งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติ ผลงาน. ประวัติ ประวัติ John Herschel เกิดในปี ค. ศ. 1792 เขาอาศัยอยู่กับ Coroline Herschel น้องสาวของเขา John Herschel ไม่ได้มีความสามารถ แต่ด้านดาราศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติ ผลงาน. ประวัติ ประวัติ John Herschel เกิดในปี ค. ศ. 1792 เขาอาศัยอยู่กับ Coroline Herschel น้องสาวของเขา John Herschel ไม่ได้มีความสามารถ แต่ด้านดาราศาสตร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประวัติ ผลงาน

2 ประวัติ ประวัติ John Herschel เกิดในปี ค. ศ. 1792 เขาอาศัยอยู่กับ Coroline Herschel น้องสาวของเขา John Herschel ไม่ได้มีความสามารถ แต่ด้านดาราศาสตร์ เท่านั้นแต่ทั้งเขาและ น้องสาวยังมีความสามารถ พิเศษทางด้านดนตรีอีกด้วย Next

3 เขาทั้งคู่ได้ใช้ความสามารถทางด้าน ดนตรีเพื่อหารายได้ ครั้งที่เพิ่งมาอาศัยอยู่ที่ ประเทศอังกฤษ John Herschel มักที่จะ ขึ้นไปบนหอดูดาวพร้อมด้วยกล้องโทรทัศน์ ขนาด 40 ฟุต เพื่อเตรียมที่จะเข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัย ซึ่งในปี ค. ศ. 1809 เขาได้มีเพื่อนชื่อ Peacock และ Babbage ปี ค. ศ. 1812 ทั้ง 3 ได้ร่วมกันศึกษา วิเคราะห์วิจัยสังคมโดยมีจุดมุ่งหมายที่ เผยแพร่ หลักคณิตศาสตร์ตามวิธีของชาวยุโรปคณิตศาสตร์

4 ผลงานในวัยเรียน  ในมหาวิทยาลัยของอังกฤษซึ่งเป็นการดีที่ จุดมุ่งหมายของพวกเขาได้นำมาสู่ทฤษฏีทาง คณิตศาสตร์เนื่องจากมหาวิทยาลัยของ สกอตแลนด์ได้เจริญก้าวหน้ามากกว่า มหาวิทยาลัยของอังกฤษในเวลานั้น  หลังจากจบการศึกษา John Herschel ได้รับเลือก จากเพื่อนๆที่ St.John’s College Cambridge ให้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ Smith  John Herschel ได้จบการศึกษาในปี 1813 ด้วยผล คะแนนอันดับ 1 และ Peacock ก็ตามมาเป็นที่ 2 ขณะที่ Babbage

5 ผลงานช่วง เริ่มทำงาน จอห์น เฮอร์เชล (John Herschel) นัก คณิตศาสตร์ และดาราศาสตร์ชาวอังกฤษ เป็นผู้คิดค้น กระบวนการไซยาโนไทป์ (Cyanotype) ที่เป็นต้นแบบ ของกระบวน พิมพ์เขียว (Blue Print) ที่พัฒนาต่อกัน มาใช้ในการทำสำเนาแบบพิมพ์เขียว หรือ กระดาษ คาร์บอน พิมพ์ดีด ที่ใช้กันในปัจจุบันนี้

6  John Herschel ได้คิดตั้งชื่อของดวงจันทร์ ต่างๆ ของดาวเสาร์อย่างเป็นทางการ การที่ Herschel รู้ว่า Titan เป็นดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดของสุริยจักรวาล เขาจึงเรียกมันว่า Titan ซึ่งแปลว่า ยักษ์ใหญ่  แต่การสำรวจในเวลาต่อมาแสดงให้เห็นว่า ดวง จันทร์ชื่อ Ganymede ของดาวพฤหัสบดีใหญ่ กว่า Titan คือ Ganymede มีเส้นผ่าศูนย์กลาง ยาว 5,280 กิโลเมตร ในขณะ ที่ Titan มีเส้น ผ่าศูนย์กลางยาว ประมาณ 5,150 กิโลเมตร และ ปี 1839 Sir John Herschel ได้ผลิต glass photograph เป็นชิ้นแรก และ เขาเป็นคนแรกที่ทำกระดาษ ชนิดเงินคลอไรด์ได้

7 นางสาวชัยรัมภา พีระ พันธุ์ ชั้น ม. 4/5 เลขที่ 16 จัดทำโดย


ดาวน์โหลด ppt ประวัติ ผลงาน. ประวัติ ประวัติ John Herschel เกิดในปี ค. ศ. 1792 เขาอาศัยอยู่กับ Coroline Herschel น้องสาวของเขา John Herschel ไม่ได้มีความสามารถ แต่ด้านดาราศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google