งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มะกันเปิดตัว “ วีโวส ” บังเกอร์สุดหรู ใต้ดินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทานสามารถ ต้านทานภัย พิบัติร้ายแรงทั้งที่เกิด จากธรรมชาติและ น้ำมือมนุษย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มะกันเปิดตัว “ วีโวส ” บังเกอร์สุดหรู ใต้ดินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทานสามารถ ต้านทานภัย พิบัติร้ายแรงทั้งที่เกิด จากธรรมชาติและ น้ำมือมนุษย์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 มะกันเปิดตัว “ วีโวส ” บังเกอร์สุดหรู ใต้ดินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทานสามารถ ต้านทานภัย พิบัติร้ายแรงทั้งที่เกิด จากธรรมชาติและ น้ำมือมนุษย์

3 แต่ละบังเกอร์รองรับประชาชนได้ มากสุดถึง 200 คน ภายในมี อาหาร ยา ข้าวของเครื่องใช้ สิ่ง อำนวยความสะดวก และ อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการ ดำรงชีวิตอย่างครบครัน จึงช่วยให้ผู้ที่อยู่ภายในสามารถใช้ ชีวิตแบบสบายๆ ได้นาน ถึง 1 ปีโดยไม่ต้องออกจากบังเกอร์

4 หาก คุณเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าภาพยนตร์ เรื่อง “2012 วันสิ้นโลก ” และ “ The Da y A fter Tomorrow ” ( วิกฤติวันสิ้นโลก )

5 นำเสนอภาพภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นกับ โลกมนุษย์แบบโหดร้ายเกินจริง อาจรู้สึกว่าแนวคิดในการก่อสร้าง บังเกอร์ “ วีโวส ” ของบริษัท Vivos ใน มลรัฐ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นแค่จินตนาการและ เรื่องเพ้อ ฝันที่ไม่มีวันเป็นไปได้ ( ใน เชิงพาณิชย์ )

6 แต่ สำหรับคนบางกลุ่มที่เชื่อเรื่อง วันโลกา วินาศอย่างจริงจังและ ต้องการเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจาก ภัยพิบัติร้ายแรง … แต่ สำหรับคนบางกลุ่มที่เชื่อเรื่อง วันโลกา วินาศอย่างจริงจังและ ต้องการเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจาก ภัยพิบัติร้ายแรง … บังเกอร์ ใต้ดิน “ วีโวส ” ก็เป็น ทางเลือกหนึ่ง ที่ช่วยให้ผู้ที่ไม่ ประมาท ( หรือแม้แต่ภาครัฐบาล ) เตรียมตัวรับสถานการณ์ร้ายแรง ทุกรูปแบบที่อาจเกิดขึ้นบนโลก มนุษย์ได้อย่าง มั่นใจ

7 ที่ผ่านมา แนวทางหนึ่งที่มักถูกหยิบ ยกมากล่าวถึงในกรณีที่ เกิดภัยพิบัติก็คือ “ การหาที่กำบังใต้ ดิน ” เพราะ บริเวณใต้พื้นโลก สามารถต้านทานหายนะส่วนใหญ่ที่ เกิดขึ้นบนผิวโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนขั้วแกนหมุน ของโลก ที่ผ่านมา แนวทางหนึ่งที่มักถูกหยิบ ยกมากล่าวถึงในกรณีที่ เกิดภัยพิบัติก็คือ “ การหาที่กำบังใต้ ดิน ” เพราะ บริเวณใต้พื้นโลก สามารถต้านทานหายนะส่วนใหญ่ที่ เกิดขึ้นบนผิวโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนขั้วแกนหมุน ของโลก

8 เหตุการณ์ภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดครั้ง ร้ายแรงหรือซูเปอร์ โวลคาโน ( ครบกำหนด 7.4 หมื่นปีที่ จะทำลายหรือระเบิดตัว เองในปี 2012) การระเบิดหรือลุกจ้า ของดวงอาทิตย์ (solar flares) เหตุ แผ่นดินไหวร้ายแรง สึนามิ และม หันตภัยจากกลุ่มดาวเคราะห์น้อย พุ่งเข้าชนโลก

9 รวมทั้ง ภัยพิบัติต่างๆ ที่เกิดขึ้นจาก น้ำมือมนุษย์ เช่น ระเบิดนิวเคลียร์ สงครามชีวภาพ สงครามเคมี ตลอดจนการกลับมาอีกครั้งของ Planet X หรือที่รู้จักกันในนาม “ ดาว นิบิรุ ” ซึ่งมีแรงดึงดูดมหาศาล อัน จะส่งผลให้เกิดการรบกวนระบบ สุริยะ ( วงโคจรของดาวที่ว่าจะ มาถึงในปี 2012)

10 และด้วย เหตุผล ดังกล่าว บริษัทวีโวส จึงมีแนวคิด ในการ ออกแบบ บังเกอร์หรู สไตล์คอม เพล็กซ์ที่ อยู่ลึกลงไป ใต้พื้นดิน ภายใต้ ระบบ อากาศแบบ ปิด ( ไม่ให้มี อากาศเข้า - ออก )

11 โดยออกแบบให้เป็นที่อยู่อาศัยแบบ พึ่งพาตนเอง สามารถต้านทานภัย พิบัติร้ายแรงทุกชนิดดังที่กล่าว มาแล้วข้างต้น ( รวมทั้งช่วยให้ หลีกหนีจาก สังคมอนาธิปไตย ที่มี เหตุการณ์จราจล ประชาชนไม่เคารพ กฏหมายและกติกาบ้านเมือง ) เพื่อให้ ผู้ที่อยู่ภายในไม่เพียง “ รอดชีวิต ” แต่ ยังสามารถ “ ดำรงชีวิต ” อยู่ได้เป็น อย่างดี และมีความเป็นอยู่ที่ สะดวกสบายหลังเกิดภัยพิบัติร้ายแรง อีกด้วย

12 “วีโวส” เป็นสถานที่กำบังที่สามารถ รองรับ ผู้อยู่อาศัยได้ทั้งสิ้นราว 172- 200 คน ทุกคนสามารถดำรงชีวิต แบบสบายๆ ภายในบังเกอร์ได้นาน ถึง 1 ปี โดยไม่ต้องเตรียมตัวหรือ วางแผนใดๆ สิ่งที่ต้องทำมีเพียง อย่างเดียวก็คือ เดินทางมาถึง “วี โวส” ให้ทันตามกำหนดเวลา ก่อนที่ ระบบจะปิดล็อกเพื่อดำเนินมาตรการ ด้านการรักษาความปลอดภัย

13 ระบบกำบังของ “ วีโวส ” มีความแข็งแกร่งทนทานเป็นพิเศษได้รับการออกแบบให้สามารถ ต้านทานแรงระเบิดขนาด 50 เมกะตัน ( เท่ากับระเบิดทีเอ็นที 50 ล้านตัน ) ภายในประกอบด้วย ส่วนของที่พักอาศัย ( ในบริเวณที่มี ลักษณะคล้ายท่อ ) จำนวน 10 จุดที่อยู่ รายรอบและเชื่อมต่อกับโถงกลาง รูปทรงกลมหรือ โดม 2 ชั้นขนาด 60 ฟุต ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะที่อยู่กลาง ที่พักอาศัย แต่ละโซน

14 จะมีระบบผลิตพลังงานธนาคารแบตเตอรี่สำรอง บ่อกักเก็บน้ำ ระบบกรองอากาศ ( สามารถป้องกันและกำจัดการ ปนเปื้อนของเชื้อโรค สารเคมี และ รังสีชนิดต่างๆ ) ระบบบำบัดน้ำเสีย ตลอดจน คลังเก็บเสบียง เสื้อผ้า ยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์รักษา ความปลอดภัย อุปกรณ์ที่จำเป็นต้อง ใช้ในกรณีฉุกเฉิน ( รวมทั้งรถยนต์ ออฟโรด ) เป็นของตัวเองอีกด้วย

15 ผู้ที่อาศัยอยู่ใน “ วีโวส ” จะมีพื้นที่ใช้ สอยส่วนตัวคนละ 100 ตารางฟุต ( 9 ตารางเมตร ) ในขณะที่ กาชาดสากลระบุว่าที่กำบัง หรือสถานที่หลบภัยใต้ดินจะต้องมี พื้นที่ ใช้สอยอย่างน้อยคนละ 40 ตารางฟุต ( เกือบ 4 ตารางเมตร )

16 ส่วนหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย ของสหรัฐอเมริกา หรือ FEM A ระบุ ว่า สถานที่หลบภัยใต้ดินจะต้องมี พื้นที่ใช้สอยอย่างน้อยคนละ 50 ตารางฟุต ( เกือบ 5 ตารางเมตร )

17 ช่วงที่ยังไม่มีการใช้งาน ทางบริษัท ฯ จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ ตรวจสอบ บำรุงรักษา ซ่อมแซม และรักษาความปลอดภัยบังเกอร์ หลบภัยใต้ดินให้เจ้าของร่วม ( ลูกค้า ) อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อให้ อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้ ตลอดเวลา

18 ปัจจุบัน บริษัท “ วีโวส ” กำลัง เตรียมก่อสร้างสถานที่หลบ ภัยใต้ดิน 20 แห่งทั่ว สหรัฐอเมริกา เพื่อให้เป็นบ้าน ของ ประชาชนราว 4 พันคน โดยเปิด โอกาสให้ผู้ที่ไม่ประมาท และเชื่อในคำนายเกี่ยวกับวันสิ้น โลกได้เข้า ร่วมลงทุน และจับจองพื้นที่

19 เพื่อเตรียมตั้งรับภัยพิบัติร้ายแรงที่ อาจเกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ ทั้งในอนาคตอันใกล้หรืออีกหลาย 10 ปีข้างหน้า โดยไม่จำกัด เชื้อชาติ ศาสนา ซึ่งในเบื้องต้นมี รายงานว่า ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง บังเกอร์แต่ละแห่งมีมูลค่าราว 10 ล้าน เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 300 ล้านบาท เลย ทีเดียว

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

32

33

34


ดาวน์โหลด ppt มะกันเปิดตัว “ วีโวส ” บังเกอร์สุดหรู ใต้ดินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทานสามารถ ต้านทานภัย พิบัติร้ายแรงทั้งที่เกิด จากธรรมชาติและ น้ำมือมนุษย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google