งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นวดฝ่าเท้า ด้วยตนเอง งานวิชาการกายภาพบำบัด. นวดฝ่าเท้าด้วยตนเอง เท้าอาจจะเป็นอวัยวะหนึ่งที่ถูก มองข้าม แต่ในวันนี้หลายคน มองเห็นความสำคัญของเท้ามาก ขึ้นแล้ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นวดฝ่าเท้า ด้วยตนเอง งานวิชาการกายภาพบำบัด. นวดฝ่าเท้าด้วยตนเอง เท้าอาจจะเป็นอวัยวะหนึ่งที่ถูก มองข้าม แต่ในวันนี้หลายคน มองเห็นความสำคัญของเท้ามาก ขึ้นแล้ว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นวดฝ่าเท้า ด้วยตนเอง งานวิชาการกายภาพบำบัด

2 นวดฝ่าเท้าด้วยตนเอง เท้าอาจจะเป็นอวัยวะหนึ่งที่ถูก มองข้าม แต่ในวันนี้หลายคน มองเห็นความสำคัญของเท้ามาก ขึ้นแล้ว อาจจะเป็นจากกระแส การ - บำบัดร่างกายหรือ การแพทย์แผนไทยที่ชี้ให้เห็นถึง ความสำคัญของอวัยวะส่วนนี้ ว่า เป็นจุดศูนย์รวมของร่างกายเลย ก็ว่าได้ และนี้เป็นการ - บำบัดเท้า แบบง่ายๆ ที่เราๆท่านๆสามารถ ทำได้เองโดยไม่ต้องไปเข้าร้าน นวดให้เสียสตางค์ในกระเป๋า

3 ขั้นตอนการนวด 1. ล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ทา โลชั่น เพื่อความชุ่มชื้น และเพื่อ ช่วยให้การนวดไม่ติดขัด โดย ระหว่างการทา โลชั่นให้คุณกด น้ำหนักลงให้ทั่วบริเวณเท้าด้วย 2. ใช้มือจับเท้าข้างที่ต้องการจะนวด ไว้ 3. ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ของมืออีก ข้างหนึ่งกดลงที่เนื้อหัวแม่โป้งเท้า 4. ใช้นิ้วหัวแม่มือกดนวดที่หัวแม่เท้า ขึ้นและลง ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

4 5. ใช้นิ้วหัวแม่มือและ นิ้วชี้จับที่ตาตุ่ม แล้ว กดนวดเป็นวงกลม 6. ใช้นิ้วหัวแม่มือนวด ตั้งแต่ตาตุ่มโค้งลงมา จนถึงสันเท้าทั้ง 2 ด้าน 7. นวดบริเวณสันเท้า แล้วค่อยๆ เลื่อนขึ้นมา จนถึงข้อเท้า จำไว้ว่า ให้นวดไปในทิศทาง เดียวกัน คือนวดขึ้น 8. ปิดท้ายการนวดด้วย การนวดบริเวณ ข้อเท้า อีกครั้งหนึ่ง

5 ช่วงแรกอาจไม่คล่องเท่าไร แต่ ถ้าฝึกไปเรื่อยๆจะรู้เองว่าควร กดน้ำหนักที่จุดไหน แค่ไหน วิธีการนวดแบบนี้คุณสามารถ นวดได้บ่อยเท้าที่ต้องการ นอกจากจะช่วยผ่อนคลาย อาการเมื่อยขบที่เกิดจากการ ใช้งานเท้าที่มากเกินไปแล้ว ยังช่วยให้เลือดลมเดินดีอีก ด้วย


ดาวน์โหลด ppt นวดฝ่าเท้า ด้วยตนเอง งานวิชาการกายภาพบำบัด. นวดฝ่าเท้าด้วยตนเอง เท้าอาจจะเป็นอวัยวะหนึ่งที่ถูก มองข้าม แต่ในวันนี้หลายคน มองเห็นความสำคัญของเท้ามาก ขึ้นแล้ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google