งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ต้องเป็นผู้ที่มีบัญชีผู้ใช้ Gmail ก่อน โดยเข้าไปที่ /calendar จากนั้นก็ให้กรอก Username & Password เข้าไป หากไม่มีบัญชีของ Gmail.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ต้องเป็นผู้ที่มีบัญชีผู้ใช้ Gmail ก่อน โดยเข้าไปที่ /calendar จากนั้นก็ให้กรอก Username & Password เข้าไป หากไม่มีบัญชีของ Gmail."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ต้องเป็นผู้ที่มีบัญชีผู้ใช้ Gmail ก่อน โดยเข้าไปที่ http://www.google.com /calendar จากนั้นก็ให้กรอก Username & Password เข้าไป หากไม่มีบัญชีของ Gmail ก็สมัคร Google Account แทนได้เลย http://www.google.com /calendar

3 คุณสมบัติ

4 เริ่มจากจุดแรก Gmail Integration ผสานความเป็นหนึ่ง เดียวกับ Gmail ให้คุณไม่พลาดทุกการเตือนจากข้อความ อีเมล์ พร้อมสร้างอีเว้นท์ได้จากอีเมล์เลย Quick Add เรื่องง่ายๆในการสร้างปฏิทิน Calendar Sharing แชร์ปฏิทินให้กับเพื่อนร่วมงาน เพื่อน ในกลุ่ม ให้ทราบว่าวันไหนเราทำอะไร วันไหนเราว่างบ้าง ส่วนของ Invitation เชิญผู้อื่นมาดูปฏิทินของเราได้ เช่น นัดหมายการประชุมต่างๆ สำหรับการเตือน Reminders ช่วยได้โดยการส่งข้อความไป ยังโทรศัพท์มือถือ จะเห็นได้ว่าความสามารถไม่แพ้พวกโปรแกรมออแกนไน เซอร์ต่างๆเลย นอกจากนี้ทางกูเกิ้ลยังให้คุณ Import ข้อมูล ปฏิทินจาก Microsoft Outlook หรือ Yahoo Calendar มาไว้ใน Google Calendar ได้ด้วย

5 เมื่อเข้ามาก็จะเห็นได้หน้าดังนี้ หน้าตาแรกของ Google Calendar

6 ทำการ ล็อคอิน ซะก่อน

7 ก่อนอื่นต้องตั้งค่าเวลาซะก่อน จะได้ไม่หลงเวลา เลือก Time Zone ได้ตามต้องการ ทีนี้ไปประเทศไหนๆก็ สบายเหมือนมีเลขาส่วนตัวติดตามไปทุกที่ ตั้งค่า เวลา

8 โดยด้านซ้ายบนก็จะมีให้เลือก Create Events เพื่อสร้าง เหตุการณ์ประจำวันได้ ส่วนทางฝั่งขวาจะเป็นการเลือกการแสดงผล วัน สัปดาห์ เดือน 4 วันข้าวหน้า และแสดงรายการเหตุการณ์ทั้งหมด

9 หรือหากต้องการสร้างเหตุการณ์ประจำวันในแต่ละวันก็ คลิกเลือกวันที่ต้องการได้เลย

10

11 ขั้นที่ 1 คลิกที่ Create Event หมายเลข 1 ได้เลย หรือ จะเลือก Quick Add ขั้นที่ 2 เลือกวันเริ่มต้น และวันที่ สิ้นสุด เวลา ตั้งเวลา การเตือนผ่านอีเมล์ หรือจะ แชร์ให้ผู้อื่นได โดยเลือกตามหมายเลข 3 Public ให้ผู้อื่นเข้า มาดูได้ ส่วนหมายเลข 4 จะ เชิญผู้อื่นเข้ามาดู ก็ได้ จากนั้นกด Save

12

13 Update Event ได้ง่ายๆแบบนี้


ดาวน์โหลด ppt ต้องเป็นผู้ที่มีบัญชีผู้ใช้ Gmail ก่อน โดยเข้าไปที่ /calendar จากนั้นก็ให้กรอก Username & Password เข้าไป หากไม่มีบัญชีของ Gmail.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google