งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

๖.๖.  กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "๖.๖.  กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4

5

6

7 ๖.๖.

8

9

10

11

12

13  กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่ ชุดกิโมโนทั้งของหญิงและชายเมื่อใส่ แล้วจะพรางรูปของผู้สวมใส่ไม่ให้เห็น สัด ส่วนที่แท้จริง

14  ชุดกิโมโนของผู้หญิงโสดเป็นกิโมโนแขน ยาว ลวดลายที่นิยมคือลายดอกซากุระ กิโมโนของผู้หญิงแต่งงานแล้วจะเป็น กิโมโนแขนสั้นสีไม่ฉูดฉาดมากดอกซากุระ

15  ฮันบกเป็นเครื่องแต่งกายประจำชาติเกาหลีมา เป็นเวลาพัน ๆ ปีมาแล้ว ความงามและความอ่อน ช้อยของวัฒนธรรมเกาหลีจะถูกถ่ายทอดออกมา ผ่านทางภาพถ่าย ของสุภาพสตรีในเครื่องแต่ง กายฮันบกนี้เครื่องแต่งกายประจำชาติเกาหลี

16

17  การแต่งกายของบุรุษนั้นยึดแนวตะวันตกเป็นส่วน ใหญ่ แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างแต่ก็ไม่โลดโผน เหมือนสตรี เช่น เสื้อนิยมปกใหญ่ขึ้น พอเบื่อก็ เปลี่ยนเป็นปกเล็กมีการใส่เนคไท เน็คไทเปลี่ยน ขนาดจากเปลี่ยนจากใหญ่เป็นกลาง และเล็กตาม สมัยนิยม มีหลายรูปแบบ ส่วนกางเกงนิยมทรง หลวมมีจีบบ้าง เรียบบ้าง

18 ในยุคนี้จะแต่งกายตามสมัยนิยมจะแต่งชุดที่ขัดกับ วัฒนธรรมไทย เช่น นุ่งกระโปรงสั้นเหนือเข่าจน เห็นขาอ่อน (mini skirt ) ใส่เสื้อเปิดพุง หรือรัดรูป ฯลฯ บางแฟชั่นก็เป็นกระโปรงบานยาวกรอมเท้า ฯลฯ ตามแต่จะได้รับสื่อแฟชั่นจากทุกมุมโลก ซึ่ง เข้าสู่สมัยเทคโนโลยีการสื่อสารไร้พรมแดน แฟชั่นการแต่งกายสมัยใหม่ระบาดออกไปสู่วัยรุ่น ไทยทุกจังหวัดอย่างรวดเร็วผ่านสื่อประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะการแต่งกายเลียนแบบดารานักร้อง นักแสดงวัยรุ่น ค่านิยมของการแต่งกาย เปลี่ยนแปลงไปตามอาชีพ ตามวัยและตามสภาวะ แวดล้อม “ แฟชั่นกางเกง ” นับเป็นแฟชั่นที่ได้รับ ความนิยมในเกือบทุกวัยทุกอาชีพ การนุ่งกางเกง นับเป็นเรื่องปกติกางเกงผ้ายีนส์เข้ามามีบทบาท มากในกลุ่มวัยรุ่น


ดาวน์โหลด ppt ๖.๖.  กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google