งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป Fix common PC problems.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป Fix common PC problems."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป Fix common PC problems

2 มีปัญหากับคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่ ที่คุณได้มาสถานที่ที่เหมาะสม แม้ว่าคุณจะไม่ทราบว่าภาษาคอมพิวเตอร์ ( หรือต้องการ ) คุณสามารถแก้ปัญหา เครื่องคอมพิวเตอร์หลายทั่วไปด้วยตัวคุณเอง ในบทความนี้เรามีหลายวิธีที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องทำใน Windows 7 และ Windows Vista มักจะมีอาจจะไม่หัวข้อวิธีสำหรับ Windows XP แต่กระบวนการนี้ มักจะเป็นเช่นเดียวกับใน Windows 7 หรือ Windows Vista ความแตกต่างเพียง อย่างเดียวคือปกติที่จะพบลิงค์ใน Control Panel ส่วนใหญ่มักจะเป็นเพียงเรื่อง ของถ้อยคำที่แตกต่างกันเล็กน้อยในส่วนหัวหรือข้อความอธิบายงาน ไม่เป็นไร หากคุณค้นหาใน Control Panel คุณมักจะพบการเชื่อมโยงที่คุณต้องการ Fix common PC problems แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

3 ถ้าคุณไม่สามารถคิดออกวิธีการกรอกงานเฉพาะในซอฟต์แวร์ของคุณ โปรแกรมและคุณกำลังใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ทางลัดที่สำคัญที่สุดที่จะรู้ว่าเป็นปุ่ม F1 เพียงแค่กดมันในขณะที่โปรแกรม Word, Excel หรือโปรแกรมใดก็ตามที่คุณ กำลังใช้เป็นเปิดและใช้งาน, รอสักครู่และหน้าต่างวิธีที่เฉพาะเจาะจงเพื่อ โปรแกรมที่ใช้งานของคุณจะปรากฏ ดูการสาธิตปุ่ม F1 ปุ่ม F1 ทำงานกับเกือบทุก ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ดังนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เป็นประโยชน์สำหรับ หลากหลายของปัญหา F1 is magic: Get help on your PC F1 เป็นเครื่องมือ : รับความช่วยเหลือบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

4 หากคุณพบชนิดที่แตกต่างของอุปสรรค - อุปกรณ์ใหม่ของคุณจะไม่ปรากฏ บนเดสก์ทอปของคุณโปรแกรมที่คุณเพิ่มจะไม่ทำงานคุณจะเห็นข้อผิดพลาดหรือ คอมพิวเตอร์ของคุณปฏิเสธที่จะเริ่มต้นขึ้น - ที่นี่มีเพียงไม่กี่ ขั้นตอนเบื้องต้น : ก่อนที่จะเพิ่มฮาร์ดแวร์ใด ๆ ที่สำคัญหรือซอฟต์แวร์ในระบบของคุณให้ แน่ใจว่าคุณได้สำรองที่เพิ่งขึ้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 7 หรือใช้เครื่อง คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Vista ของคุณเป็นป้องกัน โดยใช้ฟังก์ชั่นการสำรอง ข้อมูลอัตโนมัติคุณสามารถกำหนดเวลาการบำรุงรักษาปกติสำหรับความ สะดวกสบายสูงสุด หลายประเด็นสามารถแก้ไขได้โดยเพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งหมดของ ปลั๊กของคุณเชื่อมต่อได้อย่างถูกต้อง หลังจากที่คุณแน่ใจว่าลองเริ่มต้น (" รีบูต ") ระบบของคุณ เปิดคอมพิวเตอร์ของคุณออกแล้วกลับมาไม่กี่วินาทีต่อมา หาก ปัญหายังคงทำตามขั้นตอนด้านล่าง จดบันทึกข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อสำหรับการบริการลูกค้าของ Microsoft สนับสนุนคุณควรจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ใช้ที่สองเพื่อพิมพ์คำแนะนำด้านล่าง เช่นกันและให้พวกเขามีประโยชน์ในขณะที่คุณเดินผ่านกระบวนการแก้ไขปัญหา The basics พื้นฐาน

5 ไมโครซอฟท์ให้คู่ของตัวฟรีจะช่วยให้คุณค้นหาและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลัง เผชิญหน้ากับ : ออนไลน์ : คอมพิวเตอร์ของคุณแสดงข้อความผิดพลาด ? ถ้าเป็นเช่นนั้น แล้วเขียนลงจำนวนที่แน่นอนและถ้อยคำของข้อผิดพลาดและค้นหามัน บน Microsoft Fix it Solution Center ในหลายกรณีการแก้ไขได้ที่ศูนย์ให้ " แก้ร้อน " ซึ่งเป็นวิธีการแบบอัตโนมัติคุณสามารถทำงานบนเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณมีเพียงหนึ่งคลิก ! แม้ว่าคุณจะไม่เห็นข้อความ ข้อผิดพลาดคุณอาจจะไม่สามารถที่จะหาทางออกในการแก้ไขปัญหา ศูนย์มันไม่ว่าจะโดยทั่วไปหรือโดยการค้นหา นอกจากนี้คุณยังสามารถ ตรวจสอบคำตอบของ Microsoft และคำตอบสำนักงาน ดาวน์โหลด : ที่คุณสามารถลองออกใหม่ Microsoft Fix it Beta เพียงแค่ ดาวน์โหลดไปยังเครื่องของคุณทำตามคำแนะนำที่จะตั้งขึ้นแล้วมันจะ บอกคุณถ้าคุณมีการปรับปรุงใด ๆ ที่ใช้ หมายเหตุ : เมื่อคุณเรียกใช้ระบบ จะขอให้คุณตั้งค่าบัญชีหรือคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วย Windows Live ID ของคุณ ยังแก้ไขปัญหาดังกล่าวศูนย์จะขอให้คุณส่งข้อมูลเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ของคุณ Locating the problem ตั้งปัญหา

6 เดินผ่านระบบของคุณเอง : หากคุณต้องการที่จะเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่ คุณเห็นเดินผ่านขั้นตอนด้านล่างเพื่อช่วยให้คุณคิดออกว่าปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ ฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์หรือระบบปฏิบัติการ ( เช่น Windows 7, Windows XP หรือ Windows Vista) ต่อไปนี้เป็นบางตัวชี้วัดทั่วไปที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจที่ คำตอบที่ถูก เราขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นที่ด้านบนโดยการกำหนดว่าซอฟต์แวร์ของคุณ ทำงานโดยใช้ซอฟท์แวส่วนข้อผิดพลาดที่ดังต่อไปนี้ หากปัญหายังคงมีอยู่ ดำเนินการไปส่วนปัญหาฮาร์ดแวร์และจากนั้นไปที่ส่วนความล้มเหลวของระบบ รายการที่ด้านขวาของหน้านี้อาจช่วยให้คุณแคบลงของประเภทของปัญหาที่คุณ กำลังประสบ Locating the problem ตั้งปัญหา

7 ถ้าโปรแกรมปฏิเสธที่จะติดตั้งจะไม่ปรากฏบนเดสก์ทอปของคุณไม่ สามารถดูเหมือนจะทำงานได้ไม่โหลดที่ความเร็วที่เหมาะสมหรือฟังก์ชันถูกต้อง หรืออินเทอร์เน็ตไม่สามารถใช้งานต่อไปนี้เป็นวิธีการแก้ไขปัญหา : ปัญหาทั่วไป 1. ยืนยันว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของ ระบบซอฟแวร์ขั้นต่ำ ถ้ามันไม่ได้คุณจะไม่สามารถเรียกใช้โปรแกรมโดยไม่ ต้องอัพเกรดฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ของคุณ โปรดทราบว่าเครื่อง คอมพิวเตอร์ที่แทบจะไม่ตอบสนองหรือเกินเพียงเล็กน้อยต่ำสุดเหล่านี้ สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ได้ช้าและสามารถเชื่อถือได้น้อย Windows 7 และ Windows Vista ผู้ใช้สามารถอ้างอิงดัชนีประสบการณ์ Windows ได้อย่าง รวดเร็วความสามารถในการวัดทั่วไปของคอมพิวเตอร์ของพวกเขา 2. ตรวจสอบความเข้ากันได้กับ Windows 7 และ Windows Vista Software errors ข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์

8 3. ปิดโปรแกรมที่เปิดและหน้าต่างที่คุณไม่ได้ใช้ เหล่านี้สามารถกิน หน่วยความจำของระบบและพลังการประมวลผลช้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือการป้องกันซอฟต์แวร์เพิ่มเติมจากการทำงาน ลองใช้โปรแกรมอีกครั้ง 4. ตรวจสอบพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ ประมาณ 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของการจัดสรรพื้นที่ จัดเก็บฮาร์ดไดรฟ์ของคุณควรจะรวมทิ้งฟรีเพื่อให้ประสิทธิภาพของระบบที่ เหมาะสมใน Windows 7 และ Windows Vista ป้องกันการล่มและให้ Windows ทำงานได้ที่ความเร็วสูงสุด Windows 7 Windows Vista Windows XP ตรวจหาการปรับปรุงโปรแกรมและข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาที่พบบ่อยที่เว็บไซต์ของ ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ของ สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft คุณยังสามารถโหลด Windows Update สำหรับ Windows 7, Windows Update สำหรับ Windows Vista หรือเยี่ยมชมศูนย์ดาวน์โหลดของ Microsoft หากคุณติดตั้งโปรแกรม ปรับปรุงรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและพยายามที่จะใช้โปรแกรมอีกครั้ง Software errors ข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์

9 5. ถอนการติดตั้งหรือลบโปรแกรมที่ไม่พึงประสงค์ใน Windows 7 หรือ Windows Vista เพื่อลด ความยุ่งเหยิงและลบระบายน้ำในทรัพยากรระบบของคุณใด ๆ 6. ปิดการใช้งานโปรแกรมที่คุณไม่ใช้เพื่อใน Windows 7 หรือ Windows Vista โดยป้องกันพวก เขาจากการโหลดโดยอัตโนมัติเมื่อ Windows เริ่ม หากคุณกำลังใช้ Windows 7 รีสตาร์ทเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณและพยายามใช้โปรแกรมอีกครั้ง 7. จัดระเบียบฮาร์ดไดรฟ์ของคุณใน Windows 7 หรือ Windows Vista เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ 8. สแกนหาไวรัสและสปายแวร์ Windows Defender ใน Windows 7 และ Windows Vista สามารถช่วยตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามพร้อมกับการป้องกันการประกาศป๊อปอัพที่น่ารำคาญ และการโจมตีเครือข่ายภายในบ้านไม่ได้รับอนุญาต คุณสามารถสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณฟรี 9. รีบูตเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและลองโหลดโปรแกรมอีกครั้ง ถ้ามันยังจะไม่โหลดหรือ ทำงานอย่างถูกต้องคุณอาจจำเป็นต้องถอนการติดตั้งซอฟแวร์และติดตั้งใหม่จากรอยขีดข่วนและ รีบูตอีกครั้ง ผู้ใช้ขั้นสูงยังสามารถลองใช้เทคนิคการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ขั้นสูงใน Windows 7 และ Windows Vista 10. ปรึกษาช่วยเหลือและสนับสนุนของ Microsoft และชุมชน Windows หากการให้ความ ช่วยเหลือจะต้องมีชีวิตอยู่ก่อนติดต่อฝ่ายสนับสนุนของผู้ผลิตซอฟต์แวร์ของลูกค้า สำหรับความ ช่วยเหลือเพิ่มเติมลองบริการลูกค้าของ Microsoft และการสนับสนุน Software errors ข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์

10 GENERAI ISSUES Windows 7 Windows Vista Finding wireless networks Windows 7 Windows Vista Internet connection problems Windows 7 Windows Vista Network connection issues Windows 7 Windows Vista Slow speeds Windows 7 Windows Vista Using Internet Explorer Download IE8 if you have Windows XP Download IE9 Internet Connectivity การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

11 อุปกรณ์ควรจะล้มเหลวการเปิดรับการยอมรับโดยระบบของคุณทำงานอย่างถูกต้อง หรือทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อที่อยู่บางส่วนที่พบมากที่สุดปัญหาฮาร์ดแวร์ : 1. กำหนดอุปกรณ์ที่ได้รับการประกอบอย่างถูกต้องโดยการให้คำปรึกษาการใช้งาน ผลิตภัณฑ์ของคุณหรือการอ้างอิงเว็บไซต์ของผู้ผลิต 2. ยืนยันว่าอุปกรณ์ของคุณจะปลอดภัยเสียบปลั๊กและได้รับพลังงาน สำหรับอุปกรณ์ ที่ต้องอาศัยแปลงไฟ A / C ( ปลั๊กผนัง ) คุณสามารถตรวจสอบอีกครั้งว่าเต้าเสียบ ทำงานอย่างถูกต้องโดยการเสียบปลั๊กอุปกรณ์อื่นและสังเกตถ้ามันเริ่มต้นขึ้นหรือ เริ่มต้นการชาร์จ 3. ตรวจสอบเพื่อดูว่าอุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างถูกไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณโดย การทำให้แน่ใจว่าสายเคเบิลทั้งหมดอย่างปลอดภัยเสียบพอร์ตที่ถูกต้อง 4. ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่มีการเปิด 5. มองหาข้อผิดพลาดที่ปรากฏบนอุปกรณ์อย่างใดอย่างหนึ่งเอง ( ปกติที่พบบน หน้าจอ LCD ขนาดเล็ก ) หรือบนเดสก์ทอปของคุณ โซลูชั่นสำหรับหลายเหล่านี้ สามารถพบได้ในคู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณหรือโดยการตรวจสอบนี้ฐานข้อมูล ที่ครอบคลุม Hardware trouble ปัญหาที่เกิดจากฮาร์ดแวร์

12 6. การติดตั้งหรือติดตั้งไดรเวอร์สำหรับอุปกรณ์ใน Windows 7 หรือ Windows Vista Windows โดยอัตโนมัติค้นหาไดรเวอร์เมื่ออุปกรณ์ใหม่ที่เชื่อมต่อและแจ้ง ให้คุณทราบการปรับปรุงใด ๆ มันอาจจะเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อการติดตั้งพวกเขาเอง ถ้าแฟ้มเหล่านี้จะมีโดยตรงบนอุปกรณ์บนแผ่น CD / DVD ขายอุปกรณ์หรือบน เว็บไซต์ของผู้ผลิต เพื่อเปิดใช้งานการติดตั้งเพียงแค่ดับเบิลคลิกที่โปรแกรมการ ติดตั้งไดรเวอร์ คุณอาจต้องการคำแนะนำสำหรับ Windows 7 หรือ Windows Vista ถ้าโปรแกรมการติดตั้งล้มเหลวในการทำงาน 7. ยืนยันว่าคุณกำลังใช้โปรแกรมควบคุมล่าสุดสำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณ ผู้ผลิต มักจะออกแพทช์เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดและไม่สอดคล้องกันว่าผู้ใช้พบ จะทำ เช่นนั้นเพียงแค่ใช้ Windows Update แวะไปที่ Microsoft Download Center หรือตรวจสอบในส่วนดาวน์โหลดหรือการสนับสนุนของเว็บไซต์ของผู้ผลิต 8. Reboot your system and test the device again. 9. ปรึกษาช่วยเหลือและสนับสนุนของ Microsoft, ชุมชน Windows หรือเว็บไซต์ ของผู้ผลิตเพื่อขอความช่วยเหลือทรัพยากรต่อไปนี้ยังมีการแก้ปัญหาร่วมกันกับ อุปกรณ์ที่นิยม ได้แก่ : Hardware trouble ปัญหาฮาร์ดแวร์

13 Audio and sound cards CD or DVD drives Digital cameras Speech recognition Keyboards Mice Monitors and video cards Network adapters Printers Recordable media Scanners TV tuners USB Devices Webcams หากทั้งหมดอื่นล้มเหลวติดต่อฝ่ายสนับสนุนของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของลูกค้า คุณยังสามารถ ลองกลุ่มสนับสนุนผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณลูกค้าหรือบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม

14 ไม่สามารถรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะเริ่มขึ้นหรือปิดตัวลง ? เป็น Windows ถ่วงออกสุ่มเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ของคุณปิดหรือรีบูตเครื่องโดยไม่มีการ เตือน ? ทำตามคำแนะนำขั้นตอนโดยขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเรียกคืนระบบสุขภาพ 1. ยืนยันว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีการเสียบเข้ากับเต้าเสียบไฟฟ้าและ ได้รับพลังงาน ถ้าเป็นเช่นนั้นบูตเครื่องและดูว่าปัญหายังคงมีอยู่ Try restoring your system. Windows 7 Windows Vista Check to see if you have a memory problem. Windows 7 Windows Vista System failure ระบบล้มเหลว

15 สแกนฮาร์ดดิสก์ของคุณสำหรับข้อผิดพลาด Windows 7 Windows Vista มองหาปัญหาไดรเวอร์ Windows 7 Windows Vista ลองใช้ตัวเลือกบูตขั้นสูงและการทำงานในเซฟโหมด Windows 7 Windows Vista ท่านเพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่หรือโปรแกรมควบคุมใน Windows 7 หรือ Windows Vista ก่อนที่ Windows หยุดทำงาน ? หาสาเหตุและแก้ไขปัญหา System failure ระบบล้มเหลว

16 ซ่อมคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้ฟังก์ชันซ่อมแซมการเริ่มต้น Windows 7 Windows Vista ติดตั้ง Windows Windows 7 Windows Vista หากปัญหายังคงอยู่ให้ปรึกษาช่วยเหลือและสนับสนุนของ Microsoft หรือ Windows ชุมชน ถ้าคุณยังคงต้องการความช่วยเหลือโปรดติดต่อฝ่ายบริการ สนับสนุนลูกค้าของ Microsoft System failure ระบบล้มเหลว

17 ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดกรณีที่ล้มเหลวของระบบอาจเกิดจากฮาร์ด ไดรฟ์ความเสียหายหรือเกิดความเสียหาย มีสัญญาณเตือนหลายอย่างที่อาจบ่ง บอกถึงปัญหานี้ : - ระบบของคุณจะบูตไม่ได้ - ไม่มีระบบปฏิบัติการตรวจพบ - คอมพิวเตอร์แฮงค์ระหว่างการเริ่มต้น - เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณคือการทำให้เสียงแปลก หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของไฟล์ของคุณลองใช้ตัวเลือก ต่อไปนี้ก่อนที่จะจ่ายเพื่อส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญกู้คืนข้อมูล : - รื้อฟื้นฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ - ดึงไฟล์โดยใช้แผ่นซีดีบูต - ใช้เครื่องมือการกู้คืนระบบฟรี Hard drive failure ความล้มเหลวของฮาร์ดไดรฟ์


ดาวน์โหลด ppt แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป Fix common PC problems.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google