งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

-POINT OF PROJECT -LOCATION DETAIL -PROGRAMING OF INTERIOR -CONCEPT DESIGN -MOOD AND TONE -ZONING AND FURNITURE LAYOUT PLAN -ELECTRICAL AND CEILING.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "-POINT OF PROJECT -LOCATION DETAIL -PROGRAMING OF INTERIOR -CONCEPT DESIGN -MOOD AND TONE -ZONING AND FURNITURE LAYOUT PLAN -ELECTRICAL AND CEILING."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4 -POINT OF PROJECT -LOCATION DETAIL -PROGRAMING OF INTERIOR -CONCEPT DESIGN -MOOD AND TONE -ZONING AND FURNITURE LAYOUT PLAN -ELECTRICAL AND CEILING PLAN -PERSPECTIVE PRESENTATION EXIRIOR -PERSPECTIVE PRESENTATION INTERIOR

5 POINT OF PROJECT วัตถุประสงค์โครงการ - การส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด - ตอบสนองความต้องการในทุกๆด้านของผู้ใช้บริการได้อย่างทั่วถึง - แก้ปัญหาและความท้าทายในโจทย์ที่ได้รับ ประเด็นปัญหาที่ท้าทายการออกแบบ - การออกแบบพื้นที่ทุกฟังก์ชั่นให้มีการจัดการที่ดี - ออกแบบพื้นที่ให้เชื้อเชิญในการใช้บริการ - ทำอย่างไรให้สามารถจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ - ทำอย่างไรจะปรับปรุงอาคารพาณิชย์ให้มีบรรยากาศเหมาะสมกับสถานที่ แนวทางการแก้ไข - จัดการพื้นที่ให้มีการใช้งานอย่างสมบูรณ์ เน้นการใช้พื้นที่น้อยแต่ครบทุกการใช้ สอย - ออกแบบกลยุทธ์วิธีการในการเชิญชวนลูกค้า โดยการนำจุดเด่นของสถานที่มา เป็นจุดขาย - จัดพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์ วิเคราะห์พิจารณาพื้นที่ทับซ้อน ให้มีประโยชน์ - ปรับปรุงรูปแบบอาคารพาณิชย์ให้เกิดประโยชน์ ส่งเสริมจุดด้อยให้เป็นจุดเด่น สอดคล้องต่อสถานที่ที่เลือก

6 KO PHANGAN FULL MOON PARTY HAAD RIN NOK

7 LOCATION เกาะพงัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นหนึ่งในสามเกาะ ท่องเที่ยว เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในด้านความงามของธรรมชาติ เกาะพงัน เป็นอำเภอหนึ่งของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประมาณ 100 กม. มีเนื้อที่ ประมาณ 120,625 ไร่ หรือ 168 ตาราง กม สำหรับกิจกรรมที่ขึ้นชื่อของเกาะพงันที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศรู้จัก และใฝ่ฝันที่จะต้องมา สัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต คือ งานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่จัดทุกวันพระจันทร์เต็มดวงที่ หาดริ้น ชายหาดที่ได้ ชื่อว่าเห็นดวงจันทร์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง LOCATION DETAIL Size ที่ต้องการตั้งอยู่บนหาดริ้นนอกซึ่งเป็นหาดที่สวยงาม และในบริเวณหาดริ้นนอกนี้ยังไม่ มีร้านค้า ที่อำนวยความสะดวกมากนั้น เนื่องจากร้านค้าส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บริเวณหากริ้นในซึ่งอยู่อีกฟาก ของหาด จึงเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสถานที่พัก ที่ใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์ในการดึง นักท่องเที่ยวให้ได้ใช้พื้นที่ความสูงเป็นประโยชน์ในการสังสรรค์ชมพระจันทน์

8 BUILDING LAW - อาคารติดทะเลต้องเว้นระยะ 12 เมตร ตามกฎกระทรวง 55 - ระยะ 21-50 เมตร สามารถสร้างบังกะโลได้ แต่ต้องมีพื้นที่แต่ละหลังไม่เกิน 40 ตารางเมตร และมี ความ สูงไม่เกิน 6 เมตร - ระยะ 50 – 200 เมตร สามารถสร้างอาคารที่มีความสูงไม่เกิน 16 เมตรได้ - ระยะ 201 เมตร ขึ้นไป จะใช้กฎหมายควบคุมอาคารทั่วไป พื้นที่เป็นอาคารพาณิชย์ ดัดแปลงขนาด 16x15 เมตร อยู่ห่างจากบริเวณชายหาด 201 เมตร อาคารหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

9 CONCEPT INSPIRATION MOON WALK คือสถานที่ที่เกิดจากแรงบันดาลใจจากสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเห็นพระจันทน์เต็ม ดวงได้สวยที่สุด แห่งหนึ่งของโลก จึงเกิดแนวคิดในการออกแบบพื้นที่ที่สามารถทำให้ทุกคนสามารถมี ความสุขไปกับค่ำคืน อันสนุกและสวยงามบนพื้นที่ที่สามารถ share กันได้ และยังสามารถสร้างมิตรภาพ ใหม่ๆ ได้เพียงข้ามคืน เปรียบเหมือนทางเดินไปสู่ความสนุกความสวยงาม ทางเดินที่จะนำพาไปสู่คำคืน แห่งดวงจันทร์ CONCEPT DESIGN แนวคิดในการออกแบบพื้นที่คือ ดารแก้ปัญหาพื้นที่แนวตั้งที่ของตึกแถวที่มีอยุ่เดิมที่ขาด ความน่าสนใจ ให้มีประโยชน์ใช้สอยอย่างสูงสุดในทุกๆตารางนิ้ว โดยเน้นการออกแบบที่นำหลักความคิด ของ พื้นที่ private semprivate และ public เพื่อช่วยในการประหยัดพื้นที่และสร้างประโยชน์ นอกจากนี้ ยังต้องการเน้นรูปแบบการ ดีไซน์ตกแต่งที่ทำให้พื้นที่มีความกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมโดยการนำวัสดุที่มา จากธรรมชาติและการตกแต่งที่สามารถดึงดูดผู้คนที่มาท่องเที่ยว ให้มาใช้บริการให้ได้มากที่สุด

10 ZONING FL 1. -FRONT -LOBBY WAITING AREA -WIFI SURVICE -SHOP -LAUNDRY&RESTROOM -RESTROOM PUBLIC SEMI PRIVATE PRIVATE

11

12

13

14 ZONING FL 2. -PUBLIC LIVING ROOM -COFFEE&MINI RESTAURANT -TOILETS -RELAXING OUTDOOR PUBLIC SEMI PRIVATE PRIVATE

15

16

17

18 ZONING FL 3. -ROOM 1-4 -TOILET(SEMI) -RELAXING OUTDOOR PUBLIC SEMI PRIVATE PRIVATE

19

20

21

22 ZONING FL 4. -SPA (SEMI) -TOILET -MINIBAR -SPA(OUTDOOR) -PARTY BAR AT NIGHT -STORAGE PUBLIC SEMI PRIVATE PRIVATE

23

24

25

26

27

28

29

30

31


ดาวน์โหลด ppt -POINT OF PROJECT -LOCATION DETAIL -PROGRAMING OF INTERIOR -CONCEPT DESIGN -MOOD AND TONE -ZONING AND FURNITURE LAYOUT PLAN -ELECTRICAL AND CEILING.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google