งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โครงงานอาหารจีน หรรษา. ที่มาของโครงงาน อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทั่วโลก อาหารที่คนเราทานทุก วันนั้นจะต่างกันที่วิธีทำและรสชาด อาหารที่คนไทยนิยมทานกันมากก็คือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โครงงานอาหารจีน หรรษา. ที่มาของโครงงาน อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทั่วโลก อาหารที่คนเราทานทุก วันนั้นจะต่างกันที่วิธีทำและรสชาด อาหารที่คนไทยนิยมทานกันมากก็คือ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โครงงานอาหารจีน หรรษา

2 ที่มาของโครงงาน อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทั่วโลก อาหารที่คนเราทานทุก วันนั้นจะต่างกันที่วิธีทำและรสชาด อาหารที่คนไทยนิยมทานกันมากก็คือ อาหารจีนเพราะอาหารจีนแต่ละ อย่างจะมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากมากนัก และรสชาติก็ถูกปากคนไทย จึงคิดจะเปิดร้านขายอาหารจีน อาหารจีนในร้านมีหลายชนิด เช่น กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย ดำ โหงวก๊วยผัดฟองเต้าหู้ เปาะเปี๊ยะกุ้งม้วน ซุปเยื่อไผ่ ผัดหมี่ซั้ว โจ๊กปลา ซุปรากบัวซี่โครง หมู กุ๊งนึ่งกระเทียมโทน ฯลฯ

3 อาหารที่ขึ้นชื่อของร้านคือ กุ๊งนึ่งกระเทียมโทน ซึ่งจะ กล่าวถึงวิธีการทำ อย่างละเอียดดังนี้ สูตรอาหารจีน กุ้งนึ่งกระเทียมโทน ส่วนผสม กุ้งแกะเปลือกออก ประมาณ 15 ตัว กระเทียมโทน 3 ช้อนโต้ะ รากผักชีบด 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมดอง 10 หัว ต้นหอมซอยเล็กๆและหั่นแครอทบางๆ สำหรับแต่งจาน น้ำซุปหมู 1 ถ้วย น้ำตาล 1 ช้อน โต้ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ เหล้าจีน 1 ช้อนชา ขั้นตอนและวิธีทำ 1. เตรียมชามสำหรับนึ่ง จากนั้นนำเนื้อกุ้ง มาหมักกับ กระเทียมโทน รากผักชีบด กระเทียม ดอก น้ำซุป น้ำตาล ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส และ เหล้าจีน 2. เตรียมหม้อนึ่ง ต้มน้ำให้เดือด จากนั้น นำชามกุ้งมี่หมักเอาไว้ลงไปนึ่ง ใช้เวลา 15-30 นาที 3. เสริฟกุ้งนึ่งกระเทียมโทนใส่จาน จัด หน้าจานด้วยต้นหอมและแครอท ทานกุ้งนึ่ง กระเทียมโทนกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด

4 อาหารที่ขึ้นชื่อของร้านคือ ซุปรากบัวซี่โครงหมู ซึ่งจะ กล่าวถึงวิธีการทำ อย่างละเอียดดังนี้ ส่วนผสม ซี่โครงหมู สับเป็นชิ้น 1 ถ้วย ถั่วลิสง 2 ช้อนโต้ะ รากบัวหั่น 1 ถ้วย น้ำ 9 ถ้วย ตวง เกลือ 1 ช้อนชา ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ชุด วิธีทำ 1. ต้มน้ำในหม้อต้ม ใส่เครื่องยาจีนลงไป ต้ม ประมาณ 5 นาที 2. จากนั้นใส่ซี่โครงหมูและเกลือลงไปต้ม 3. เดิมถั่วลิลงและ รากบัวลงไปต้ม ปรุงรส ด้วย ซอสถั่วเหลือง ต้มประมาณ 3 ชั่วโมง 4. เสริฟใส่ชาม

5 สูตรอาหาร : กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ ส่วนผสม กระเพราะหมู 1 ถ้วย พริกไทยดำเม็ด 2 ช้อนโต้ะ ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต้ะ น้ำซุป 3 ถ้วย ขั้นตอนการทำ 1. ล้างกระเพาะหมู ให้สะอาด โดยกลับ เอาด้านในออก ตั้งกระทะ ให้ร้อน เอากระเพาะหมูลงไปนาบให้ทั่ว และขูด ผิวโดยรอบแล้วล้างให้ สะอาด 2. ใส่พริกไทยในกระเพาะหมู และใช้ด้าย ผูกไว้ ไม่ให้พริกไทยไหล ออก 3. เตรียมหม้อตุ๋น ใส่กระเพาะหมู น้ำซุป ซีอิ๊วขาว ต้มประมาณ 1 ชั่วโมงสังเกตุให้หมูเปลื่อย 4. เสริฟกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำใส่ถ้วย

6 สรุปโครงงานอาหารจีนหรรษา การดำเนินงานโครงงานอาหารจีนหรรษามี วัตถุประสงค์สำคัญคือการกระตุ้นให้ ผู้สนใจในโรงเรียน และคนในชุมชนทั้งในและนอก สถานศึกษา ที่ชอบทานอาหารจีน รู้จัก อาหารจีนมากขึ้นและทราบวิธีการทำ สามารถลองทำได้ด้วย ตนเอง ตามรายวิชาภาษาจีน เรื่อง อาหารในชีวิตประจำวันของคนจีน โครงงานอาหารจีน หรรษา และบูรณาการกับ วิชาอื่นๆ เช่น ภาษาไทย คณิตศาสตร์ สังคมศึกษา การงาน อาชีพฯ ศิลปศึกษา ฯลฯ ของทุกช่วงชั้น

7 อ้างอิง สูตรการทำอาหารจีนและสูตรอาหารนานาชาติมากมายจาก ทั่วโลก. [ ออนไลน์ ]. เข้าถึงได้ จาก http://food.thaibizcenter.com ( วันที่ค้น ข้อมูล : 23/09/55 )http://food.thaibizcenter.com สูตรอาหารต้นตำรับ – สอนเคล็ดลับง่าย ๆ วิธีการทำอาหาร สูตรอาหารจีน. [ ออนไลน์ ]. เข้าถึงได้จาก http://nlovecooking.com ( วันที่ค้น ข้อมูล : 23/09/55 )http://nlovecooking.com บทสรุปโครงงาน. [ ออนไลน์ ]. เข้าถึงได้จาก http://donmanora.sskedarea.net. ( วันที่ค้น ข้อมูล : 23/09/55 )


ดาวน์โหลด ppt โครงงานอาหารจีน หรรษา. ที่มาของโครงงาน อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทั่วโลก อาหารที่คนเราทานทุก วันนั้นจะต่างกันที่วิธีทำและรสชาด อาหารที่คนไทยนิยมทานกันมากก็คือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google