งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โครงการ “หน้าร้านเตือนภัย” สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 กองบัญชาการตำรวจนครบาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โครงการ “หน้าร้านเตือนภัย” สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 กองบัญชาการตำรวจนครบาล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โครงการ “หน้าร้านเตือนภัย” สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 กองบัญชาการตำรวจนครบาล

2 ภาพเหตุการณ์วิ่งราวสร้อยคอทองคำ ร้านทองเจริญรัตน์ 27 พฤษภาคม 53 เวลา 11.30 น.
VDO

3 การนำประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
โดย มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง และผู้ค้ารายย่อยที่อยู่บริเวณหน้าร้านค้าทอง,ร้านค้าข้างเคียง,ร้านค้าฝั่งตรงข้าม,ผู้ขับขี่รถ จักรยานยนต์รับจ้างและประชาชนในตลาดอุดมผล ได้รับรู้ถึงการแจ้งเหตุอาชญากรรม การจดจำตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะของคนร้าย และขั้นตอนในการแจ้งเหตุให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายได้ทันท่วงที

4 วัตถุประสงค์โครงการ เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าทอง สามารถแจ้งเหตุได้ทันที่เมื่อเกิดเหตุ เพื่อให้ประชาชนเมื่อพบเห็นสัญญาณเตือนภัยหน้าร้านทอง สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ทันต่อเหตุการณ์ เพื่อเสริมสร้างทักษะให้ประชาชนสามารถจดจำตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะของคนร้ายที่มาก่อเหตุ เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้าย เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในเขตพื้นที่ เพื่อ “ทำคนน้อยให้เป็นคนมาก”

5 วิธีการดำเนินการ ชี้แจงเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานทุกนายทราบถึงวัตถุประสงค์ขั้นตอนและวิธีการปฏิบัติตามโครงการ "หน้าร้านเตือนภัย"

6 ประชาสัมพันธ์ วิธีการดำเนินงานให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าทอง
ร้านทองที่ไม่มีแนวกั้น ร้านทองที่มีแนวกั้น

7

8 ผู้ประกอบการร้านค้าทอง ติดตั้งสัญญาณไฟวับวาบและสัญญาณเสียงเตือนภัย บริเวณหน้าร้าน ในจุดที่สังเกตเห็นได้ชัดเจน มีสวิตช์สัญญาณอยู่หลังเค้าท์เตอร์

9 จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ อธิบายถึงสัญญาณแจ้งภัยรวมถึงการจดจำตำหนิรูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะ ให้กับประชาชนทราบ และให้รู้ถึงวิธีแจ้งเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

10 แจกแผ่นพับ สติกเกอร์เบอร์โทรศัพท์ รวมทั้งแจกนกหวีด

11 แต่ละฝ่ายร่วมกันประชาสัมพันธ์

12

13 หลังจากเริ่มโครงการฯ ได้ประมาณเดือนเศษ
เกิดเหตุ วิ่งราวทรัพย์ตาม คดีอาญาที่ 471/ 2553 ลงวันที่ 19 ก.ค เวลา น. เหตุเกิดที่ ร้านทองดีเยาวราช เลขที่ 18/33 ตลาดอุดมผล (ตลาดหัวตะเข้) ผู้ต้องหา ชื่อนาย เทวฤทธิ์ ปาลัด อายุ 25 ปี ของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 5 เส้น ราคา 183,500 บาท หลังจากเกิดเหตุสามารถจับกุมคนร้ายได้ทันที เนื่องจากร้านทองดังกล่าว ได้เข้าร่วมโครงการ “หน้าร้านเตือนภัย” โดยได้มีการติดตั้งสัญญาณไฟวับวาบและเสียงสัญญาณเตือนภัยบริเวณหน้าร้าน และขณะเกิดเหตุ คนในร้านได้กดสัญญาณเตือนภัย ขึ้นเป็นเหตุให้แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล (ล๊อตเตอร์รี่) ฝั่งตรงข้ามเห็นสัญญาณไฟและเสียงดังกล่าว จึงร้องเรียก เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินเท้าให้ทราบ จึงร่วมกับประชาชนบริเวณใกล้เคียงและที่สัญจรไปมาวิ่งไล่ติดตามคนร้าย และสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลาง

14 ภาพเหตุการณ์คนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง เมื่อ 19 ก.ค. 53 เวลา 14.30 น.
VDO

15 ภายหลังเริ่มโครงการ VDO

16 ภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายก่อเหตุ และพนักงานกดสัญญาณเตือนภัย
ผู้เสียหายกดสัญญาณเตือนภัย

17 พลเมืองดี วิ่งติดตามคนร้าย
ผู้เสียหายวิ่งติดตามคนร้าย ผู้เสียหายโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

18 เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง

19 พล. ต. ท. สัณฐาณ ชยนนท์ ผบช. น
พล.ต.ท.สัณฐาณ ชยนนท์ ผบช.น.และคณะ ได้ตรวจเยี่ยมโครงการฯ และร่วมนำผู้ต้องหาชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ

20 ผลที่ได้รับจากโครงการ
ผู้ประกอบการร้านค้าทอง สามารถแจ้งเหตุได้ทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุ เมื่อพบเห็นสัญญาณเตือนภัยหน้าร้านทอง ประชาชนสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันเหตุการณ์

21 ผลที่ได้รับจากโครงการ
เพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ทันต่อเหตุการณ์ ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมจากภาคประชาชน

22 ผลที่ได้รับจากโครงการ
ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เสริมสร้างทักษะในการจดจำตำหนิรูปพรรณของผู้ต้องสงสัยหรือผู้ที่มาก่อเหตุในพื้นที่ เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้อย่างรวดเร็ว นำความเป็นไทยกลับสู่สังคม

23 โทรศัพท์ /


ดาวน์โหลด ppt โครงการ “หน้าร้านเตือนภัย” สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 กองบัญชาการตำรวจนครบาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google