งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สร้าง BLOG นำเสนอ เรื่องราวของตนเอง. Blog คืออะไร ?  Blog เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเป็นได้หลากหลายอย่าง ตั้งแต่ได อารีส่วนตัว สถานที่สำหรับใช้ในการทำงานร่วมกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สร้าง BLOG นำเสนอ เรื่องราวของตนเอง. Blog คืออะไร ?  Blog เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเป็นได้หลากหลายอย่าง ตั้งแต่ได อารีส่วนตัว สถานที่สำหรับใช้ในการทำงานร่วมกัน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สร้าง BLOG นำเสนอ เรื่องราวของตนเอง

2 Blog คืออะไร ?  Blog เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเป็นได้หลากหลายอย่าง ตั้งแต่ได อารีส่วนตัว สถานที่สำหรับใช้ในการทำงานร่วมกัน (collaborative work space) หรือสภากาแฟสำหรับคุยเรื่อง การเมือง แหล่งรวมข่าวสารความเป็นไป แหล่งรวมลิงค์ ไปจนถึง สมุดบันทึกความเป็นไปของโลกใบนี้  "Blog" ไว้เขียนเรื่องราวที่ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ โดยเรื่องที่เขียนเข้า ไปใหม่ จะอยู่ส่วนบนสุด ซึ่งทำให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม สามารถ อ่านเรื่องราวใหม่ๆได้ และยังสามารถที่จะเสนอแนะหรือติชมได้ ในกรณีที่เจ้าของ Blog นั้นๆ อนุญาติ  Group Blogs ที่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ blog ซึ่งสามารถนำมา ประยุกต์ใช้เป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารกันสำหรับกลุ่มคน อย่างเช่น ทีมงาน สมาชิกครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนต่างๆ โดยที่ Group Blogs นี้จะเป็นพื้นที่สำหรับแลกเปลี่ยนข่าวสาร Links และไอเดียต่างๆ  ผู้ที่ใช้งาน Blog หรือเจ้าของ Blog เราจะเรียกว่า "Blogger"  สามารถเข้าไปอัพเดต blog ของตนเอง ณ ที่ใดก็ได้ที่สามารถ เข้าถึง Internet ได้  ทั้งนี้สามารถโพสรูปภาพ เสียง และวีดีโอไปยัง blog ได้อีกด้วย

3 Blog ทำอะไรได้บ้าง อนุญาติให้ผู้ใช้งานหรือ blogger สามารถโพสรูปภาพ ในรูปแบบ jpeg, gif และ png ได้ สามารถโพสไฟล์ Macromedia Flash (.swf) ได้ และไฟล์มัลติมีเดีย mpeg, mpg, avi, mp3, wma ได้ ผู้ใช้งานสามารถสร้างเนื้อหาของต้นเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ โดยไม่ จำเป็นต้องเรียนรู้คำสั่ง HTML หรือ Javascipt แต่อย่างใด เพราะ ทูลที่เรานำมาให้ใช้งานนั้น เป็นทูลแบบ WYSIWYG (what you see is what you get) เช่น ปรับขนาดตัวหนังสือ เปลี่ยนสี ขึ้นย่อหน้า ใส่รูป ด้วยการ คลิ้กเมาส์ไปที่ทูลบาร์ต่างๆ เสมือนกับการใช้งานโปรแกรม สำเร็จรูปอย่าง Microsoft Word เป็นต้น

4 5 เหตุผลดีๆที่คุณควรมี Blog ของ ตัวเอง คุณเป็นคนที่ชอบเขียนเรื่องราวบทความต่าง มี จินตนาการกว้างไกล ชอบท่องเที่ยว บันทึกการเดินทาง ต่างๆ อยากมีเว็บไซต์ส่วนตัว มีเนื้อที่ในการอัพโหลดไฟล์ แต่ ทำเว็บไม่เป็น หรือไม่มีความรู้ในการทำเว็บไซต์มากนัก 3. ถ้ามีคนเข้าชม Blog ของคุณเยอะมากๆ คุณสามารถ หารายได้จากโฆษณาได้ คุณชอบอ่าน Blog ของคนอื่น เพราะคุณสามารถที่จะ Feed ( ดึงเนื้อหาในรูปแบบ XML) จาก Blog ของคนอื่น เข้ามาใน Blog ของเราได้ ทำให้ไม่ต้องไล่อ่านทุก Blog ที่คุณอ่านเป็นประจำ คุณจะได้เพื่อนใหม่อีกมากมายที่ชอบในสิ่งเดียวกัน

5 ข้อควรทำและไม่ควรทำในการใช้งาน Blog สิ่งที่สามารถทำได้ บันทึกเรื่องราวส่วนตัว อัลบั้มส่วนตัว เก็บแกลเลอรี่ส่วนตัว รูปถ่ายจากกิจกรรม หรือสถานที่ ท่องเที่ยวต่างๆได้ เขียนบทความ และความรู้ต่างๆ ใช้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้ และความคิดเห็นในกลุ่ม เดียวกัน สร้างเว็บแฟนคลับ ดารา นักร้อง ภาพยนต์ ที่ตัวเองชื่นชอบ ได้ สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าพบเห็นจะถูกระงับทันที และจะลบไฟล์ ทั้งหมดออกจากระบบทันที เก็บรูปภาพลามกอนาจาร หรือเนื้อหาวีดีโอต่างๆที่ไม่ เหมาะสม เก็บไฟล์เพลงที่เราไม่ใช่เจ้าของลิขสิทธิ์ให้ download ให้ download ซอฟแวร์เถื่อน หรือแจก Serial Number, Crack File ฯลฯ ที่ผิดกฏหมาย ใช้งาน Blog ในทางที่ผิดกฏหมาย พาดพิงที่ผู้อื่นในทาง เสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

6 แนะนำเว็บไซต์ที่ให้บริการสร้าง Blog http://weblog.manager.co.th http://www.exteen.com http://www.weblog.com http://blog.hunsa.com http://blog.kapook.com http://www.thaiblogonline.com

7 http://weblog.manager.co.th

8 http://www.exteen.com

9 http://blog.hunsa.com

10 http://blog.kapook.com

11 Blog.kapook.com

12 สมัครสมาชิกของ Blog

13

14 จัดการ Blog ด้วย ระบบหลังบ้าน

15

16 เพื่อน

17 ใส่รูปเขียน Blog

18

19

20

21 หน้าจอแสดงผลการเขียน Blog

22 เขียนกลอน

23 แปะรูปภาพ

24 แปะเพลง

25 แปะวิดีโอ

26

27 จัดหน้า Planet

28 Assignment#1 ให้นักศึกษาสร้าง Blog ของตนเองเพื่อ บันทึกเรื่องราวที่สนใจสัปดาห์ละ 1 เรื่องที่สนใจ โดยใช้ www.thaiblogonline.com หรือ เว็บ blog อื่นๆได้ www.thaiblogonline.com ทุกสัปดาห์ให้นักศึกษา Print Screen หน้าจอของสิ่งที่ทำ มาส่งรายสัปดาห์


ดาวน์โหลด ppt สร้าง BLOG นำเสนอ เรื่องราวของตนเอง. Blog คืออะไร ?  Blog เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเป็นได้หลากหลายอย่าง ตั้งแต่ได อารีส่วนตัว สถานที่สำหรับใช้ในการทำงานร่วมกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google