งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานวิชาการกายภาพบำบัด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานวิชาการกายภาพบำบัด"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานวิชาการกายภาพบำบัด
นวดฝ่าเท้า ด้วยตนเอง งานวิชาการกายภาพบำบัด

2 นวดฝ่าเท้าด้วยตนเอง เท้าอาจจะเป็นอวัยวะหนึ่งที่ถูกมองข้าม แต่ในวันนี้หลายคนมองเห็นความสำคัญของเท้ามากขึ้นแล้ว อาจจะเป็นจากกระแสการ-บำบัดร่างกายหรือการแพทย์แผนไทยที่ชี้ให้เห็นถึง ความสำคัญของอวัยวะส่วนนี้ ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของร่างกายเลยก็ว่าได้ และนี้เป็นการ-บำบัดเท้าแบบง่ายๆ ที่เราๆท่านๆสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องไปเข้าร้านนวดให้เสียสตางค์ในกระเป๋า

3 ขั้นตอนการนวด 2. ใช้มือจับเท้าข้างที่ต้องการจะนวดไว้
1. ล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ทา โลชั่น เพื่อความชุ่มชื้น และเพื่อช่วยให้การนวดไม่ติดขัด โดยระหว่างการทา โลชั่นให้คุณกดน้ำหนักลงให้ทั่วบริเวณเท้าด้วย 2. ใช้มือจับเท้าข้างที่ต้องการจะนวดไว้ 3. ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ของมืออีกข้างหนึ่งกดลงที่เนื้อหัวแม่โป้งเท้า 4. ใช้นิ้วหัวแม่มือกดนวดที่หัวแม่เท้าขึ้นและลง ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

4 5. ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้จับที่ตาตุ่ม แล้วกดนวดเป็นวงกลม
6. ใช้นิ้วหัวแม่มือนวดตั้งแต่ตาตุ่มโค้งลงมาจนถึงสันเท้าทั้ง 2ด้าน 7. นวดบริเวณสันเท้าแล้วค่อยๆ เลื่อนขึ้นมาจนถึงข้อเท้า จำไว้ว่าให้นวดไปในทิศทางเดียวกัน คือนวดขึ้น 8. ปิดท้ายการนวดด้วย การนวดบริเวณ ข้อเท้า อีกครั้งหนึ่ง

5 ช่วงแรกอาจไม่คล่องเท่าไร แต่ถ้าฝึกไปเรื่อยๆจะรู้เองว่าควรกดน้ำหนักที่จุดไหน แค่ไหน วิธีการนวดแบบนี้คุณสามารถนวดได้บ่อยเท้าที่ต้องการ นอกจากจะช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยขบที่เกิดจากการใช้งานเท้าที่มากเกินไปแล้ว ยังช่วยให้เลือดลมเดินดีอีกด้วย


ดาวน์โหลด ppt งานวิชาการกายภาพบำบัด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google