งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอดรถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้งขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอดรถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้งขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอดรถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้งขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน นอกจากจะมีการปรับเรื่องการทิ้งขยะไม่ลงถัง การแยกขยะก่อนทิ้ง รู้สึกว่าตอนนี้น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ดูสะอาดขึ้นมาก

3 ทางเข้าเจ็ดสาวน้อย เดินย้อนมาเก็บภาพตรงซุ้มประตูก่อนที่จะเข้าไป เพราะถ้าเข้าไปแล้วจะออกมาถ่ายขากลับคงมืดก่อนแน่

4 น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จากลานจอดรถเดินลงน้ำตกจะถึงตรงนี้ก่อนเลย เริ่มต้นจากตรงนี้ เป็นลานกว้างผู้คนชอบเล่นน้ำกันตรงนี้มากที่สุดแล้วจะลดลงๆ ตามลำดับของชั้นน้ำตก เพราะไม่อยากเดินไกล อยู่ใกล้ร้านค้า มีสะพานเดินข้ามอำเภอมวกเหล็กไปยังอำเภอปากช่องได้เลย เมื่อข้ามไปแล้วจะมีเส้นทางเดินชมน้ำตกเลียบลำธารไปเรื่อยเหมือนกันกับฝั่ง นี้ครับ

5

6 น้ำตกเจ็ดสาวน้อย พักที่สองของน้ำตกเป็นชั้นไม่สูงมากนักอยู่ห่างจากชั้นแรกที่มีคนเล่นน้ำอยู่ไม่ไกลนัก

7 น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ขั้นนี้เริ่มมีความสูงให้เห็น น้ำตกเจ็ดสาวน้อยแต่ละชั้นจะมีเชือกและทุ่นขึงขวางลำน้ำไว้เรียกว่าเครื่อง ช่วยชีวิต ในบางครั้งเพราะกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวหากนักท่องเที่ยวพลัดตกกระแสน้ำก็จะได้ มีอะไรให้เกาะ

8 สายน้ำพลิ้ว ความกว้างของน้ำตกชั้นนี้อาจจะประมาณ 8 เมตร ถึง 10 เมตรได้ ความสูงตลอดแนวความกว้างเกือบจะเท่ากันหมด เป็นส่วนโค้งตลอดแนวด้วย

9 สายน้ำพลิ้ว บางส่วนของน้ำตก ถ่ายให้แคบเข้ามาจะได้เห็นสายน้ำได้ชัดๆ น้ำตกเจ็ดสาวน้อยบริเวณนี้ความจริงค่อนข้างเชี่ยวเห็นได้ชัดแต่พอถ่ายให้น้ำ ดูฟุ้งนุ่มก็เลยไม่เห็นความเชี่ยว

10 ทางเดินเลียบธารน้ำ ทางเดินในน้ำตกเจ็ดสาวน้อยค่อนข้างร่มรื่น เลียบกับลำน้ำไปเรื่อยๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น

11 สาวน้อย 4 จุดอันตราย บริเวณนี้เป็นจุดห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด มีป้ายเตือนนักท่องเที่ยวไว้ และยังมีศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตรงนี้ด้วย

12 ทางขึ้นลานจอดรถ สาวน้อย 4 มีทางกลับขึ้นสู่ลานจอดรถได้ไม่ต้องย้อนกลับไปจนถึงชั้นแรก

13 ศาลาน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นจุดนั่งพักผ่อนที่มีคนมาใช้บริการเป็น ประจำ สำหรับชั้น 4 ของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเสียดายที่ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้เพราะเชี่ยวเกินไป และจุดนี้เป็นจุดที่น้ำลึกมากครับ แต่ก็มีวิวสวยๆ ให้ชม

14 น้ำตกเจ็ดสาวน้อย 4 นี่เป็นจุดที่อันตรายของน้ำตก ห้ามลงเล่นน้ำ ความสูงของน้ำตกบริเวณนี้สูงกว่าชั้นอื่นๆ ที่ผ่านมา ความกว้างก็ประมาณ 10 เมตร ถึง 12 เมตร เป็นขอบน้ำตกโค้งเหมือนกันแต่สูงกว่า

15 น้ำตกเจ็ดสาวน้อย 4 ชื่อของน้ำตกเจ็ดสาวน้อย มีที่มาตามคำบอกเล่าของชาวบ้านว่า มีนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตในวันเดียวกัน จำนวน 7 คน ซึ่งแต่ละคนนั้นล้วนเป็นหญิงสาวทั้งหมด ส่วนอีกสมมุติฐานหนึ่งกล่าวว่า เดิมทิศเหนือของน้ำตกมีหมู่บ้านหนึ่งชื่อว่า "บ้านเสาน้อย" ซึ่งต่อมาชาวบ้านได้เรียกเพี้ยนกลายเป็นสาวน้อย จึงพอสรุปว่าขื่อ "น้ำตกเจ็ดสาวน้อย" มีที่มาตามสองสมมุติฐานดังกล่าว     วนอุทยานเจ็ดสาวน้อย จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ โดยการสำรวจของเจ้าหน้าที่กองบำรุง กรมป่าไม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีเนื้อที่ 540 ไร่ อยู่ในพื้นที่อำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา 351 ไร่ และอยู่ในอำเภอมวกเหล็กจังหวัดสระบุรี 189 ไร่ โดยมีคลองมวกเหล็กเป็นเส้นแบ่ง

16

17 น้ำตกเจ็ดสาวน้อย 4 ภาพนี้เป็นภาพจากอีกทริปหนึ่งที่ได้ไปน้ำตกเจ็ด สาวน้อย แต่เป็นเพราะไม่ได้ตั้งใจไปตั้งแต่แรก เป็นทางผ่านครับ เลยได้มาชั้นเดียวน่าเสียดายมาก สภาพน้ำใสเขียวสวยมากในช่วงปีใหม่ 2554 ที่ผ่านมานี้เอง อยากจะเก็บให้ครบทุกชั้นใหม่ตั้งแต่ต้นจะได้เขียวสวยเหมือนๆ กัน

18

19 น้ำตกเจ็ดสาวน้อยช่วงน้ำใส อุตส่าห์มาทั้งทีเจอเจ็ดสาวน้อยสวยใสแบบ นี้จะถ่ายมามุมเดียวก็กระไรอยู่ เอามาให้ดูอีกมุมนึงครับ ด้านข้างเหนือน้ำตกที่ทางอุทยานห้ามเดินข้ามมาเด็ดขาด หากจะข้ามต้องข้ามที่สะพานแขวนซึ่งเดินข้ามอำเภอมวกเหล็กไปอำเภอปากช่อง เพราะสายน้ำลำธารน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นเส้นแบ่งระหว่าง 2 อำเภอ และแต่ละอำเภออยู่กันคนละจังหวัด อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา เช่นเดียวกันกับลำธารน้ำตกมวกเหล็กนั่นเองครับ

20

21 แถมมุมสุดท้าย จบการนำเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อยไว้เพียงเท่านี้ก่อน ไว้โอกาสหน้าจะมาใหม่กับภาพน้ำใสๆ เขียวๆ มรกต สวยๆ ของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยแบบครบทุกชั้นครับ


ดาวน์โหลด ppt อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอดรถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้งขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google