งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง โน้มลู่ลงทั้งต้น ทำให้แลดูต้นสูง ชะลูดมาก เปลือกต้นเกลี้ยงสีเทาเข้ม หรือเทาปนน้ำตาล ชื่อวงศ์ ANNONACEAE ชื่อสามัญ : Asoke tree, Cemetary tree, Mast tree ชื่ออื่น - ประโยชน์ ปลูกในที่แคบช่วยบังลม บังสายตา หรือปลูกเป็นแนวขอบเขตพื้นที่

2 ประดู่ ชื่อวิทยาศาสตร์ : Pterocarpus indicas Willd. ชื่อวงศ์ : Leguminosae ชื่ออื่น ๆ : ดู่บ้าน ( เหนือ ) ประดู่กิ่ง อ่อน ( กรุงเทพ ฯ ) ประโยชน์ : ปลูกเป็นไม้ให้ร่มเงา เป็นไม้ประดับ เนื้อไม้แก่น สีแดงทำมาเป็นสีย้อม เปลือก แก้ท้องเสีย ใบและดอกอ่อน รับประทานเป็นผัก น้ำต้มจากใบใช้มาสระผม ลักษณะทั่วไป ไม้ผลัดใบขนาดใหญ่ เปลือกนอกสี น้ำตาลเทา หนา แตกหยาบๆ เป็นร่อง ลึก เรือนยอดรูปคล้ายทรงกระบอก ใบ ประกอบแบบขนนก ใบย่อย รูปขอบ ขนานแกมรูปไข่ ผิวใบเกลี้ยง โคนใบ กว้าง มนกลม และเรียวไปทางปลาย ใบ ออกเป็นช่อ ตามชอกใบใกล้ยอด ผล เป็นแผ่นกลมแบน มีปีกโดยรอบ มี เมล็ดเดี่ยวอยู่กลางผล เมื่อแก่จะเป็นสี น้ำตาล

3 ชมพู่มะเหมี่ยว ชื่อวิทยาศาสตร์ : Eugenia malaccensis Linn. วงศ์ : MYRTACEAE ชื่อสามัญ : Pomerac, Malay Apple ชื่อพื้นเมือง : ชมพู่แดง ชมพู่สาแห ลง ชื่ออื่น : ชมพู่สาแหรก ม่าเหมี่ยว ชมพู่แดง ชมพู่ม่าเหมี่ยว ลักษณะทั่วไป : ไม้ต้นขนาดกลาง สูงประมาณ 6-15 เมตร ไม่ผลัดใบ เรือนยอกทรงกลมหนาทึบ ลำต้นมี เปลือกสีนำตาลอ่อนผิวเรียบเป็นไม้ ผล ประโยชน์ : ผล และ เกสรเพศผู้รับประทานได้ รากแก้คัน แก้ไข้ ขับปัสสาวะ เปลือก ราก ขับประจำเดือน ใบ แก้บิด แหล่งที่พบ ทุกภาค

4 กาบหอยเเครงแคระ ชื่อวิทยาศาสตร์ :Tradescantia spathacea Stearn ชื่อวงศ์ : Commelinaceae ชื่ออื่น : ว่านกาบหอย ว่านหอยแครง ประโยชน์ : ใบใช้แก้ไอ แก้ร้อนใน กระหายน้ำ และฟกช้ำ พอกแผล มีดบาดและแก้ บวม ดอก แก้อาการตกเลือดในลำไส้ แก้ บิดและแก้ไอ ชื่อสามัญ - ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ล้มลุก สูง 20-60 ลำต้นอวบใหญ่ เส้น ผ่านศูนย์กลาง 1.5-5 ซม. ใบเดี่ยว เรียง ซ้อนเป็นวงรอบ รูปใบหอก กว้าง 2-6 ซม. ยาว 15-40 ซม. ปลายแหลม โคนตัดและ โอบลำต้น ขอบเรียบ แผ่นใบหนาด้านบนสี เขียวเข้ม ด้านล่างสีม่วงแดง เส้นใบขนาน เห็นไม่ชัด ไม่มีก้านใบ ช่อดอกออกตามง่าม ใบ มีทั้งช่อเดี่ยวและหลายช่อแต่ละช่อ ประกอบด้วยใบประดับที่เป็นกาบ 2 กาบ สี ม่วงแซมเขียว รูปหัวใจโค้ง กว้าง 3-6 ซม. ยาว 3-4 ซม. โคนกาบทั้งสองประกบเกย ซ้อนและโอบหุ้มดอกสีขาวขนาดเล็กที่อยู่ รวมกันเป็นกระจุก

5 วาสนา ชื่อวิทยาศาสตร์ : Dracaena goldieana. ลักษณะทั่วไป วาสนาราชินีเป็นพรรณไม้ยืนต้นขนาด กลาง ลำต้นมีความสูงประมาณ 4-10 เมตร ลำต้นกลม ต้นตรง ไม่มีกิ่งก้าน ลำต้น เป็นข้อถี่ คนไทยโบราณเชื่อว่าบ้านใดปลูกต้น วาสนาราชินีไว้ประจำบ้านจะทำให้มีบุญ ที่สูงล้น มีโชควาสนาที่ประเสริฐนัก เพราะต้น วาสนาราชินีเป็นไม้มงคลนามนิยมปลูก กันมานานและยังมีความเชื่ออีกว่าถ้าผู้ใด ปลูกต้นวาสนาแล้วสามารถดูแลรักษาไว้ สวยงามและ ออกดอก เชื่อกันว่าจะทำให้มีโชคลาภ ตามไปด้วย ชื่อวงศ์ : AGAVACEAE ชื่ออื่น : มังกรหยก ประโยชน์ ใช้เป็นสมุนไพรไล่นก ชื่อสามัญ : Queen of Dracaenas


ดาวน์โหลด ppt ชื่อวิทยาศาสตร์ Polyalthia longifolia Benth Pandurata อโศกอินเดีย ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ทรงพุ่มเป็นรูปปิรา มิดแคบๆ สูงเต็มที่ได้ถึง 25 m. กิ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google