งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขนมโคของชาวใต้ก็คือขนมต้มขาวของชาวภาค กลาง ขนมโคตรร่างกับขนมต้มขาวตรงที ขนมโค นั้นจะต้องเติมปูนหรือน้ำปูนใสลงนวดกับแป้ง เล็กน้อย เครื่องปรุงอื่นๆและวิธีการทำเหมือนกันซึ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขนมโคของชาวใต้ก็คือขนมต้มขาวของชาวภาค กลาง ขนมโคตรร่างกับขนมต้มขาวตรงที ขนมโค นั้นจะต้องเติมปูนหรือน้ำปูนใสลงนวดกับแป้ง เล็กน้อย เครื่องปรุงอื่นๆและวิธีการทำเหมือนกันซึ่ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ขนมโคของชาวใต้ก็คือขนมต้มขาวของชาวภาค กลาง ขนมโคตรร่างกับขนมต้มขาวตรงที ขนมโค นั้นจะต้องเติมปูนหรือน้ำปูนใสลงนวดกับแป้ง เล็กน้อย เครื่องปรุงอื่นๆและวิธีการทำเหมือนกันซึ่ง กลุ่มของพวกผมได้นำมาทำภายในวิชาโครงงาน อาชีพ

3 1. เพื่อที่จะได้เรียนรู้วิธีการทำขนม 2. เพื่อที่จะให้ทุกคนมีเวลาว่า 3. เพื่อให้ทุกคนรู้จักขนมไทยมากขึ้น 4. เพื่อนำไปประกอบอาชีพได้

4 ในการดำเนินของพวกกระผมนั้นจะมี ด้วยกัน 1. วางแผนการทำงาน 2. หาข้อมูลการทำขนม 3. หาซื่ออุปกรณ์ 4. ปฎิบัติงาน

5 ระยะการทำงานของพวกกระผม ทั้งหมด 3 เดือน

6 แป้งข้าวเหนียวแห้ง - น้ำต้มใบเตย - น้ำปูนใส - น้ำตาลปึกก้อนแข็งๆ ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ) - มะพร้าวขูดและเกลือป่นเล็กน้อย - กะละมัง - ตะแกรง - หม้อต้มน้ำ

7 - นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำปูนใสและน้ำใบเตยจนนุ่มพอที่จะปั้น ได้สะดวก ควรนวดนานๆ อย่างน้อย 20 นาที แล้วใช้ผ้าขาวบาง ชุบน้ำคลุมพักไว้อีก 30 นาที เป็นอย่างน้อย - ขูดมะพร้าวด้วยที่ขูดมือเป็นเส้นฝอยเล็กๆแล้วเคล้ากับเกลือป่น ถ้าต้องการเก็บไว้หลายชั่วโมง ให้นำขึ้นนึ่งให้ร้อนจัดเสียก่อนใช้ - คลึงแป้งที่นวดเตรียมไว้ออกเป็นแท่งกลมยาว แล้วใช้มีดตัดเป็น ท่อนสั้นๆ แต่ละท่อนเมื่อคลึงให้กลมแล้วจะมีเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 1 ? เซนติเมตร - เมื่อแผ่แป้งแต่ละก้อนให้เป็นแผ่นแบนตามขนาดแล้ว ใส่น้ำตาล ปึกที่เตรียมไว้ลงตรงกลาง แผ่นละ 1 ชิ้น ตลบชายหุ้มน้ำตาลให้ มิด แล้วคลึงให้กลม - ต้มน้ำให้เดือด น้ำแป้งที่ปั้นไว้ลงต้ม พอแป้งสุกจะลอยขึ้นมาบน ผิวหน้า ใช้ทัพพีโปร่งตักขึ้น ชุบน้ำเย็น สะบัดให้สะเด็ดน้ำ แล้วใส่ ลงในมะพร้าว ที่คลุกเตรียมไว้แล้ว คลุกให้เข้ากัน จัดลงในจาน

8 ในการนวดแป้งไม่ควรใส่น้ำมากเกินไป หรือน้อยเกินไป

9

10

11

12

13


ดาวน์โหลด ppt ขนมโคของชาวใต้ก็คือขนมต้มขาวของชาวภาค กลาง ขนมโคตรร่างกับขนมต้มขาวตรงที ขนมโค นั้นจะต้องเติมปูนหรือน้ำปูนใสลงนวดกับแป้ง เล็กน้อย เครื่องปรุงอื่นๆและวิธีการทำเหมือนกันซึ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google