งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factor ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine, thyrotropin-releasing hormone - Thyroxine ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factor ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine, thyrotropin-releasing hormone - Thyroxine ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factor ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine, thyrotropin-releasing hormone - Thyroxine ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์ การขาดไอโอดีน มีอาการล่าออกไป - Thyroxine ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์ การขาดไอโอดีน มีอาการล่าออกไป

2 ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Cortisol มี 2 หน้าที่ - ควบคุมการขนถ่ายน้ำและแร่ธาตุใน ลำไส้เล็ก - ควบคุมการขนถ่ายน้ำและแร่ธาตุใน ลำไส้เล็ก - การเจริญเติบโตของตับอ่อน - การเจริญเติบโตของตับอ่อน

3 สารควบคุมการเจริญเติบโต Human growth facor 1,2,3(HMGF) Epithelial cell HMGF3 กระตุ้นการสร้าง DNA การเพิ่มจำนวนเซลล์

4 ภูมิต้านทานโรค 3 กลุ่ม 1.Antimicrobial factors เช่น lysozyme ( สมบูรณ์เมื่อ 1-2 ปี ) เช่น lysozyme ( สมบูรณ์เมื่อ 1-2 ปี ) sIgA ( สมบูรณ์เมื่อ 1-2 ปี ) sIgA ( สมบูรณ์เมื่อ 1-2 ปี ) lactoferrin lactoferrin 2.Anti-inflammatory agents มีหลายชนิดที่ยังไม่ ทราบบทบาทชัด น่าจะช่วยพรอสตาแกรนดินทำให้ เซลล์ผนังลำไส้แข็งแรงลด NEC 3.Cytocine และ immunomodurating factor เมื่อเด็กได้รับไวรัส สาร Alpha interferon เมื่อเด็กได้รับไวรัส สาร Alpha interferon

5 นมแม่ป้องกันโรคภูมิแพ้ โดยทั่วไปทารกที่กินนมผสมมีโอกาสเป็นโรคภูมิแพ้ มากกว่าทารกที่กินนมแม่ 2-7 เท่า ทารกอายุ 6 เดือนแรก มีข้อจำกัดในการย่อย สลาย โปรตีนแปลกปลอม o เยื่อบุทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรง และยังมีช่องว่าง ระหว่างเซลล์กว้างกว่าปกติ o น้ำย่อยอาหารยังไม่เพียงพอ o สารภูมิคุ้มกัน ที่จะคอยดักจับของแปลกปลอม ยังมีไม่ พอ

6 คำถามใน.... ใจแม่ที่ทำให้แม่ อาจเปลี่ยนใจ หากความรู้ของผู้ให้บริการ หรือแม่อาสาไม่ชัดเจน

7 กินนมแม่ไม่อยู่ท้อง ? ดีหรือไม่ดี 50% ของน้ำนมในกระเพะอาหาร ปริมาณนมที่ผ่านกระเพาะ 1 ชม. หลังมื้อนม นมแม่ใช้เวลาในการย่อย : ปริมาณนมที่ได้ 25 นาที 25 มล. นมผงใช้เวลาในการย่อย : ปริมาณนมที่ได้ 51 นาที 19 มล.

8 หลัง 6 เดือนทำไมต้องนมแม่.... หรือคำถามอื่นๆ ? หากทำความเข้าใจ..... ปัญหาจะหมด ไป

9 แนวทางสู่ความสำเร็จใน การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ วาสนา งามการ

10 กลยุทธ์ในการดำเนินงาน ในโรงพยาบาล บันได 10 ขั้น หลังออกจากโรงพยาบาล การติดตามเยี่ยมบ้าน การติดตามเยี่ยมบ้าน การเกิดขึ้นของแม่อาสากลุ่มนมแม่ ขายตรงนม แม่จากแม่สู่แม่ การเกิดขึ้นของแม่อาสากลุ่มนมแม่ ขายตรงนม แม่จากแม่สู่แม่


ดาวน์โหลด ppt ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factor ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine, thyrotropin-releasing hormone - Thyroxine ช่วยกระตุ้นการ เจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google