งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

 อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอด รถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยาน แห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้ง ขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: " อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอด รถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยาน แห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้ง ขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2  อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอด รถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยาน แห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้ง ขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน นอกจากจะมีการปรับ เรื่องการทิ้งขยะไม่ลงถัง การแยกขยะก่อนทิ้ง รู้สึก ว่าตอนนี้น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ดูสะอาดขึ้นมาก

3

4  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จากลานจอดรถเดินลง น้ำตกจะถึงตรงนี้ก่อนเลย เริ่มต้นจากตรงนี้ เป็น ลานกว้างผู้คนชอบเล่นน้ำกันตรงนี้มากที่สุดแล้ว จะลดลงๆ ตามลำดับของชั้นน้ำตก เพราะไม่ อยากเดินไกล อยู่ใกล้ร้านค้า มีสะพานเดินข้าม อำเภอมวกเหล็กไปยังอำเภอปากช่องได้เลย เมื่อข้ามไปแล้วจะมีเส้นทางเดินชมน้ำตกเลียบ ลำธารไปเรื่อยเหมือนกันกับฝั่ง นี้ครับ

5

6

7  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ขั้นนี้เริ่มมีความสูงให้เห็น น้ำตกเจ็ดสาวน้อยแต่ละชั้นจะมีเชือกและทุ่นขึง ขวางลำน้ำไว้เรียกว่าเครื่อง ช่วยชีวิต ในบางครั้ง เพราะกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวหากนักท่องเที่ยว พลัดตกกระแสน้ำก็จะได้ มีอะไรให้เกาะ

8

9

10

11

12

13

14

15  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย 4 ชื่อของน้ำตกเจ็ดสาว น้อย มีที่มาตามคำบอกเล่าของชาวบ้านว่า มี นักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตในวันเดียวกัน จำนวน 7 คน ซึ่งแต่ละคนนั้นล้วนเป็นหญิงสาวทั้งหมด ส่วนอีกสมมุติฐานหนึ่งกล่าวว่า เดิมทิศเหนือของ น้ำตกมีหมู่บ้านหนึ่งชื่อว่า " บ้านเสาน้อย " ซึ่ง ต่อมาชาวบ้านได้เรียกเพี้ยนกลายเป็นสาวน้อย จึงพอสรุปว่าขื่อ " น้ำตกเจ็ดสาวน้อย " มีที่มาตาม สองสมมุติฐานดังกล่าว วนอุทยานเจ็ดสาวน้อย จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ. ศ. 2523 โดยการสำรวจของเจ้าหน้าที่กองบำรุง กรมป่าไม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีเนื้อที่ 540 ไร่ อยู่ในพื้นที่อำเภอปากช่องจังหวัด นครราชสีมา 351 ไร่ และอยู่ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี 189 ไร่ โดยมีคลองมวกเหล็กเป็น เส้นแบ่ง

16

17  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย 4 ภาพนี้เป็นภาพจากอีกท ริปหนึ่งที่ได้ไปน้ำตกเจ็ด สาวน้อย แต่เป็นเพราะ ไม่ได้ตั้งใจไปตั้งแต่แรก เป็นทางผ่านครับ เลย ได้มาชั้นเดียวน่าเสียดายมาก สภาพน้ำใสเขียว สวยมากในช่วงปีใหม่ 2554 ที่ผ่านมานี้เอง อยากจะเก็บให้ครบทุกชั้นใหม่ตั้งแต่ต้นจะได้ เขียวสวยเหมือนๆ กัน

18

19  น้ำตกเจ็ดสาวน้อยช่วงน้ำใส อุตส่าห์มาทั้งที เจอเจ็ดสาวน้อยสวยใสแบบ นี้จะถ่ายมามุมเดียว ก็กระไรอยู่ เอามาให้ดูอีกมุมนึงครับ ด้านข้าง เหนือน้ำตกที่ทางอุทยานห้ามเดินข้ามมา เด็ดขาด หากจะข้ามต้องข้ามที่สะพานแขวนซึ่ง เดินข้ามอำเภอมวกเหล็กไปอำเภอปากช่อง เพราะสายน้ำลำธารน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นเส้น แบ่งระหว่าง 2 อำเภอ และแต่ละอำเภออยู่กันคน ละจังหวัด อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี อำเภอปาก ช่อง นครราชสีมา เช่นเดียวกันกับลำธารน้ำตก มวกเหล็กนั่นเองครับ

20

21


ดาวน์โหลด ppt  อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย จอดรถที่ลานจอด รถ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมครับ ตอนนี้อุทยาน แห่งชาติเจ็ดสาวน้อย มีความเข้มงวดเรื่องการทิ้ง ขยะมากกว่าเมื่อหลายปีก่อน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google