งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย
Next รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย

2 Exit Prev Next วันหนึ่งหนูน้อยตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในฟาร์มไปแอบเห็น ชาวนาและภรรยา เปิดห่อของที่ทำให้มันตกใจแทบช็อคเพราะ ของที่อยู่ในห่อนั้นไม่ใช่อาหาร แต่เป็น กับดักหนู หนูตัวนั้นวิ่งไปรอบๆฟาร์ม พร้อมร้องเตือนสัตว์ทุกตัวที่อยู่ในฟาร์มว่า “มีกับดักหนูอยู่ในบ้าน, มีกับดักหนูอยู่ในบ้าน!”

3 Exit Prev Next เจ้าไก่ผงกหัวขึ้นมาพร้อมส่งเสียงว่า “เจ้าหนูเอ้ย เรื่องของกับดักหนู เป็นปัญหาใหญ่ของเจ้า ไม่เกี่ยวกับฉันเลย และฉันไม่จำเป็นต้องไปยุ่งด้วยหรอก”

4 Exit Prev Next เจ้าหนูน้อยตัวนั้นหันไปทางเจ้าหมู… “เสียใจด้วยนะเจ้าหนู แต่กับดักหนู ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับฉันเหมือนกัน” หนูหันไปหาเจ้าวัว… “ดูเหมือนว่าเธอจะมีปัญหานะเจ้าหนู แต่เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับฉัน”

5 มันรู้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับ กับดักหนูนั้นด้วยตัวของมันเอง
Exit Prev Next เจ้าหนู กลับเข้าไปในบ้านด้วยความเศร้าสลดที่ไม่มีใครช่วยมัน หรือแม้แต่จะสนใจในชะตากรรมของมัน มันรู้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับ กับดักหนูนั้นด้วยตัวของมันเอง

6 คืนนั้นทั้งบ้านก็ได้ยินเสียงของเหยื่อที่มาติดกับดักหนู
Exit Prev Next คืนนั้นทั้งบ้านก็ได้ยินเสียงของเหยื่อที่มาติดกับดักหนู ภรรยาของชาวนารีบเข้าไปดูว่ามีอะไรมาติดกับดักหรือไม่ ในความมืดเธอไม่เห็นว่าเป็นงูมีพิษ ที่หางของมันติดอยู่ที่กับดัก งูจึงกัดภรรยาของชาวนา

7 ภรรยาของชาวนาเป็นไข้
Exit Prev Next ภรรยาของชาวนาเป็นไข้ ชาวนาทราบมาว่าซุบไก่เป็นวิธีที่จะรักษาอาการไข้ได้ดีที่สุด เขาจึงนำขวานออกไปที่ฟาร์มเพื่อจัดการกับไก่ที่เป็นเครื่องปรุงส่วนสำคัญของซุบ

8 ภรรยาของชาวนาอาการหนักยิ่งขึ้น และเพื่อนๆก็มาเยี่ยมเยียนตลอดเวลา
Exit Prev Next ภรรยาของชาวนาอาการหนักยิ่งขึ้น และเพื่อนๆก็มาเยี่ยมเยียนตลอดเวลา ชาวนาต้องหาอาหารมาเลี้ยงพวกเพื่อน ดังนั้นเขาจึงจัดการเชือดหมู

9 ชาวนาต้องฆ่าวัวเพื่อมาเป็นอาหารเลี้ยงแขกในงานศพ
Exit Prev Next ภรรยาของชาวนาอาการหนักลงไปอีก และเสียชีวิตลง มีเพื่อนและญาติมาในงานศพมากมาย ชาวนาต้องฆ่าวัวเพื่อมาเป็นอาหารเลี้ยงแขกในงานศพ

10 Exit Prev Next เพราะฉะนั้น ครั้งต่อไปเมื่อเราทราบว่า เพื่อนร่วมทีมของเราประสบปัญหา และแม้เราคิดว่า...มันจะไม่มีผลต่อเรา ก็ขอให้จำไว้ว่า :

11 Exit “ เมื่อใครคนใดคนหนึ่งในผู้ร่วมทีมงานของเรามีปัญหา เราทุกคนย่อมมีความเสี่ยงร่วมกันทั้งหมด ” Prev Next


ดาวน์โหลด ppt รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google