งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป
Fix common PC problems แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

2 Fix common PC problems แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป
มีปัญหากับคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่ ที่คุณได้มาสถานที่ที่เหมาะสม แม้ว่าคุณจะไม่ทราบว่าภาษาคอมพิวเตอร์ (หรือต้องการ) คุณสามารถแก้ปัญหา เครื่องคอมพิวเตอร์หลายทั่วไปด้วยตัวคุณเอง ในบทความนี้เรามีหลายวิธีที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องทำใน Windows 7 และ Windows Vista มักจะมีอาจจะไม่หัวข้อวิธีสำหรับ Windows XP แต่กระบวนการนี้ มักจะเป็นเช่นเดียวกับใน Windows 7 หรือ Windows Vistaความแตกต่างเพียง อย่างเดียวคือปกติที่จะพบลิงค์ใน Control Panel ส่วนใหญ่มักจะเป็นเพียงเรื่อง ของถ้อยคำที่แตกต่างกันเล็กน้อยในส่วนหัวหรือข้อความอธิบายงาน ไม่เป็นไร หากคุณค้นหาใน Control Panel คุณมักจะพบการเชื่อมโยงที่คุณต้องการ

3 F1 is magic: Get help on your PC F1 เป็นเครื่องมือ: รับความช่วยเหลือบนคอมพิวเตอร์ของคุณ
ถ้าคุณไม่สามารถคิดออกวิธีการกรอกงานเฉพาะในซอฟต์แวร์ของคุณ โปรแกรมและคุณกำลังใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ทางลัดที่สำคัญที่สุดที่จะรู้ว่าเป็นปุ่ม F1 เพียงแค่กดมันในขณะที่โปรแกรม Word, Excel หรือโปรแกรมใดก็ตามที่คุณ กำลังใช้เป็นเปิดและใช้งาน, รอสักครู่และหน้าต่างวิธีที่เฉพาะเจาะจงเพื่อ โปรแกรมที่ใช้งานของคุณจะปรากฏ ดูการสาธิตปุ่ม F1ปุ่ม F1 ทำงานกับเกือบทุก ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ดังนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เป็นประโยชน์สำหรับ หลากหลายของปัญหา

4 The basics พื้นฐาน หากคุณพบชนิดที่แตกต่างของอุปสรรค - อุปกรณ์ใหม่ของคุณจะไม่ปรากฏ บนเดสก์ทอปของคุณโปรแกรมที่คุณเพิ่มจะไม่ทำงานคุณจะเห็นข้อผิดพลาดหรือ คอมพิวเตอร์ของคุณปฏิเสธที่จะเริ่มต้นขึ้น - ที่นี่มีเพียงไม่กี่ ขั้นตอนเบื้องต้น: ก่อนที่จะเพิ่มฮาร์ดแวร์ใด ๆ ที่สำคัญหรือซอฟต์แวร์ในระบบของคุณให้ แน่ใจว่าคุณได้สำรองที่เพิ่งขึ้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 7 หรือใช้เครื่อง คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Vista ของคุณเป็นป้องกัน โดยใช้ฟังก์ชั่นการสำรอง ข้อมูลอัตโนมัติคุณสามารถกำหนดเวลาการบำรุงรักษาปกติสำหรับความ สะดวกสบายสูงสุด หลายประเด็นสามารถแก้ไขได้โดยเพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งหมดของ ปลั๊กของคุณเชื่อมต่อได้อย่างถูกต้อง หลังจากที่คุณแน่ใจว่าลองเริ่มต้น ("รีบูต") ระบบของคุณ เปิดคอมพิวเตอร์ของคุณออกแล้วกลับมาไม่กี่วินาทีต่อมา หาก ปัญหายังคงทำตามขั้นตอนด้านล่าง จดบันทึกข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อสำหรับการบริการลูกค้าของ Microsoft สนับสนุนคุณควรจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ใช้ที่สองเพื่อพิมพ์คำแนะนำด้านล่าง เช่นกันและให้พวกเขามีประโยชน์ในขณะที่คุณเดินผ่านกระบวนการแก้ไขปัญหา

5 Locating the problem ตั้งปัญหา
ไมโครซอฟท์ให้คู่ของตัวฟรีจะช่วยให้คุณค้นหาและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลัง เผชิญหน้ากับ: ออนไลน์: คอมพิวเตอร์ของคุณแสดงข้อความผิดพลาด? ถ้าเป็นเช่นนั้น แล้วเขียนลงจำนวนที่แน่นอนและถ้อยคำของข้อผิดพลาดและค้นหามัน บน Microsoft Fix it Solution Center ในหลายกรณีการแก้ไขได้ที่ศูนย์ให้ "แก้ร้อน" ซึ่งเป็นวิธีการแบบอัตโนมัติคุณสามารถทำงานบนเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณมีเพียงหนึ่งคลิก! แม้ว่าคุณจะไม่เห็นข้อความ ข้อผิดพลาดคุณอาจจะไม่สามารถที่จะหาทางออกในการแก้ไขปัญหา ศูนย์มันไม่ว่าจะโดยทั่วไปหรือโดยการค้นหา นอกจากนี้คุณยังสามารถ ตรวจสอบคำตอบของ Microsoft และคำตอบสำนักงาน ดาวน์โหลด: ที่คุณสามารถลองออกใหม่ Microsoft Fix it Beta เพียงแค่ ดาวน์โหลดไปยังเครื่องของคุณทำตามคำแนะนำที่จะตั้งขึ้นแล้วมันจะ บอกคุณถ้าคุณมีการปรับปรุงใด ๆ ที่ใช้ หมายเหตุ: เมื่อคุณเรียกใช้ระบบ จะขอให้คุณตั้งค่าบัญชีหรือคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วย Windows Live ID ของคุณ ยังแก้ไขปัญหาดังกล่าวศูนย์จะขอให้คุณส่งข้อมูลเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ของคุณ

6 Locating the problem ตั้งปัญหา
เดินผ่านระบบของคุณเอง: หากคุณต้องการที่จะเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่ คุณเห็นเดินผ่านขั้นตอนด้านล่างเพื่อช่วยให้คุณคิดออกว่าปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ ฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์หรือระบบปฏิบัติการ (เช่น Windows 7, Windows XP หรือ Windows Vista) ต่อไปนี้เป็นบางตัวชี้วัดทั่วไปที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจที่ คำตอบที่ถูก เราขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นที่ด้านบนโดยการกำหนดว่าซอฟต์แวร์ของคุณ ทำงานโดยใช้ซอฟท์แวส่วนข้อผิดพลาดที่ดังต่อไปนี้ หากปัญหายังคงมีอยู่ ดำเนินการไปส่วนปัญหาฮาร์ดแวร์และจากนั้นไปที่ส่วนความล้มเหลวของระบบ รายการที่ด้านขวาของหน้านี้อาจช่วยให้คุณแคบลงของประเภทของปัญหาที่คุณ กำลังประสบ

7 Software errors ข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์
ถ้าโปรแกรมปฏิเสธที่จะติดตั้งจะไม่ปรากฏบนเดสก์ทอปของคุณไม่ สามารถดูเหมือนจะทำงานได้ไม่โหลดที่ความเร็วที่เหมาะสมหรือฟังก์ชันถูกต้อง หรืออินเทอร์เน็ตไม่สามารถใช้งานต่อไปนี้เป็นวิธีการแก้ไขปัญหา: ปัญหาทั่วไป ยืนยันว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของ ระบบซอฟแวร์ขั้นต่ำ ถ้ามันไม่ได้คุณจะไม่สามารถเรียกใช้โปรแกรมโดยไม่ ต้องอัพเกรดฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ของคุณ โปรดทราบว่าเครื่อง คอมพิวเตอร์ที่แทบจะไม่ตอบสนองหรือเกินเพียงเล็กน้อยต่ำสุดเหล่านี้ สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ได้ช้าและสามารถเชื่อถือได้น้อย Windows 7 และ Windows Vista ผู้ใช้สามารถอ้างอิงดัชนีประสบการณ์ Windows ได้อย่าง รวดเร็วความสามารถในการวัดทั่วไปของคอมพิวเตอร์ของพวกเขา ตรวจสอบความเข้ากันได้กับ Windows 7 และ Windows Vista

8 Software errors ข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์
3. ปิดโปรแกรมที่เปิดและหน้าต่างที่คุณไม่ได้ใช้ เหล่านี้สามารถกิน หน่วยความจำของระบบและพลังการประมวลผลช้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือการป้องกันซอฟต์แวร์เพิ่มเติมจากการทำงาน ลองใช้โปรแกรมอีกครั้ง 4. ตรวจสอบพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ ประมาณ 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของการจัดสรรพื้นที่ จัดเก็บฮาร์ดไดรฟ์ของคุณควรจะรวมทิ้งฟรีเพื่อให้ประสิทธิภาพของระบบที่ เหมาะสมใน Windows 7 และ Windows Vista ป้องกันการล่มและให้ Windows ทำงานได้ที่ความเร็วสูงสุด Windows 7 Windows Vista Windows XP ตรวจหาการปรับปรุงโปรแกรมและข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาที่พบบ่อยที่เว็บไซต์ของ ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ของ สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft คุณยังสามารถโหลด Windows Update สำหรับ Windows 7, Windows Update สำหรับ Windows Vista หรือเยี่ยมชมศูนย์ดาวน์โหลดของ Microsoft หากคุณติดตั้งโปรแกรม ปรับปรุงรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและพยายามที่จะใช้โปรแกรมอีกครั้ง

9 Software errors ข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์
5. ถอนการติดตั้งหรือลบโปรแกรมที่ไม่พึงประสงค์ใน Windows 7 หรือ Windows Vista เพื่อลด ความยุ่งเหยิงและลบระบายน้ำในทรัพยากรระบบของคุณใด ๆ 6. ปิดการใช้งานโปรแกรมที่คุณไม่ใช้เพื่อใน Windows 7 หรือ Windows Vista โดยป้องกันพวก เขาจากการโหลดโดยอัตโนมัติเมื่อ Windows เริ่ม หากคุณกำลังใช้ Windows 7 รีสตาร์ทเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณและพยายามใช้โปรแกรมอีกครั้ง 7. จัดระเบียบฮาร์ดไดรฟ์ของคุณใน Windows 7 หรือ Windows Vista เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ 8. สแกนหาไวรัสและสปายแวร์ Windows Defender ใน Windows 7 และ Windows Vista สามารถช่วยตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามพร้อมกับการป้องกันการประกาศป๊อปอัพที่น่ารำคาญ และการโจมตีเครือข่ายภายในบ้านไม่ได้รับอนุญาต คุณสามารถสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณฟรี 9. รีบูตเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและลองโหลดโปรแกรมอีกครั้ง ถ้ามันยังจะไม่โหลดหรือ ทำงานอย่างถูกต้องคุณอาจจำเป็นต้องถอนการติดตั้งซอฟแวร์และติดตั้งใหม่จากรอยขีดข่วนและ รีบูตอีกครั้ง ผู้ใช้ขั้นสูงยังสามารถลองใช้เทคนิคการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ขั้นสูงใน Windows 7 และ Windows Vista 10. ปรึกษาช่วยเหลือและสนับสนุนของ Microsoft และชุมชน Windows หากการให้ความ ช่วยเหลือจะต้องมีชีวิตอยู่ก่อนติดต่อฝ่ายสนับสนุนของผู้ผลิตซอฟต์แวร์ของลูกค้า สำหรับความ ช่วยเหลือเพิ่มเติมลองบริการลูกค้าของ Microsoft และการสนับสนุน

10 Internet Connectivity การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
GENERAI ISSUES Windows 7 Windows Vista Finding wireless networks Internet connection problems Network connection issues Slow speeds Using Internet Explorer Download IE8 if you have Windows XP Download IE9

11 Hardware trouble ปัญหาที่เกิดจากฮาร์ดแวร์
อุปกรณ์ควรจะล้มเหลวการเปิดรับการยอมรับโดยระบบของคุณทำงานอย่างถูกต้อง หรือทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อที่อยู่บางส่วนที่พบมากที่สุดปัญหาฮาร์ดแวร์: กำหนดอุปกรณ์ที่ได้รับการประกอบอย่างถูกต้องโดยการให้คำปรึกษาการใช้งาน ผลิตภัณฑ์ของคุณหรือการอ้างอิงเว็บไซต์ของผู้ผลิต ยืนยันว่าอุปกรณ์ของคุณจะปลอดภัยเสียบปลั๊กและได้รับพลังงาน สำหรับอุปกรณ์ ที่ต้องอาศัยแปลงไฟ A / C (ปลั๊กผนัง) คุณสามารถตรวจสอบอีกครั้งว่าเต้าเสียบ ทำงานอย่างถูกต้องโดยการเสียบปลั๊กอุปกรณ์อื่นและสังเกตถ้ามันเริ่มต้นขึ้นหรือ เริ่มต้นการชาร์จ ตรวจสอบเพื่อดูว่าอุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างถูกไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณโดย การทำให้แน่ใจว่าสายเคเบิลทั้งหมดอย่างปลอดภัยเสียบพอร์ตที่ถูกต้อง ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่มีการเปิด มองหาข้อผิดพลาดที่ปรากฏบนอุปกรณ์อย่างใดอย่างหนึ่งเอง (ปกติที่พบบน หน้าจอ LCD ขนาดเล็ก) หรือบนเดสก์ทอปของคุณ โซลูชั่นสำหรับหลายเหล่านี้ สามารถพบได้ในคู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณหรือโดยการตรวจสอบนี้ฐานข้อมูล ที่ครอบคลุม

12 Hardware trouble ปัญหาฮาร์ดแวร์
6. การติดตั้งหรือติดตั้งไดรเวอร์สำหรับอุปกรณ์ใน Windows 7 หรือ Windows Vista Windows โดยอัตโนมัติค้นหาไดรเวอร์เมื่ออุปกรณ์ใหม่ที่เชื่อมต่อและแจ้ง ให้คุณทราบการปรับปรุงใด ๆ มันอาจจะเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อการติดตั้งพวกเขาเอง ถ้าแฟ้มเหล่านี้จะมีโดยตรงบนอุปกรณ์บนแผ่น CD / DVD ขายอุปกรณ์หรือบน เว็บไซต์ของผู้ผลิต เพื่อเปิดใช้งานการติดตั้งเพียงแค่ดับเบิลคลิกที่โปรแกรมการ ติดตั้งไดรเวอร์ คุณอาจต้องการคำแนะนำสำหรับ Windows 7 หรือ Windows Vista ถ้าโปรแกรมการติดตั้งล้มเหลวในการทำงาน 7. ยืนยันว่าคุณกำลังใช้โปรแกรมควบคุมล่าสุดสำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณ ผู้ผลิต มักจะออกแพทช์เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดและไม่สอดคล้องกันว่าผู้ใช้พบ จะทำ เช่นนั้นเพียงแค่ใช้ Windows Update แวะไปที่ Microsoft Download Center หรือตรวจสอบในส่วนดาวน์โหลดหรือการสนับสนุนของเว็บไซต์ของผู้ผลิต 8. Reboot your system and test the device again. 9. ปรึกษาช่วยเหลือและสนับสนุนของ Microsoft, ชุมชน Windows หรือเว็บไซต์ ของผู้ผลิตเพื่อขอความช่วยเหลือทรัพยากรต่อไปนี้ยังมีการแก้ปัญหาร่วมกันกับ อุปกรณ์ที่นิยม ได้แก่ :

13 Audio and sound cards CD or DVD drives Digital cameras Speech recognition Keyboards Mice Monitors and video cards Network adapters Printers Recordable media Scanners TV tuners USB Devices Webcams หากทั้งหมดอื่นล้มเหลวติดต่อฝ่ายสนับสนุนของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของลูกค้า คุณยังสามารถ ลองกลุ่มสนับสนุนผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณลูกค้าหรือบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม

14 System failure ระบบล้มเหลว
ไม่สามารถรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะเริ่มขึ้นหรือปิดตัวลง? เป็น Windows ถ่วงออกสุ่มเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ของคุณปิดหรือรีบูตเครื่องโดยไม่มีการ เตือน? ทำตามคำแนะนำขั้นตอนโดยขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเรียกคืนระบบสุขภาพ ยืนยันว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีการเสียบเข้ากับเต้าเสียบไฟฟ้าและ ได้รับพลังงาน ถ้าเป็นเช่นนั้นบูตเครื่องและดูว่าปัญหายังคงมีอยู่ Try restoring your system. Windows 7 Windows Vista Check to see if you have a memory problem.

15 System failure ระบบล้มเหลว
สแกนฮาร์ดดิสก์ของคุณสำหรับข้อผิดพลาด Windows 7 Windows Vista มองหาปัญหาไดรเวอร์ ลองใช้ตัวเลือกบูตขั้นสูงและการทำงานในเซฟโหมด ท่านเพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่หรือโปรแกรมควบคุมใน Windows 7 หรือ Windows Vista ก่อนที่ Windows หยุดทำงาน? หาสาเหตุและแก้ไขปัญหา

16 System failure ระบบล้มเหลว
ซ่อมคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้ฟังก์ชันซ่อมแซมการเริ่มต้น Windows 7 Windows Vista ติดตั้ง Windows หากปัญหายังคงอยู่ให้ปรึกษาช่วยเหลือและสนับสนุนของ Microsoft หรือ Windows ชุมชน ถ้าคุณยังคงต้องการความช่วยเหลือโปรดติดต่อฝ่ายบริการ สนับสนุนลูกค้าของ Microsoft

17 Hard drive failure ความล้มเหลวของฮาร์ดไดรฟ์
ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดกรณีที่ล้มเหลวของระบบอาจเกิดจากฮาร์ด ไดรฟ์ความเสียหายหรือเกิดความเสียหาย มีสัญญาณเตือนหลายอย่างที่อาจบ่ง บอกถึงปัญหานี้: -ระบบของคุณจะบูตไม่ได้ -ไม่มีระบบปฏิบัติการตรวจพบ -คอมพิวเตอร์แฮงค์ระหว่างการเริ่มต้น -เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณคือการทำให้เสียงแปลก หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของไฟล์ของคุณลองใช้ตัวเลือก ต่อไปนี้ก่อนที่จะจ่ายเพื่อส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญกู้คืนข้อมูล: -รื้อฟื้นฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ -ดึงไฟล์โดยใช้แผ่นซีดีบูต -ใช้เครื่องมือการกู้คืนระบบฟรี


ดาวน์โหลด ppt แก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google