งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติความเป็นมา ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค. ศ. 1996 โดยค่าย DVD Forum จุดประสงค์เพื่อใช้กับงานพวกวีดีโอและ คอมพิวเตอร์ DVD-RAM มี 2 แบบคือแบบเก่าและแบบใหม่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติความเป็นมา ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค. ศ. 1996 โดยค่าย DVD Forum จุดประสงค์เพื่อใช้กับงานพวกวีดีโอและ คอมพิวเตอร์ DVD-RAM มี 2 แบบคือแบบเก่าและแบบใหม่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ประวัติความเป็นมา ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค. ศ. 1996 โดยค่าย DVD Forum จุดประสงค์เพื่อใช้กับงานพวกวีดีโอและ คอมพิวเตอร์ DVD-RAM มี 2 แบบคือแบบเก่าและแบบใหม่ ทั้งสองแบบมีทั้งแบบด้านเดียว (Single Side) และแบบสองด้าน (Double Side)

3 แผ่น DVD-RAM v.1 นั้น เวลาจะใช้งานจะใส่ เป็นกล่องสี่เหลี่ยม ไม่สามารถแกะแผ่นได้ ส่วนแผ่นรุ่นใหม่ v.2 สามารถแกะเอาแผ่น ออกมาใช้งานได้ การเปิดฝา

4 ความสามารถของแผ่น DVD-RAM คือ การเขียน ข้อมูลแบบ random ได้เหมือนกับฮาร์ดดิสค์ ยกตัวอย่างคือ เปิดไฟล์ขึ้นมาตรงๆจากแผ่น DVD- RAM แล้วแก้ไฟล์ แล้วก็เซฟไฟล์ไปตรงนั้นได้เลย เหมือนกับทำบนฮาร์ดดิสค์ แผ่น DVD-RAM เป็นที่นิยมกันในญี่ปุ่น โดยจะใช้ อัดหนังด้วยเครื่อง DVD Recorder แล้วเอามา แก้ไขตัดต่อบนคอม ทำให้ไม่จำเป็นต้องย้ายข้อมูล ทั้งหมดจากแผ่น DVD-RAM ลงฮาร์ดดิสค์ก่อน เป็นการประหยัดเวลาได้มาก

5 สรุป DVD-RAM เป็นเสมือนหนึ่งฮาร์ดดิสก์ มีการอ่านเขียนข้อมูลแบบ สุ่มหรือแรนดอม (Random) เดิมมีความจุเพียง 2.6GB แต่ถูก ปรับปุรงให้เป็น 4.7GB และในปัจจุบันแผ่น DVD-RAM แบบ ดับเบิลไซด์จะมีความจุสูงสุดถึง 9.4GB สามารถเขียนทับได้ มากกว่า 100,000 ครั้งโดยไม่ต้องรีฟอร์แมตก่อน แผ่น DVD-RAM สามารถ Format แบบ Fat32 ได้ ทำให้เครื่อง ที่มีไดร์ฟ DVD-RAM สามารถอ่านและเขียนแผ่นได้โดยการ คลิก - ลาก - วาง ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมเสริมใดๆ ข้อดีคือ ทนทานกว่า เขียนแผ่นแบบสุ่มได้เลย ข้อเสียคือ แผ่นมีราคาแพงกว่า DVD-RW

6 อ้างอิง http://www.freemac.net/modules.php?name=Content&pa= showpage&pid=114 http://www.justusers.net/knowledges/dvdknow.htm http://en.wikipedia.org/wiki/DVD-RAM

7 จัดทำโดย นายธีรยุทธ มั่งลิ้ม รหัสนักศึกษา 07500615


ดาวน์โหลด ppt ประวัติความเป็นมา ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค. ศ. 1996 โดยค่าย DVD Forum จุดประสงค์เพื่อใช้กับงานพวกวีดีโอและ คอมพิวเตอร์ DVD-RAM มี 2 แบบคือแบบเก่าและแบบใหม่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google