งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ลานหินงามจังหวัดชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ หินก้อนน้อยใหญ่รูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด เป็นประติมากรรมที่เกิด จากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนพื้นที่กว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ลานหินงามจังหวัดชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ หินก้อนน้อยใหญ่รูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด เป็นประติมากรรมที่เกิด จากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนพื้นที่กว่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ลานหินงามจังหวัดชัยภูมิ

3 จังหวัดชัยภูมิ หินก้อนน้อยใหญ่รูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด เป็นประติมากรรมที่เกิด จากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ของ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม สายฝนและสายลมที่ได้ทำกัดเซาะเนื้อดินและหิน อย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานาน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการก่อรูปและ เปลี่ยนรูปของเหล่าหินที่มีความสวยงามแปลกตาเหล่านี้ "ลานหินงาม" ตั้งอยู่ ทางทิศตะวันตกของอุทยานแห่งชาติและสามารถเดินทางเข้าถึงได้ด้วย รถยนต์ สถานที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม, อำเภอเทพสถิต, การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 205 จากนครราชสีมาขึ้นไปทางทิศเหนือ ขับ ตามถนนที่มุ่งไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือและทิศตะวันตกประมาณ 110 กิโลเมตร เลี้ยวขวาสู่ทางหลวงหมายเลข 2354 และขับต่อไปอีก 20 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตามถนนนี้ไปอีก 14 กิโลเมตร ไป จนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

4 จุดชมวิวหินช้างสี จังหวัดข่อนแก่น

5 จังหวัดขอนแก่น จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำพอง เป็นกลุ่ม หินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนสันเขาป่าโสกนกแต้ เหนือที่ทำการอุทยาน แห่งชาติขึ้นไป เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ตระการตา ที่จุดชมวิวแห่งนี้ มีลานหินขนาดใหญ่ที่มีก้อนหินรูปคล้ายหัว กระโหลกตั้งโดดเด่นอยู่บนจุดสูงสุด จากจุดชมวิวนี้สามารถมองเห็น ทัศนียภาพได้โดยรอบ จะเห็นวิวมุมกว้างของผืนป่าใหญ่อันเขียวขจี ทางด้านทิศเหนือ ใต้ และตะวันออก ส่วนทางทิศตะวันตก จะเป็น ทัศนียภาพของธรรมชาติอันงดงามและกว้างไกลของอ่างเก็บน้ำเขื่อน อุบลรัตน์ที่อยู่ไกลออกไป โดยมีเทือกเขาภูเวียงและภูเก้าที่สูงสง่าเป็น ฉากหลัง ยามเช้าในฤดูหนาวที่สายหมอกล่องลอยไล่เลี่ยพื้นน้ำ ดูคล้าย กับลูกคลื่นในท้องทะเล ส่งผลให้จุดชมวิวหินช้างสีมีเสน่ห์และน่า หลงไหลสำหรับผู้ที่ได้พบเห็น บริเวณนี้จึงเหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ค้าง แรมของผู้ที่ชื่นชอบและต้องการสัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ บริเวณหินช้างสียังพบภาพเขียนเลขาคณิตอันเป็นร่องรอยของ มนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์อีกด้วย สถานที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติน้ำพอง, อำเภอหนองเรือ, การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 จากตัวเมืองขอนแก่น จากนั้นให้เลี้ยว ซ้ายที่หลักกิโลเมตรที่ 30 และขับต่อไปอีก 19 กิโลเมตร ที่ทำการ อุทยานแห่งชาติจะตั้งอยู่บนเขาทางด้านขวามือ รวมระยะทาง โดยประมาณ 49 กิโลเมตร จุดชมวิวหินช้างสีตั้งอยู่ไม่ห่างจากที่ทำการ อุทยานแห่งชาติมากนัก ใช้เวลาเดินเท้าลัดเลาะไปตามสันเขาประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจะขับรถอ้อมไปขึ้นทางด้านบ้านคำหญ้าแดง ซึ่งอยู่อีกด้าน หนึ่งของอุทยานแห่งชาติก็ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วต่อ ด้วยการเดินเท้าอีกประมาณ 10 กว่านาที

6 หาดทรายทองศรีโคตรบูร จังหวัดนครพนม

7 จังหวัดนครพนม หาดทรายทองศรีโคตรบูร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในโครงการ Unseen Thailand ที่นักท่องเที่ยวยุคใหม่ไม่ควรพลาด ภาคอีสานเป็น ภูมิภาคที่รายล้อมไปด้วยผืนแผ่นดิน ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่หนึ่งในความ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติของที่นี่กลับเป็นหาดทรายอันงดงาม โดยหาดทราย ทองศรีโคตรบูร เป็นหาดทรายน้ำจืดที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง โดยหาดทราย จะปรากฎให้เห็นในฤดูแล้งเท่านั้น ซึ่งตรงกับประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนพฤษภาคม บริเวณหาดทรายจะยื่นยาวออกไปไกลจนถึงกลางแม่น้ำ โขง โดยหาดทรายนี้จะอยู่ตรงข้ามกับที่ทำการแขวงคำม่วนของสาธารณรัฐ ประชาธิปไตยประชาชนลาว นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเที่ยว เล่นน้ำ และ พักผ่อนหย่อนใจที่นี่ โดยเฉพาะยามที่พระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า คุณจะได้ ชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามตระการตา และช่วงเวลาที่งดงามที่สุดนี้ มีให้คุณ ได้เพลิดเพลินไปจนถึงเวลาประมาณ 9 โมงเช้าเลยทีเดียว สถานที่ตั้ง อำเภอเมือง การเดินทาง จากกรุงเทพมหานคร ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ไปยังจังหวัดขอนแก่น จากนั้นให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 209, 213, และ 22 ผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ และสกลนคร จนเข้าสู่จังหวัดนครพนม

8 น้ำตกเหวนรกจังหวัด นครราชสีมา

9 จังหวัดนครราชสีมา น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดใน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอุทยานฝั่งจังหวัด นครนายก น้ำตกที่นี่มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นสูงสุดมีความสูงประมาณ 60 เมตร เมื่อน้ำไหลผ่านหน้าผาชั้นนี้จะพุ่งไหลลงสู่หน้าผาชั้นที่ 2 และ 3 ที่อยู่ถัดลงไปใกล้ๆ กันในลักษณะการไหลตก 90 องศา รวมความสูงไม่ ต่ำกว่า 150 เมตร เป็นสายน้ำที่ไหลทะลักไปสู่หุบเหวเบื้องล่าง ในฤดู ฝนน้ำจะไหลแรงและเร็วมาก สถานที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, อำเภอปากช่อง, จังหวัด นครราชสีมา การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) จากตัวเมืองสระบุรี และมุ่งไปยังจังหวัดนครราชสีมาที่หลักกิโลเมตรที่ 144 ระยะทางรวม ประมาณ 37.7 กิโลเมตร กลับรถที่ถนนเลนที่อยู่ขวาที่สุด แล้วขับตรงไป เรื่อยๆ และเลี้ยวซ้าย ขับตรงไปต่อจนถึงสำนักงานขายตั๋วเข้าอุทยาน แห่งชาติที่ทางเข้าอุทยานฯ

10 ทะเลสาบหนองหาน จังหวัดสกลนคร

11 จังหวัดสกลนคร ทะเลสาบหนองหาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย รองจากบึง บอระเพ็ด ทะเลสาบหนองหานครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 123 ตาราง กิโลเมตร เป็นแหล่งรับน้ำตกของลำห้วย และลำธารต่างๆ ในบริเวณ ทั้งยัง เป็นต้นน้ำของลำน้ำก่ำซึ่งไหลลงสู่ลำน้ำโขงที่อำเภอธาตุพนม จังหวัด นครพนม ทะเลสาบนี้เป็นแหล่งน้ำเพื่อการเพาะปลูก การปศุสัตว์ และการ ประมง ซึ่งถือเป็นอาชีพหลักของชาวบ้านในชุมชนหนองหาน ปัจจุบันเป็นที่ พักพิงและที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำและนกน้ำจำนวนมาก ระดับน้ำในทะเลสาบ ลึกประมาณ 3-8 เมตร ในบริเวณมีเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 20 เกาะ เช่น เกาะดอนสวรรค์ ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด บนเกาะมีวัดร้าง และพระพุทธรูป เก่าแก่ตั้งอยู่ บางเกาะได้สร้างศาลาพักร้อน เช่น เกาะแก้ว เกาะดอนสะคาม และเกาะดอนสะทุง เป็นต้น ซึ่งในเวลากลางวันสาหร่ายที่อยู่ใต้พื้นน้ำ เมื่อ แดดส่องลงในน้ำจะเห็นสาหร่ายเป็นสีทองส่องประกายสวยงาม นอกจากนั้น ที่ริมทะเลสาบหนองหานยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า "สวนสมเด็จ พระศรีนครินทร์" หรือ "สวนพังทอง" ที่ตกแต่งด้วยพืชพรรณนานาชนิด สถานที่ตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ไปทางจังหวัดสระบุรี ผ่านทางจังหวัด นครราชสีมา และอำเภอบ้านไผ่ของจังหวัดขอนแก่น ตรงไปยังบ้านท่าพระ จากนั้นให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 23 ผ่านจังหวัดมหาสารคาม และกาฬสินธุ์ แล้วไปตามทางหลวงหมายเลข 213 ไปจนถึงจังหวัดสกลนคร

12 สามพันโบกจังหวัด อุบลราชธานี

13 จังหวัดอุบลราชธานี สามพันโบก เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง มีขนาดต่างๆ มากกว่า 3,000 แอ่ง ชาวบ้านเรียกที่แห่งนี้ว่า "สามพันโบก" โดย คำว่า "โบก" มาจากคำในภาษาลาวที่แปลว่า "แอ่งน้ำ" นั่นเอง สาม พันโบกเกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำโขง จึงทำให้เกิดเป็น แอ่งเล็กแอ่งน้อยรูปร่างลักษณะต่างๆ ที่สวยงามแปลกตา จะ ปรากฎให้เห็นในช่วงฤดูแล้งที่น้ำแห้งขอด แก่งหินดังกล่าวก็จะโผล่ พ้นน้ำคล้ายภูเขากลางแม่น้ำโขง จนชาวบ้านขนานนามที่นี่ว่า แก รนด์ แคนยอนน้ำโขง เวลาที่เหมาะในการไปเยี่ยมชมคือตั้งแต่ ประมาณเดือนมกราคม ไปถึงเดือนพฤษภาคม บรรยากาศช่วงยาม เย็นจะสวยงามมาก ทัศนียภาพดูงดงามมีเสน่ห์ ลึกลับ น่าหลงใหล เหมาะสำหรับเก็บภาพที่ระลึกแห่งความประทับใจ และหลังจากช่วง ฤดูแล้งหมดไป จะมีน้ำหลากมาท่วม และโบกเหล่านั้นก็จะจม หายไปอยู่ใต้แม่น้ำ สถานที่ตั้ง อำเภอโพธิ์ไทร, จังหวัดอุบลราชธานี การเดินทาง จากตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ทางหลวงหมายเลข 2050 มุ่งไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ผ่านอำเภอตระการพืชผล ไป จนถึงอำเภอโพธิ์ไทร รวมระยะทางประมาณ 110 กิโลเมตร และ เดินทางต่อไปยังบ้านสองคอนเข้าไปในหมู่บ้านอีกประมาณ 3 กิโลเมตร

14 ภูฝอยลมจังหวัดอุดรธานี

15 จังหวัดอุดรธานี ภูฝอยลม ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานน้อย สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 600 เมตร อากาศเย็นสบายตลอดปี ชื่อของภูฝอยลมมาจากไลเคนชนิดหนึ่ง คือ "ฝอยลม" ซึ่งส่วนใหญ่จะพบตามกิ่งก้านของต้นไม้ใหญ่ในบริเวณนี้ แต่ ปัจจุบันพบได้น้อยลง เนื่องจากป่าถูกบุกรุกทำลายจนมีสภาพเสื่อมโทรม ปัจจุบันมีการจัดตั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ และ ให้เป็นที่ทัศนศึกษาของประชาชน ภายในภูฝอยลมมี "สวนรวมพรรณไม้ป่า 60 พรรษา มหาราชินี" ที่สร้างขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา และเพื่อเป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้ป่าของภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ตลอดจนเป็นสถานที่สำหรับศึกษาธรรมชาติและ พักผ่อนหย่อนใจของจังหวัดอุดรธานี นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีอุทยานโลกล้าน ปี ที่มีหุ่นจำลองไดโนเสาร์และพิพิธภัณฑ์แสดงซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ และมี เส้นทางเดินป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติของป่าไม้ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป่า เบญจพรรณ ป่าดิบแล้ง และป่าเต็งรังสลับป่าทุ่งหญ้า ตลอดจนน้ำตกเล็กๆ และถ้ำต่างๆ สถานที่ตั้ง อำเภอหนองแสง, จังหวัดอุดรธานี การเดินทาง ใช้เส้นทางขอนแก่น - อุดรธานี เมื่อผ่านอำเภอโนนสะอาดมาแล้ว จะพบ ทางแยกซ้ายที่บ้านห้วยเกิ้งไปภูฝอยลม รถยนต์สามารถขึ้นถึงบนภูได้ โดยสะดวก โดยภูฝอยลมแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองอุดรธานีประมาณ 35 กิโลเมตร

16 ที่มา http://www.sawadee.co.th/isan/natural.html

17 สมาชิกในกลุ่ม 1. นางพรนภา พนา วันต์ เลขที่ 33 2. นางสาวมุกดา ก้าน จันทร์ เลขที่ 34 3. นางสาวนิดติยา ทรงสี เอี่ยม เลขที่ 29 4. นายศรันย์ ผ่องใส เลขที่ 22 5. นายอนุมัติ ญานะ ธรรม เลขที่ 37 6. นายพยุงศักดิ์ จันทร์ เพชร เลขที่ 39 ชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 6/5


ดาวน์โหลด ppt ลานหินงามจังหวัดชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ หินก้อนน้อยใหญ่รูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด เป็นประติมากรรมที่เกิด จากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนพื้นที่กว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google