งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การปัก ชำ เป็นการขยายพันธุ์โดย ใช้ส่วนต่างๆของพืช เช่น ราก ใบ หรือ ลำต้น ให้เจริญงอกงามเติบโต ต่อไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การปัก ชำ เป็นการขยายพันธุ์โดย ใช้ส่วนต่างๆของพืช เช่น ราก ใบ หรือ ลำต้น ให้เจริญงอกงามเติบโต ต่อไป."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การปัก ชำ เป็นการขยายพันธุ์โดย ใช้ส่วนต่างๆของพืช เช่น ราก ใบ หรือ ลำต้น ให้เจริญงอกงามเติบโต ต่อไป

2 กระชาย เปรียบเหมือนโสมของไทย ราชา แห่งสมุนไพรโบราณนำมาเป็นเครื่องปรุงน้ำยาขนมจีน มี วิตามิน ซี บี 1 บี 3 บี 5 และแคลเซี่ยม - ช่วยบำรุงเส้นเอ็นให้แข็งแรง กระดูกไม่เปราะบาง - ช่วยบำรุงตับไตให้แข็งแรง ดูแลระบบมดลูก รัง ไข่ กระเพาะปัสสาวะ ดูแลหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้ แข็งแรง

3 ใบบัวบก บัวบก เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมาย ในตำรา ไทยระบุสรรพคุณของบัวบกโดยใช้ทั้งต้น ดังนี้ แก้ ช้ำใน บำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ แก้อ่อนเพลีย เมื่อยล้า ขับปัสสาวะ

4 คว่ำตายหงายเป็น คว่ำตายหงายเป็น เป็นพืชสมุนไพรที่นิยม ปลูกตามบ้าน เป็นที่รู้จัก กันดี... เป็นสมุนไพรที่มี การใช้เป็นยาแก้ลมพิษ โดยนำมาตำพอก บริเวณ ผื่น พบว่าได้ผลดี... อย่างไรก็ดี จากประโยชน์ ของการใช้แบบดั้งเดิม ได้แก่การใช้รักษาแผลไฟ ไหม้ ผื่นแพ้ หรือ ลมพิษ

5 ข่า ข่า ต้นที่บ้านใช้ หัวมาปลูก ไม่นาน ต้นก็งอก แบบปลูก ใส่กระถางใหญ่ สรรพคุณของข่า * การใช้ข่า รักษา อาการแน่นจุก เสียด 1. ใช้เหง้า สด 5 กรัม หรือ เหง้าแห้ง 2 กรัม...


ดาวน์โหลด ppt การปัก ชำ เป็นการขยายพันธุ์โดย ใช้ส่วนต่างๆของพืช เช่น ราก ใบ หรือ ลำต้น ให้เจริญงอกงามเติบโต ต่อไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google