งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้าและรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัวเนื่องจากมีน้ำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้าและรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัวเนื่องจากมีน้ำ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้าและรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัวเนื่องจากมีน้ำ มันหอมระเหย คุณประโยชน์ -ช่วยขับลม แก้ท้องอืดเฟ้อ -แก้ท้องเสีย ปวดมวนและบิดไม่มีตัว

2 ไข่ไก่ ธรรมชาติสร้างไข่ ให้มีโปรตีน วิตา ที่จะเกิดมา
ไข่ไก่ ธรรมชาติสร้างไข่ ให้มีโปรตีน วิตา ที่จะเกิดมา คุณประโยชน์ -มีวิตามินบี 12 สูงมาก -เป็นแหล่งโปรตีนทีหาง่าย -อุดมดัวยวิตามินและแร่ชาตุต่างๆ โทษพึงระวัง -มีคอเลสาตอรอลสูง -อาจทำให้บางคนเกิดงาการแพ้ได้

3 ข่า ขาเป็นไม่ล้มลุกอยู่ในวงศ็(zingr beraceae) ซึ่งเป็นวงศ์เดียวกับขิงมีเหง้า ลำต้นเป็นกอสูง 1-3 ดอกขาวออกเป็นช่อที่ปลายต้น ส่วนเหง้ามีข้อและปลั้องชัดเจน คุณประโยชน์ -มีวิตามินซีสูง -ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร -อาจช่วยรักษากลากเกลื้อน -อาจช่วยรักษาลมพิษ -อาจช่วยขับเสมหะ


ดาวน์โหลด ppt กระชาย กระชายเป็นพืชผักในวงศ์เดียวกับขิง มีเหง้าหรือโคนลาต้นจมอยู่ใต้ดิน มีรากเรียว ยาวอวบน้ำ และออกเป็นกระจุก ส่วนเหง้าและรากที่มัก เรียกกันว่า หัว จะมีกลิ่นจัดเฉพาะตัวเนื่องจากมีน้ำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google