งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

" ไลฟสไตล์มรณะ" ทั้ง 14ประการ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "" ไลฟสไตล์มรณะ" ทั้ง 14ประการ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 " ไลฟสไตล์มรณะ" ทั้ง 14ประการ
ข้อมูลดี ๆ จาก นพ.กฤษดา ศิรามพุช , พบ.(จุฬาฯ)

2 จัดทำโดย นางสาวมาลินี มุ่งฝอยกลาง รหัสประจำตัวนิสิต

3 เซลล์มะเร็งเป็นคล้ายสัตว์กินเนื้อที่ดำรงชีพอยู่ ได้ด้วยการแตกรากออกไปดูดกินสารอาหารจากใน ร่างกายจนทำให้ผ่ายผอมและกลายเป็นรังมะเร็งใน ที่สุด แต่ถ้าท่านยังไม่อยากสร้างสิ่งมหัศจรรย์ในกาย ประเภทสวนลอยแห่งมะเร็งไว้แข่งกับบาบิโลน ก็ขอให้เลี่ยงวิถีที่จะเปลี่ยนกายให้เป็นแม่เหล็กดูด มะเร็งชั้นดีขอให้เลี่ยงพฤติกรรมที่มะเร็งโปรด ทั้งหลายต่อไปนี้ครับ

4 นอนดึก ทำให้ไม่มีฮอร์โมนต้านมะเร็งหลั่งออกมา นอกจากนั้นยังจะทำให้เกิดโรคร้ายอื่นได้ เช่น ความ ดันโลหิตสูงไขมันสูง และโรคอ้วนด้วยว่าเมื่อนอนดึกแล้วมักจะหิวและต้อง หาของขบเคี้ยวมากินแก้ปากว่างกัน

5 สูบบุหรี่และขี้เหล้า
ทั้งสองสิ่งนี้ทำให้ปอดและตับทำงานหนักแม้จะ สูบซิการ์ซึ่งมีนิโคตินต่ำกว่าบุหรี่ก็ตามทีหรือดื่มเหล้า แบบกลั่นอย่างดีของฝรั่งแต่ตัวมันเองก็สร้าง"สนิม มะเร็ง" ออกมาไม่น้อยทำให้คนที่เสพทั้งแก่เร็วและตายไวได้ จากโรคมะเร็งครับ

6 เอาแต่ไขมันเข้าปากและอยากแต่เนื้อแดง
ไขมันอิ่มตัวและโปรตีนจากเนื้อนั้นเป็นแหล่งอาหารชั้นหนึ่งของมะเร็งที่ จะใช้เจริญเติบโตได้ไม่แพ้ทารกเกิดใหม่มันจะสร้างหลอดเลือดยื่นไปดูดกินเลือด เนื้อของเราจนแทบไม่เหลือเลือดอันสมบูรณ์ไปเลี้ยงอวัยวะอื่นตัวเราจึงผอมเอาๆ ตรงข้ามกับมะเร็งกาฝากที่โตไวไม่มีลิมิตชีวิตหดหู่แน่

7 ความเครียด แฝงด้วยเครียดจัดจนมีสารทุกข์หลั่งออกมาหล่อเลี้ยงมะเร็งให้โตขึ้นเร็วราวกับ น้ำมันราดบนกองไฟให้คุโชนขึ้น

8 ไวรัส ไวรัสตับอักเสบบีและมีภูมิแพ้ที่รักษาไม่หาย ดังที่กล่าวไปว่าถ้าภูมิดีก็มีพลัง ต้านมะเร็งได้ตั้งแต่ในเซลล์แรกที่อุตริเกิดขึ้นมาด้วยตามปกติในกายเราก็มีเซลล์ แบบมะเร็งนี้เกิดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ทุกวัน

9 ปล่อยตัวปล่อยกาย ปล่อยกายให้อ้วนสร้างให้เกิดธาตุแก่ออกมาแช่อิ่มอวัยวะภายในร่างกาย และไขมันตามตัวยังสร้างให้เกิดฮอร์โมนกระตุ้นให้มะเร็งแบ่งตัวดีขึ้นด้วย

10 ขาดวิตามิน ล้วนขาดวิตามินด้วยวิตามินทำหน้าที่ต้านเชื้อมะเร็งให้ดับเป็นจุณไปก่อนที่ จะเผยอหน้าขึ้นมาแบ่งตัวปนเปไปในร่างกายเรา

11 กินร้อนเกินไป กินของร้อนจัดไปเช่นซดชาร้อนหรือกาแฟร้อนจัดประเภทควันฉุยจะไป ลวกให้เซลล์หลอดอาหารอักเสบอยู่ทุกบ่อยเมื่ออักเสบเป็นอาจิณก็จะมีโอกาส เปลี่ยนไปเป็นเซลล์มะเร็งง่ายขึ้น

12 คอเลสเตอรอล ทำให้คอเลสเตอรอลลดต่ำพบว่าถ้าต่ำเกินไปก็ไม่ดีครับมีผลกับภูมิคุ้มกันที่แย่ ลงเมื่อภูมิต่ำแล้วก็จะหมดปัญญาต้านเซลล์มะเร็งที่จะเข้ามาหา

13 กลั้นปัสสาวะ น้ำปัสสาวะเป็นของเสียยิ่งอยู่นิ่งเป็นเวลานานจากการอั้นมันก็ไม่ต่างอะไร กับน้ำนิ่งในคลองแสนแสบซึ่งทิ้งไว้ไม่นานจะกลายเป็นน้ำเน่าแต่ถ้าเน่าในกระเพาะ ฉี่เราก็มีผลให้เกิดเซลล์มะเร็งงอกขึ้นมาได้

14 ปะทะเค็มจัด พบว่าสิ่งมีชีวิตที่ทานอาหารเค็มมีอัตราการเกิดมะเร็งสูงกว่าโดยเฉพาะใน อาหารจำพวกเนื้อเค็ม เนื้อแห้ง หมูแดงที่นอกจากเค็มแล้วยังมีสีแดงดีจากดินประ สิวอีกด้วย

15 ประวัติมะเร็งในครอบครัว
มะเร็งร้ายในครอบครัวบางอย่างสามารถถ่ายทอดมาทางพันธุกรรมได้แม้จะ ไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์แต่ต้องรับไว้ด้วยความไม่เต็มใจ เช่นมะเร็งเต้านม ,มะเร็งลำไส้ใหญ่แต่ถ้าป้องกันไว้ดีๆแล้วบางทีก็ไม่เกิดขึ้นมาครับ

16 ตัวตากแดดบ่อย แสงแดดเป็นรังสีที่กระตุ้นอณูเซลล์ของคุณให้สะดุ้งตกใจจนเครื่องในรวน หมด ครับเมื่อเครื่องในรวนแล้วก็ไม่สามารถที่จะคุมการแบ่งตัวได้ทำให้แบ่งต่อไป อย่างไม่หยุดยั้งกลายเป็นก้อนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

17 ไม่ค่อยช่วยใคร ถ้าพูดให้ง่ายเข้าคือเห็นแก่ตัวและไม่ค่อยได้ทำบุญนั่นเองเพราะเมื่อใดก็ตามที่ ได้หมั่นช่วยเหลือผู้อื่นจนชินแล้วเรามักไม่ค่อยได้นึกถึงตัวเองนักและเมื่อไม่ หมกมุ่นกับตัวเองแล้วก็ไม่ค่อยเกิดความ "อยาก"อันนำไปสู่ความเครียดร้อนอกร้อน ใจหรือถ้าไม่มีเวลาก็แค่อนุโมทนากับบุญที่เราได้พานพบก็ทำให้มี "สารสุข"หลั่งออกมาเสริมภูมิรู้สู้มะเร็งแล้วครับ


ดาวน์โหลด ppt " ไลฟสไตล์มรณะ" ทั้ง 14ประการ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google