งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factorช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine , thyrotropin-releasing hormone - Thyroxineช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factorช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine , thyrotropin-releasing hormone - Thyroxineช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factorช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine , thyrotropin-releasing hormone - Thyroxineช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์ การขาดไอโอดีน มีอาการล่าออกไป

2 ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Cortisol มี 2 หน้าที่
- ควบคุมการขนถ่ายน้ำและแร่ธาตุในลำไส้เล็ก -การเจริญเติบโตของตับอ่อน

3 สารควบคุมการเจริญเติบโต
Human growth facor 1,2 ,3(HMGF) Epithelial cell HMGF3 กระตุ้นการสร้าง DNAการเพิ่มจำนวนเซลล์

4 ภูมิต้านทานโรค 3กลุ่ม 1.Antimicrobial factors
ภูมิต้านทานโรค 3กลุ่ม 1.Antimicrobial factors เช่นlysozyme (สมบูรณ์เมื่อ1-2 ปี) sIgA (สมบูรณ์เมื่อ1-2 ปี) lactoferrin 2.Anti-inflammatory agents มีหลายชนิดที่ยังไม่ทราบบทบาทชัด น่าจะช่วยพรอสตาแกรนดินทำให้เซลล์ผนังลำไส้แข็งแรงลดNEC 3.Cytocineและ immunomodurating factor เมื่อเด็กได้รับไวรัส สาร Alpha interferon

5 นมแม่ป้องกันโรคภูมิแพ้
โดยทั่วไปทารกที่กินนมผสมมีโอกาสเป็นโรคภูมิแพ้มากกว่าทารกที่กินนมแม่ 2-7 เท่า ทารกอายุ 6 เดือนแรก มีข้อจำกัดในการย่อย สลายโปรตีนแปลกปลอม เยื่อบุทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรง และยังมีช่องว่างระหว่างเซลล์กว้างกว่าปกติ น้ำย่อยอาหารยังไม่เพียงพอ สารภูมิคุ้มกัน ที่จะคอยดักจับของแปลกปลอม ยังมีไม่พอ

6 คำถามใน....ใจแม่ที่ทำให้แม่อาจเปลี่ยนใจ
หากความรู้ของผู้ให้บริการหรือแม่อาสาไม่ชัดเจน

7 กินนมแม่ไม่อยู่ท้อง? ดีหรือไม่ดี
50%ของน้ำนมในกระเพะอาหาร ปริมาณนมที่ผ่านกระเพาะ 1 ชม. หลังมื้อนม นมแม่ใช้เวลาในการย่อย: ปริมาณนมที่ได้ 25 นาที 25 มล. นมผงใช้เวลาในการย่อย: ปริมาณนมที่ได้ 51 นาที 19 มล.

8 หลัง 6 เดือนทำไมต้องนมแม่....หรือคำถามอื่นๆ
? หากทำความเข้าใจ.....ปัญหาจะหมดไป

9 แนวทางสู่ความสำเร็จในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่
วาสนา งามการ

10 กลยุทธ์ในการดำเนินงาน
ในโรงพยาบาล บันได 10 ขั้น หลังออกจากโรงพยาบาล การติดตามเยี่ยมบ้าน การเกิดขึ้นของแม่อาสากลุ่มนมแม่ ขายตรงนมแม่จากแม่สู่แม่


ดาวน์โหลด ppt ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factorช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine , thyrotropin-releasing hormone - Thyroxineช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google