งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Miracle Of Cake. Cake มีรากศัพท์มาจากภาษาของชาว ไวกิ้ง ว่า "kaka"  ประวัติ เริ่มจากปี 1843 Alfred Bird 1811-1878 นักเคมีชาว อังกฤษ ได้ค้นพบ " ผงฟู "

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Miracle Of Cake. Cake มีรากศัพท์มาจากภาษาของชาว ไวกิ้ง ว่า "kaka"  ประวัติ เริ่มจากปี 1843 Alfred Bird 1811-1878 นักเคมีชาว อังกฤษ ได้ค้นพบ " ผงฟู ""— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Miracle Of Cake

2 Cake มีรากศัพท์มาจากภาษาของชาว ไวกิ้ง ว่า "kaka"  ประวัติ เริ่มจากปี 1843 Alfred Bird 1811-1878 นักเคมีชาว อังกฤษ ได้ค้นพบ " ผงฟู " หรือ "baking powder" ทำให้ เขาสามารถทำขนมปังชนิดที่ไม่ มียีสต์ให้กับภรรยาของเขาคือ Elizabeth ได้เป็นครั้งแรก เนื่องจากภรรยาของเขานั้น เป็น โรคภูมิแพ้เกี่ยวกับ.. ไข่ และ ยีสต์...  เค้ก ทำมาจาก แป้งสาลี น้ำตาล ไข่ นม เนย ผงฟู และน้ำ

3 สมัยหนึ่ง มีประเทศที่ผลิตข้าวสาลี เป็นอาหารหลัก เกิดภาวะ " ข้าวสาลี " ล้นตลาด ต้องการจะระบายข้าวสาลี จึง ให้ทุนกับประเทศต่างๆ ให้ส่งคนไป เรียนวิธีการทำเค้ก ( วัตถุดิบหลักคือแป้ง สาลี ) โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ผลที่ตามมาก็คือ พวกที่ไปเรียน เมื่อ กลับมาประเทศของตัว ก็เป็นลูกค้าสั่ง ตู้อบเค้ก กับสั่งแป้งสาลีเข้ามาเพื่อทำ เค้กและประเทศที่ว่านี้ต่อมาก็ไม่เคย มี ปัญหา ข้าวสาลีล้นตลาดอีกเลย.......

4 เค้ก เป็นขนมที่มีกระบวนการทำให้สุก โดยการอบ มีหลายประเภทและมีคุณสมบัติ ต่าง ๆ กัน ซึ่งขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของ ส่วนผสมคือแป้งสาลี ผงฟู เกลือ ไขมัน น้ำตาล

5

6 Butter Cake

7 Cheesecake Fruit Cake

8 Lemon Cake

9 Coffee Cake Pudding Cake

10 Chocolate Cake Chocolate Cake

11 Strawberry Cake Sponge Cake

12 เค้กจึงเป็นขนมที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค โดยได้รับสารอาหาร คือ แป้ง น้ำตาล ให้สารอาหาร คาร์โบไฮเดรท ซึ่งเป็นสารอาหารที่ทำให้เกิดพลังงานแก่ ร่างกาย ไข่ นม ให้สารอาหาร โปรตีน ซึ่งเป็น สารอาหารที่สร้างเซลล์เนื้อเยื่อให้กับร่างกาย เนย ไขมัน ให้สารอาหารไขมัน ซึ่งเป็น สารอาหารที่ช่วยในการหล่อลื่นและทำให้ ผิวพรรณสดชื่น นอกจากนั้นเด็กยังสามารถนำไปใช้ใน โอกาสต่าง ๆ เช่น วันมงคลสมรส วันเกิด ปีใหม่ และสามารถจัดรับประทานเป็นอาหาร น้ำชา กาแฟด้วย

13

14


ดาวน์โหลด ppt Miracle Of Cake. Cake มีรากศัพท์มาจากภาษาของชาว ไวกิ้ง ว่า "kaka"  ประวัติ เริ่มจากปี 1843 Alfred Bird 1811-1878 นักเคมีชาว อังกฤษ ได้ค้นพบ " ผงฟู "

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google