งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ไข้เลือดออก ( Denque hemorrhagic fever )  เกิดจากไวรัสชนิดหนึ่ง ชื่อ Denque virus มีตัวยุงลาย ( Aedes aegypti ) เป็นพาหะ ของโรค.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ไข้เลือดออก ( Denque hemorrhagic fever )  เกิดจากไวรัสชนิดหนึ่ง ชื่อ Denque virus มีตัวยุงลาย ( Aedes aegypti ) เป็นพาหะ ของโรค."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ไข้เลือดออก ( Denque hemorrhagic fever )  เกิดจากไวรัสชนิดหนึ่ง ชื่อ Denque virus มีตัวยุงลาย ( Aedes aegypti ) เป็นพาหะ ของโรค

4 1. ไข้สูงลอย : ไข้ 39-40 C มักมี หน้าแดงโดยจะไม่ค่อยมีอาการ น้ำมูกไหลหรือไอ เด็กโตอาจมีอาการปวดเมื่อย ตามตัว และปวดศีรษะ อาการ ไข้สูงมักมีระยะ 4-5 วัน

5 2. อาการเลือดออก : เลือดกำเดา ไหล เลือดออกตามไรฟัน เลือดออกในกระเพาะ โดย จะมีอาการอาเจียนเป็นเลือด หรือถ่ายดำ จุดเลือดออกตามตัว

6 4. ความผิดปกติของระบบไหลเวียน โลหิต หรือช็อค 3. ตับโต

7 1. ให้ยาลดไข้ เช็ดตัวลดไข้ ยาลดไข้ที่ควรใช้คือ Paracetamol ไม่ควรใช้ยาจำพวกแอสไพริน การดูแล

8 2. ให้สารน้ำชดเชย ในรายที่พอทานได้ให้ ดื่มน้ำเกลือแร่บ่อยๆ ในรายที่ขาดน้ำมาก หรือมีภาวะเลือดออก ต้องรับไว้รักษาในโรงพยาบาล เพื่อให้สาร น้ำทางเส้นเลือด

9 3. ติดตามดูอาการใกล้ชิด

10 2. ป้องกันไม่ให้ถูกยุงกัด 1. ควบคุมยุงลายให้กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย การป้องกัน


ดาวน์โหลด ppt ไข้เลือดออก ( Denque hemorrhagic fever )  เกิดจากไวรัสชนิดหนึ่ง ชื่อ Denque virus มีตัวยุงลาย ( Aedes aegypti ) เป็นพาหะ ของโรค.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google