งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สื่อการ สอน เรื่องอาหาร หลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม กลุ่มสาระการเรียนรู้สุข ศึกษาและพละศึกษา โรงเรียนบ้านศรีเจริญทอง อ. ท่าตะเกียบ จ. ฉะเชิงเทรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สื่อการ สอน เรื่องอาหาร หลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม กลุ่มสาระการเรียนรู้สุข ศึกษาและพละศึกษา โรงเรียนบ้านศรีเจริญทอง อ. ท่าตะเกียบ จ. ฉะเชิงเทรา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สื่อการ สอน เรื่องอาหาร หลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม กลุ่มสาระการเรียนรู้สุข ศึกษาและพละศึกษา โรงเรียนบ้านศรีเจริญทอง อ. ท่าตะเกียบ จ. ฉะเชิงเทรา

2 อาหารหลักหมู่ที่ 1 หมู่ที่ 1 ได้แก่อาหารจำพวก นม ไข่ เนื้อสัตว์ต่างๆ ถั่วเมล็ดแห้ง และงาน ให้สารอาหารโปรตีน ช่วยให้ ร่างกายเจริญเติบโต และซ่อมแซม ส่วนที่สึกหรอ

3 อาหารหลัก หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 2 ได้แก่อาหารจำพวก ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล ให้ สารอาหารคาร์โบไฮเดรต เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกาย

4 อาหารหลักหม่ ที่ 3 หมู่ที่ 3 ได้แก่อาหารจำพวก พืชผักต่างๆ ให้ สารอาหารวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อเสริมสร้าง การทำงาน ของร่างกายให้ปกติ

5 อาหารหลักหมู่ ที่ 4 หมู่ที่ 4 เรียกว่า ผลไม้ต่างๆ ให้ สารอาหารวิตามินและแร่ธาตุเพื่อ เสริมสร้าง การทำงานของ ร่างกายให้ปกติ

6 อาหารหลักหมู่ที่ 5 หมู่ที่ 5 ได้แก่ อาหารจำพวก น้ำมันและไขมันจากพืชและสัตว์ ให้สารอาหารไขมันเพื่อให้ พลังงานและความอบอุ่นแก่ ร่างกาย

7


ดาวน์โหลด ppt สื่อการ สอน เรื่องอาหาร หลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม กลุ่มสาระการเรียนรู้สุข ศึกษาและพละศึกษา โรงเรียนบ้านศรีเจริญทอง อ. ท่าตะเกียบ จ. ฉะเชิงเทรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google