งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้า และรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้า และรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้า และรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัว เนื่องจากมีน้ำ มันหอมระเหย คุณประโยชน์ - ช่วยขับลม แก้ท้องอืดเฟ้อ - แก้ท้องเสีย ปวดมวนและ บิดไม่มีตัว

2 ไข่ไก่ ธรรมชาติสร้างไข่ ให้มีโปรตีน วิตา ที่จะเกิดมา คุณประโยชน์ - มีวิตามินบี 12 สูง มาก - เป็นแหล่งโปรตีนที หาง่าย - อุดมดัวยวิตามิน และแร่ชาตุต่างๆ โทษพึง ระวัง - มีคอเลสาต อรอลสูง - อาจทำให้ บางคนเกิด งาการแพ้ได้

3 ข่า ขาเป็นไม่ล้มลุกอยู่ในวงศ็ (zingr beraceae) ซึ่งเป็นวงศ์เดียวกับขิงมีเหง้า ลำต้นเป็นกอสูง 1-3 ดอกขาวออกเป็นช่อที่ปลายต้น ส่วนเหง้ามีข้อและ ปลั้องชัดเจน คุณประโยชน์ - มีวิตามินซีสูง - ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร - อาจช่วยรักษากลากเกลื้อน - อาจช่วยรักษาลมพิษ - อาจช่วยขับเสมหะ


ดาวน์โหลด ppt กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้า และรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google