งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม นาวาตรีหญิง สุวรรณา จรูญทรัพย์ RN ET 10 17 ธ. ค. 2553.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม นาวาตรีหญิง สุวรรณา จรูญทรัพย์ RN ET 10 17 ธ. ค. 2553."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม นาวาตรีหญิง สุวรรณา จรูญทรัพย์ RN ET 10 17 ธ. ค. 2553

2 อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 1 1. รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ( แอนตี้ออกซิแดนท์ ) 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อมะเร็ง 3. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีเชื้อราปนเปื้อน

3 อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 2 4. หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัดหวานจัด 5. หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ให้ไขมันมาก เกินไป 6. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้ง - ย่างหรือเผา ไหม้จนเกรียม ที่มาหนังสือพิมพ์กรุงเทพ ธุรกิจ

4 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 1 1 พืชตระกูลกะหล่ำ - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ, ดูดซับสารพิษที่ก่อเกิดมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

5 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 2 พืชตระกูลหอม – กระเทียม - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการทำงานของ เซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

6 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 3 ผักผลไม้ที่มีสารไลโคปีน - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการทำงานของ เซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

7 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 4 ผักผลไม้ตระกูลส้ม - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ, กระตุ้นเอนไซม์การ ทำลายพิษ, ยับยั้งการเจริญของเซล มะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

8 ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 5 ถั่วเหลือง - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ, ยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและ เซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

9 ( ที่มา WWW.healthandcuisine. com) WWW.healthandcuisine. com แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่จะเริ่มย่อยสลาย คาร์โบไฮเดรต ที่ระบบย่อยไม่สามารถย่อยได้ และผลิตแก๊สออกมา ลำไส้ใหญ่เป็นส่วนที่ของ เสียถูกพักไว้ เพื่อรอขับถ่าย แบคทีเรียบางชนิด จะผลิตแก๊สมีเทนและไฮโดรเจน ทำให้ผาย ลม ( ที่มีกลิ่นเหม็น ) กลไกการเกิดกลิ่นหรือแก๊ส

10 อาหารที่ทำให้เกิดกลิ่น คือ อาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง ปลา กระเทียม ถั่วฝักยาว เบียร์ กะหล่ำปลี เนย แข็ง บรอคโคลี สะตอ ชะอม เห็ดหอม ทุเรียน ลูกเมียง กะหล่ำดอก หัวหอม อาหารรสเผ็ด ของหมักดอง ยาหรือวิตามิน เป็นต้น

11 อาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส ได้แก่ อาหารตระกูลถั่ว เบียร์ น้ำอัดลม กะหล่ำปลี แตงกวา หัวหอม เห็ด ข้าวโพด บรอ คโคลี หัวผักกาดแดง กะหล่ำดอก ถั่วงอกดิบ ผัก โขม ยีสต์ และนม เป็นต้น

12 อาหารที่ช่วยลดกลิ่นหรือแก๊ส ได้แก่ โยเกิร์ต, แอปเปิ้ล โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้ เพราะแอปเปิ้ล มีสารบางอย่างที่สามารถ เข้าไปทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปาก รวมถึงแอปเปิ้ลที่เข้าไปอยู่ในกระเพาะจะช่วย ทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ( ที่มา ประทิน ไชยศรี (2544) การเตรียมผู้ป่วยเพื่อ ทำผ่าตัดเปิดช่องทวารใหม่ )

13 จบการนำเสนอ ตอบข้อซักถามคะ


ดาวน์โหลด ppt อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม นาวาตรีหญิง สุวรรณา จรูญทรัพย์ RN ET 10 17 ธ. ค. 2553.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google