งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง โน้มลู่ลงทั้งต้น ทำให้แลดูต้นสูง ชะลูดมาก เปลือกต้นเกลี้ยงสีเทาเข้ม หรือเทาปนน้ำตาล ชื่อวงศ์ ANNONACEAE ชื่อสามัญ : Asoke tree, Cemetary tree, Mast tree ชื่ออื่น - ประโยชน์ ปลูกในที่แคบช่วยบังลม บังสายตา หรือปลูกเป็นแนวขอบเขตพื้นที่

2 กระดังงา ชื่อวิทยาศาสตร์ : Cananga Odroata ชื่อวงศ์ : ANNONACEAE ชื่อสามัญ : Cananga ชื่ออื่น : กระดังงาไทย, กระดังงา ใหญ่, กระดังงาใบใหญ่, สะบันงา ประโยชน์ ดอกปรุงยาหอมแก้วิงเวียน บำรุงหัวใจ บำรุงธาตุ เป็นยาชูกำลัง สกัด น้ำมันทำเครื่องปรุงน้ำอบไทย ได้อีกด้วย ต้นและกิ่ง มาเข้าเครื่องรักษา โรคอื่น ๆ ลักษณะทั่วไป ไม้พุ่มขนาดเล็ก ทรงพุ่มแน่นทึบ เปลือกต้นสีเทา กิ่งมีขนอ่อน ใบ เดี่ยว เรียงสลับ ใบรูปรีหรือรูป ไข่ ปลายใบแหลมโคนใบมนเว้า และเบี้ยวเล็กน้อย ขอบเรียบหรือ เป็นคลื่น แผ่นใบสีเขียวบางและ อ่อน เส้นใบลึกมองเห็นได้ ชัดเจน ดอกสีเหลือง กลิ่นหอม แรง ออกดอกเดี่ยวหรือเป็นกระจุก ที่ปลายกิ่ง กลีบเลี้ยงรูปไข่ ปลาย แหลม กลีบยาวเรียวบิดเป็น เกลียวและอ่อนนิ่ม เรียงตัวหลาย ชั้น กลีบชั้นนอกยาวและใหญ่กว่า กลีบชั้นในตามลำดับ ผลสด รูป กลมรี ปลายแหลม มีเมล็ดหลาย เมล็ด ประโยชน์ ปลูกเป็นไม้ประดับ

3 ชมพู่มะเหมี่ยว ชื่อวิทยาศาสตร์ : Eugenia malaccensis Linn. วงศ์ : MYRTACEAE ชื่อสามัญ : Pomerac, Malay Apple ชื่อพื้นเมือง : ชมพู่แดง ชมพู่สาแห ลง ชื่ออื่น : ชมพู่สาแหรก ม่าเหมี่ยว ชมพู่แดง ชมพู่ม่าเหมี่ยว ลักษณะทั่วไป : ไม้ต้นขนาดกลาง สูงประมาณ 6-15 เมตร ไม่ผลัดใบ เรือนยอกทรงกลมหนาทึบ ลำต้นมี เปลือกสีนำตาลอ่อนผิวเรียบเป็นไม้ ผล ประโยชน์ : ผล และ เกสรเพศผู้รับประทานได้ รากแก้คัน แก้ไข้ ขับปัสสาวะ เปลือก ราก ขับประจำเดือน ใบ แก้บิด แหล่งที่พบ ทุกภาค

4 หมากงาช้าง ชื่อวิทยาศาสตร์ : Pinanga dicksonii Blume ชื่อวงศ์ : Palmae ชื่อสามัญ : lory plam ชื่อพื้นเมือง : - ลักษณะทั่วไป เป็นพรรณปาล์มที่มีหน่อ และลำต้น ที่เกิดจากหน่อนั้นจะไม่โผล่มาเหนือ ผิวดินในลักษณะเป็นกอสูงและโต ลำต้นตรงไม่แตกกิ่งก้านสาขา ตาม ลำต้นจะเป็นข้อปล้องมีสีเขียว เป็น ไม้ใบรวม ลักษณะเป็นขนนก ใบย่อย นั้นจะเรียวยาวและมีสีเขียวอ่อน และ ปลายทางจะโค้งเล็กน้อย โคนทาง ใบจะหุ้มลำต้นไว้ มีสีขาวครีมคล้าย กับสีของงาช้าง ซึ่งสิ่งนี้แหละคือ จุดเด่นของต้นหมากงาช้าง ดอก ออกเป็นช่อ อยู่ตรงกาบของทางใบ ช่อดอกจะเล็ก ประโยชน์ ปลูกประดับสวน

5 ชื่อวิทยาศาสตร์ : Dieffenbachia ลักษณะทั่วไป ต้นมีลักษณะเป็นกาบ ใบมีรูปร่างยาว เรียวคล้ายใบพาย โคนใบมน ปลายใบ เรียวแหลม บางชนิดแหลมเกือบมน พื้น ใบมีสีเขียวอ่อนถึงเขียวเข้ม ด่างสีขาว ครีม หรือเหลืองหรือมีจุดแต้มบนพื้นใบ ต่างกันไป สาวน้อยประแป้ง ชื่อวงศ์ : Araceae ชื่อสามัญ : Dumb Cane ชื่ออื่น - ประโยชน์ ปลูกเป็นไม้ประดับ

6 ประดู่ ชื่อวิทยาศาสตร์ : Pterocarpus indicas Willd. ชื่อวงศ์ : Leguminosae ชื่ออื่น ๆ : ดู่บ้าน ( เหนือ ) ประดู่กิ่ง อ่อน ( กรุงเทพ ฯ ) ประโยชน์ : ปลูกเป็นไม้ให้ร่มเงา เป็นไม้ประดับ เนื้อไม้แก่น สีแดงทำมาเป็นสีย้อม เปลือก แก้ท้องเสีย ใบและดอกอ่อน รับประทานเป็นผัก น้ำต้มจากใบใช้มาสระผม ลักษณะทั่วไป ไม้ผลัดใบขนาดใหญ่ เปลือกนอกสี น้ำตาลเทา หนา แตกหยาบๆ เป็นร่อง ลึก เรือนยอดรูปคล้ายทรงกระบอก ใบ ประกอบแบบขนนก ใบย่อย รูปขอบ ขนานแกมรูปไข่ ผิวใบเกลี้ยง โคนใบ กว้าง มนกลม และเรียวไปทางปลาย ใบ ออกเป็นช่อ ตามชอกใบใกล้ยอด ผล เป็นแผ่นกลมแบน มีปีกโดยรอบ มี เมล็ดเดี่ยวอยู่กลางผล เมื่อแก่จะเป็นสี น้ำตาล

7 หางนกยูง ชื่อวิทยาศาสตร์ :Caesalpinia pulcherrima Sw. ลักษณะทั่วไป : ต้น เป็นไม้พุ่ม มีลำต้นขนาดเล็กเรือน ยอดโปร่ง กิ่งอ่อนสีเขียว กิ่งแก่สี น้ำตาล ชื่อสามัญ : Pride of Barbados, Peacock's Crest ชื่อวงศ์ : Peacock Flower, Pride of Barbados, Dwaf ชื่ออื่น : จำพอ ชมพอแดง ขวางยอย ส้มฝ่อ พญาไม้ผุ หางนกยูงแคระ ประโยชน์ ราก ใช้ปรุงเป็นยาขับโลหิต หากนำ รากมาต้มหรือฝนรับประทานแก้บวม วัณโรค ใช้ร่มเงาให้เป็นไม้ประดับได้


ดาวน์โหลด ppt ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google