งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จอห์น เฮอร์เชล John Herschel

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จอห์น เฮอร์เชล John Herschel"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จอห์น เฮอร์เชล John Herschel
ประวัติ ผลงาน

2 ประวัติ John Herschel เกิดในปี ค.ศ เขาอาศัยอยู่กับ Coroline Herschel น้องสาวของเขา John Herschel ไม่ได้มีความสามารถแต่ด้าน ดาราศาสตร์เท่านั้นแต่ทั้งเขา และน้องสาวยังมีความสามารถ พิเศษทางด้านดนตรีอีกด้วย Next

3 เขาทั้งคู่ได้ใช้ความสามารถทางด้านดนตรีเพื่อหารายได้ ครั้งที่เพิ่งมาอาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ John Herschel มักที่จะ ขึ้นไปบนหอดูดาวพร้อมด้วยกล้องโทรทัศน์ขนาด 40 ฟุต เพื่อเตรียมที่จะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย ซึ่งในปี ค.ศ เขาได้มีเพื่อนชื่อ Peacock และ Babbage ปี ค.ศ ทั้ง 3 ได้ร่วมกันศึกษา วิเคราะห์วิจัยสังคมโดยมีจุดมุ่งหมายที่เผยแพร่ หลักคณิตศาสตร์ตามวิธีของชาวยุโรป

4 ผลงานในวัยเรียน ในมหาวิทยาลัยของอังกฤษซึ่งเป็นการดีที่จุดมุ่งหมายของพวกเขาได้นำมาสู่ทฤษฏีทางคณิตศาสตร์เนื่องจากมหาวิทยาลัยของสกอตแลนด์ได้เจริญก้าวหน้ามากกว่ามหาวิทยาลัยของอังกฤษในเวลานั้น หลังจากจบการศึกษา John Herschel ได้รับเลือกจากเพื่อนๆที่ St.John’s College Cambridge ให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ Smith John Herschel ได้จบการศึกษาในปี 1813 ด้วยผลคะแนนอันดับ 1 และPeacock ก็ตามมาเป็นที่ 2 ขณะที่ Babbage

5 ผลงานช่วงเริ่มทำงาน จอห์น เฮอร์เชล (John Herschel) นักคณิตศาสตร์ และดาราศาสตร์ชาวอังกฤษ เป็นผู้คิดค้นกระบวนการไซยาโนไทป์ (Cyanotype) ที่เป็นต้นแบบของกระบวน พิมพ์เขียว (Blue Print) ที่พัฒนาต่อกันมาใช้ในการทำสำเนาแบบพิมพ์เขียว หรือ กระดาษคาร์บอน พิมพ์ดีด ที่ใช้กันในปัจจุบันนี้

6 John Herschel ได้คิดตั้งชื่อของดวงจันทร์ต่างๆ ของดาวเสาร์อย่างเป็นทางการ การที่ Herschel รู้ว่า Titan เป็นดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดของสุริยจักรวาล เขาจึงเรียกมันว่า Titan ซึ่งแปลว่า ยักษ์ใหญ่ แต่การสำรวจในเวลาต่อมาแสดงให้เห็นว่า ดวงจันทร์ชื่อ Ganymede ของดาวพฤหัสบดีใหญ่กว่า Titan คือ Ganymede มีเส้นผ่าศูนย์กลาง ยาว 5,280 กิโลเมตร ในขณะที่ Titan มีเส้น ผ่าศูนย์กลางยาวประมาณ 5,150 กิโลเมตร และปี 1839 Sir John Herschel ได้ผลิต glass photograph เป็นชิ้นแรก และเขาเป็นคนแรก ที่ทำกระดาษชนิดเงินคลอไรด์ได้

7 จัดทำโดย นางสาวชัยรัมภา พีระพันธุ์ ชั้น ม. 4/5 เลขที่ 16


ดาวน์โหลด ppt จอห์น เฮอร์เชล John Herschel

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google