีบให้ออกให้เร็วที่สุด

4 Somjate.Cha@tmbbank.com ผู้หญิงวัยสี่สิบขึ้นไปที่ไม่มี คุณสมบัติโดดเด่นมักออกจาก งาน เพราะเงินเดือนสูงแต่ดูไม่ สวยเหมือนเดิมแล้ว ใช่ นี่เป็นภาพปกติ ใช่ โลกไม่ยุติธรรมเลย ความจริงจะบอกว่า ปัญหานี้ เกิดขึ้นกับผู้หญิงอายุเลย 40 อย่างเดียวก็ไม่ถูกทั้งหมด ผู้ชายที่อายุเกิน 40 ก็ประสบ ปัญหาเช่นกัน

5 Somjate.Cha@tmbbank.com ความเหมือนกันใน ข้อนี้คือ คนที่ถูก ทอดทิ้งล้วนอยู่ใน กลุ่มที่เรียกว่า expendable หรือ ' เขี่ยทิ้งได้ ' เพียงแต่ สัดส่วนของผู้หญิงที่ เป็นพวก expendable สูงกว่า ชายเท่านั้น กลุ่ม expendable คือพวกที่ผู้บริหาร เชื่อว่าเป็นพนักงาน ที่ไม่สร้างรายได้ให้ องค์กร ไม่สร้าง ภาพพจน์ที่ดีต่อ องค์กร ต้นทุนสูง เกินไป และปรับตัว ไม่ได้กับโลกใหม่

6 Somjate.Cha@tmbbank.com คนที่ไม่ประมาทต้องรู้จัก วิเคราะห์คุณสมบัติของ ตัวเอง ( โดยไม่มีอคติ) ให้ออกว่า ตนเป็นพวก expendable หรือไม่ ความจริงคือโลกวันนี้หมุน เร็วกว่าเดิม ความรู้ทักษะ ที่เรียนมาจากรั้ว มหาวิทยาลัยอาจล้าสมัย ในเวลาเพียงไม่กี่ปี ดังนั้น หากคุณเรียนครั้งสุดท้าย

7 Somjate.Cha@tmbbank.com เมื่อยี่สิบปีก่อน และไม่เคย ขวนขวายหาความรู้ใหม่ บวกกับการแต่งกายแบบ ล้าสมัย คุณก็อาจเข้าไปอยู่ ในข่าย ' เขี่ยทิ้งได้ ' ไม่ยาก การทำงานในยุคใหม่ ต้องการทั้งความรู้ ความสามารถในการ นำเสนอ การสื่อสาร การ แต่งกายดี และทำให้ตัวเอง ดูดี (โดยไม่จำเป็นต้อง แพง) ก็เป็นการนำเสนอ อย่างหนึ่ง

8 Somjate.Cha@tmbbank.com ลูกค้าไม่ชอบคุยกับคนไม่สวยก็ จริง แต่ลูกค้าไม่รังเกียจที่จะ สนทนากับคนฉลาด ทันโลก แน่นอน เมื่อรู้ว่าความรู้ไม่พอ ก็เรียนเพิ่ม เติมทักษะ อย่ารอจนกลายเป็น ' อีแก่ ' แล้วค่อยมาแก้ปัญหา เมื่อรู้ว่าตนเองไม่มีเสน่ห์ ก็หัด เสริมบุคลิกภาพของตน เพราะ ถึงอายุยังน้อย แต่ไม่รู้จักดูแล ก็ กลายเป็น ' อีแก่ ' ได้เช่นกัน

9 Somjate.Cha@tmbbank.com เปิดหัวใจ เปิดสมอง เรียนรู้โลก ใหม่ คุณไม่มีทางรู้ว่าวันหนึ่งมัน อาจเป็นคุณสมบัติพิเศษของคุณ ซึ่งนอกจากปกป้องคุณจากการ เข้ากลุ่ม expendable แล้ว ยัง อาจไปไกลกว่านั้นมาก ชีวิตยังสนุกได้ แม้วัยจะพ้นเลข 4, 5, 6 เพราะถึงจะไม่ถูกคัดเข้ากลุ่ม ' เขี่ยทิ้งได้ ' ก็ไม่มีอะไรแย่ไปกว่า การทำงานไปวันๆ อย่างน่าเบื่อ หน่าย และรอวันเกษียณตาม กำหนด

10 Somjate.Cha@tmbbank.com ที่มา :……. ( พิมพ์ครั้งแรก เปรียว 2548) วินทร์ เลียววาริณ http://www.winbookclub.com 27 มกราคม 2549 Somjate.Cha@tmbbank.com


ดาวน์โหลด ppt ชีวิตในสำนักงานเอกชนมัก ปรากฏภาพอย่างนี้เสมอ เมื่อมี พนักงานใหม่สาวสวยมาทำงาน พนักงานชายมักเข้าไปกุลีกุจอ ช่วยเหลือ “ ขาดอะไรเรียกผมได้ทุกเมื่อนะ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google