งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

VD O  โดย มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง และผู้ค้ารายย่อยที่อยู่บริเวณ หน้าร้านค้าทอง, ร้านค้าข้างเคียง, ร้านค้าฝั่งตรงข้าม, ผู้ขับขี่รถ จักรยานยนต์รับจ้างและประชาชนในตลาดอุดมผล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "VD O  โดย มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง และผู้ค้ารายย่อยที่อยู่บริเวณ หน้าร้านค้าทอง, ร้านค้าข้างเคียง, ร้านค้าฝั่งตรงข้าม, ผู้ขับขี่รถ จักรยานยนต์รับจ้างและประชาชนในตลาดอุดมผล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 VD O

3  โดย มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง และผู้ค้ารายย่อยที่อยู่บริเวณ หน้าร้านค้าทอง, ร้านค้าข้างเคียง, ร้านค้าฝั่งตรงข้าม, ผู้ขับขี่รถ จักรยานยนต์รับจ้างและประชาชนในตลาดอุดมผล ได้รับรู้ถึงการแจ้ง เหตุอาชญากรรม การจดจำตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะของคนร้าย และขั้นตอนในการแจ้งเหตุให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามจับกุม คนร้ายได้ทันท่วงที

4  เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง สามารถแจ้งเหตุได้ทันที่ เมื่อเกิดเหตุ  เพื่อให้ประชาชนเมื่อพบเห็นสัญญาณเตือนภัยหน้าร้าน ทอง สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ทันต่อ เหตุการณ์  เพื่อเสริมสร้างทักษะให้ประชาชนสามารถจดจำตำหนิ รูปพรรณและยานพาหนะของคนร้ายที่มาก่อเหตุ เพื่อ ประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้าย  เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการป้องกันปราบปราม อาชญากรรม  เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในเขต พื้นที่  เพื่อ “ ทำคนน้อยให้เป็นคนมาก ”

5  ชี้แจงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ปฏิบัติงานทุกนายทราบ ถึงวัตถุประสงค์ขั้นตอน และวิธีการปฏิบัติตาม โครงการ " หน้าร้าน เตือนภัย "

6  ประชาสัมพันธ์ วิธีการดำเนินงานให้แก่ ผู้ประกอบการร้านค้าทอง ร้านทองที่ไม่มีแนวกั้น ร้านทองที่มีแนวกั้น

7

8  ผู้ประกอบการร้านค้าทอง ติดตั้งสัญญาณไฟวับวาบและ สัญญาณเสียงเตือนภัย บริเวณหน้าร้าน ในจุดที่ สังเกตเห็นได้ชัดเจน มีสวิตช์สัญญาณอยู่หลังเค้าท์เตอร์

9  จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ อธิบายถึงสัญญาณแจ้งภัย รวมถึงการจดจำตำหนิรูปพรรณคนร้าย และ ยานพาหนะ ให้กับประชาชนทราบ และให้รู้ถึง วิธีแจ้งเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

10  แจกแผ่นพับ สติกเกอร์เบอร์โทรศัพท์ รวมทั้งแจก นกหวีด

11

12

13  เกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์ตาม คดีอาญาที่ 471/ 2553 ลงวันที่ 19 ก. ค. 2553 เวลา 14.30 น.  เหตุเกิดที่ ร้านทองดีเยาวราช เลขที่ 18/33 ตลาดอุดมผล ( ตลาด หัวตะเข้ )  ผู้ต้องหาชื่อนาย เทวฤทธิ์ ปาลัด อายุ 25 ปี  ของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 5 เส้น ราคา 183,500 บาท  หลังจากเกิดเหตุสามารถจับกุมคนร้ายได้ทันที เนื่องจากร้าน ทองดังกล่าว ได้เข้าร่วมโครงการ “ หน้าร้านเตือนภัย ” โดยได้มีการติดตั้งสัญญาณไฟวับวาบและ เสียงสัญญาณเตือนภัยบริเวณหน้าร้าน และขณะเกิดเหตุ คนในร้าน ได้กดสัญญาณเตือนภัย ขึ้นเป็นเหตุให้แม่ค้าขายสลากกินแบ่ง รัฐบาล ( ล๊อตเตอร์รี่ ) ฝั่งตรงข้ามเห็นสัญญาณไฟและเสียงดังกล่าว จึงร้องเรียก เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินเท้าให้ทราบ จึงร่วมกับ ประชาชนบริเวณใกล้เคียงและที่สัญจรไปมาวิ่งไล่ติดตามคนร้าย และสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลาง

14 ภาพเหตุการณ์คนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง เมื่อ 19 ก. ค. 53 เวลา 14.30 น. VD O

15 ภายหลังเริ่มโครงการ VD O

16 ผู้เสียหายกด สัญญาณเตือนภัย

17 ผู้เสียหาย โทรศัพท์แจ้ง ตำรวจ พลเมืองดี วิ่ง ติดตามคนร้าย ผู้เสียหายวิ่ง ติดตามคนร้าย

18 เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง

19

20  ผู้ประกอบการร้านค้าทอง สามารถแจ้งเหตุได้ ทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุ  เมื่อพบเห็นสัญญาณเตือนภัยหน้าร้านทอง ประชาชนสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทัน เหตุการณ์

21  เพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ทันต่อ เหตุการณ์  ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการป้องกันปราบปราม อาชญากรรมจากภาคประชาชน

22  ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในเขตพื้นที่ รับผิดชอบ  เสริมสร้างทักษะในการจดจำตำหนิรูปพรรณของผู้ต้อง สงสัยหรือผู้ที่มาก่อเหตุในพื้นที่ เพื่อประโยชน์ในการ สืบสวนสอบสวนนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้อย่าง รวดเร็ว  นำความเป็นไทยกลับสู่สังคม

23 www.chorakaenoi.metro.police.go.th โทรศัพท์ 02-326-9056 / 02-326- 9993


ดาวน์โหลด ppt VD O  โดย มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง และผู้ค้ารายย่อยที่อยู่บริเวณ หน้าร้านค้าทอง, ร้านค้าข้างเคียง, ร้านค้าฝั่งตรงข้าม, ผู้ขับขี่รถ จักรยานยนต์รับจ้างและประชาชนในตลาดอุดมผล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google