งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม
อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม นาวาตรีหญิง สุวรรณา จรูญทรัพย์ RN ET 10 17 ธ.ค

2 อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 1
อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 1 1. รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (แอนตี้ออกซิแดนท์) 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อมะเร็ง 3. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีเชื้อราปนเปื้อน

3 อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 2
อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 2 4. หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัดหวานจัด 5. หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ให้ไขมันมากเกินไป 6. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้ง-ย่างหรือเผาไหม้จนเกรียม ที่มาหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

4 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 1
1 พืชตระกูลกะหล่ำ - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ , ดูดซับสารพิษที่ก่อเกิดมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

5 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 2
พืชตระกูลหอม – กระเทียม - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการทำงานของเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

6 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 3
ผักผลไม้ที่มีสารไลโคปีน - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการทำงานของเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

7 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 4
ผักผลไม้ตระกูลส้ม - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ,กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการเจริญของเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

8 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 5
ถั่วเหลือง - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ,ยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

9 (ที่มา WWW.healthandcuisine.com)
กลไกการเกิดกลิ่นหรือแก๊ส แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่จะเริ่มย่อยสลายคาร์โบไฮเดรต ที่ระบบย่อยไม่สามารถย่อยได้และผลิตแก๊สออกมา ลำไส้ใหญ่เป็นส่วนที่ของเสียถูกพักไว้ เพื่อรอขับถ่าย แบคทีเรียบางชนิดจะผลิตแก๊สมีเทนและไฮโดรเจน ทำให้ผายลม (ที่มีกลิ่นเหม็น) (ที่มา

10 อาหารที่ทำให้เกิดกลิ่น
คือ อาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง ปลา กระเทียม ถั่วฝักยาว เบียร์ กะหล่ำปลี เนยแข็ง บรอคโคลี สะตอ ชะอม เห็ดหอม ทุเรียน ลูกเมียง กะหล่ำดอก หัวหอม อาหารรสเผ็ด ของหมักดอง ยาหรือวิตามิน เป็นต้น

11 อาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส
ได้แก่ อาหารตระกูลถั่ว เบียร์ น้ำอัดลม กะหล่ำปลี แตงกวา หัวหอม เห็ด ข้าวโพด บรอคโคลี หัวผักกาดแดง กะหล่ำดอก ถั่วงอกดิบ ผักโขม ยีสต์ และนม เป็นต้น

12 อาหารที่ช่วยลดกลิ่นหรือแก๊ส
ได้แก่ โยเกิร์ต,แอปเปิ้ล โดยมีคุณสมบัติดังนี้ เพราะแอปเปิ้ล มีสารบางอย่างที่สามารถเข้าไปทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปาก รวมถึงแอปเปิ้ลที่เข้าไปอยู่ในกระเพาะจะช่วยทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ( ที่มา ประทิน ไชยศรี (2544) การเตรียมผู้ป่วยเพื่อทำผ่าตัดเปิดช่องทวารใหม่)

13 จบการนำเสนอ ตอบข้อซักถามคะ


ดาวน์โหลด ppt อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google