งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Cake ( เค้กนมเย็น ) - อุปกรณ์ อุปกรณ์ - ส่วนผสมเค้กนม เย็น ส่วนผสมเค้กนม เย็น - ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น - วีธีทำเค้กนมชมพู วีธีทำเค้กนมชมพู

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Cake ( เค้กนมเย็น ) - อุปกรณ์ อุปกรณ์ - ส่วนผสมเค้กนม เย็น ส่วนผสมเค้กนม เย็น - ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น - วีธีทำเค้กนมชมพู วีธีทำเค้กนมชมพู"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Cake ( เค้กนมเย็น ) - อุปกรณ์ อุปกรณ์ - ส่วนผสมเค้กนม เย็น ส่วนผสมเค้กนม เย็น - ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น - วีธีทำเค้กนมชมพู วีธีทำเค้กนมชมพู จัดทำโดย ด. ญ. ลีนา รูปโลก ม.3/1 รหัส ข้อมูลรวบรวมจาก เค้กนม ชมพู - เค้กนมเย็น เค้กนม ชมพู - เค้กนมเย็น

2 อุปกรณ์ 1. พิมพ์อบเค้ก 2. เครื่องตีไข่ 3. พายยาง 4. หม้อ 5. ชามผสม 6. มีด 7. ที่ร่อนเเป้ง 8. กระดาษไข กลับไปยัง หน้าแรก กลับไปยัง หน้าแรก

3 ส่วนผสม 1. เเป้งเค้ก 160 กรัม 2. ผงฟู 1 ช้อนชา 3. กลิ่นวนิลาผง 1 ช้อนชา 4. น้ำตาลทราย 120 กรัม 5. ไข่ไก่ 5 ฟอง 6. น้ำเเดง 20 กรัม 7. โอวาเลท 1 ช้อนโต๊ะ 8. นมสดรสจืด 30 มิลลิลิตร 9. เนยละลาย 100 กรัม กลับไปยัง หน้าแรก กลับไปยัง หน้าแรก

4 วิธีทำเค้ก 1. ผงวุ้น 1 ช้อนชา 2. นมสดรสจืด 500 มิลลิลิตร 3. น้ำแดง 150 มิลลิลิตร 4. นมสดรสจืด 150 มิลลิลิตร 5. แป้งข้าวโพด 50 กรัม 6. เนย 200 กรัม 7. เหล้ารัม 100 มิลลิลิตร 8. วิปครีม ตามชอบ 9. สีชมพูตามชอบ กลับไปยัง หน้าแรก กลับไปยัง หน้าแรก

5 วีธีทำเค้กนมชมพู 1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล 2. เริ่มทำเนื้อเค้กด้วยการร่อนส่วนผสมแห้งได้เเก่ แป้งเค้ก ผงฟู กลิ่นวนิลาผง รวมกันลงในชามผสม 3. ใส่น้ำตาลทราย เเละไข่ไก่ คนให้พอเข้ากัน 4. ใส่โอวาเลทเเละตีด้วยเครื่องตีประมาณ 4-5 นาทีด้วยความเร็วสูงจน ขึ้นฟู 5. ใส่สมสดรสจืดเเละผสมตีต่อด้วยความเร็วสูง 4-5 นาที เมื่อครบเวลา ใส่เนยละลายเเละคนผสมจนพอเข้ากัน 6. ใส่น้ำเเดงเเล้วคนพอเข้ากัน ให้เป็นลายหินอ่อนหรือจะผสมให้เข้า กันดีเป็นสีชมพูเลยก็ได้หรืออาจจะผสมสีเพื่อให้ดูสีเข้มขึ้นตามชอบ 7. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้โดยการรองด้วยกระดาษไขเเละนำเข้าอบ ประมาณ 35 นาทีหรือจนสุกสีสวย 8. เมื่อสุกนำมาพักบนตะเเกรงจนเย็นสนิทเเละตัดให้ได้ขนาดตาม ต้องการ 9. ไส้ด้านในจะทำเป็นไส้นมชมพูก็ได้หรือจะทำเป็นไส้วิปครีมก็ได้ค่ะ 10. วิธีทำหน้าเค้ก เริ่มจากต้ม ผงวุ้น นมสดรสจืดเเละน้ำเเดง 11. พอเดือดใส่นมสดรสจืดที่ละลายไว้รวมกับเเป้งข้าวโพดเเละนำขึ้น ตั้งไฟอีกรอบจนสุก 12. ปิดไฟเเละใส่เนยกับเหล้ารัมคนให้เข้ากันดีเเละนำราดที่หน้าเค้ก จนหน้าเซ็ตตัวดีจึงเเกะออกจากพิมพ์ กลับไปยัง หน้าแรก กลับไปยัง หน้าแรก


ดาวน์โหลด ppt Cake ( เค้กนมเย็น ) - อุปกรณ์ อุปกรณ์ - ส่วนผสมเค้กนม เย็น ส่วนผสมเค้กนม เย็น - ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น - วีธีทำเค้กนมชมพู วีธีทำเค้กนมชมพู

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google